Đức Phúc: 'Ngoại hình xấu xí giúp tôi khác biệt'

Quán quân Giọng hát Việt 2015 từng thấy tổn thương trước những lời chê bai về vẻ ngoài khi tham gia cuộc thi.

Đức Phúc bật khóc khi giành chiến thắng tại chung kết Giọng hát Việt 2015. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.
Đức Phúc bật khóc khi giành chiến thắng tại chung kết Giọng hát Việt 2015. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

Cảm xúc của anh khi giành được quán quân Giọng hát Việt 2015?

Trước đêm Gala trao giải tôi không nghĩ mình giành chiến thắng vì tôi không có được cái gì hết ngoài giọng hát như lời chị Tâm nói. Tôi không đẹp, không biết nhảy, không sáng tác được như các anh chị còn lại. Chị Tâm bảo tôi có được giải hay không cũng không quan trọng, miễn khán giả vẫn nhớ đến mình nên tôi đã chuẩn bị tâm lý. Khi anh MC Phan Anh xướng tên, tôi quá ngỡ ngàng sau đó chuyển sang xúc động. Tôi không kiềm được giọt nước mắt. Tôi thấy hạnh phúc vì khiến bố mẹ, chị Mỹ Tâm và mọi người yêu thương tôi được hãnh diện. 

Anh đánh giá tiết mục của mình trong đêm Gala trao giải thế nào?

Đêm Gala chỉ là để các thí sinh Giọng hát Việt 2015 trình diễn tri ân mọi người đã đồng hành và ủng hộ chúng tôi trong suốt sáu tháng qua. Nó không còn tính chất thi cử như đêm Chung kết trước đó một tuần, nên tôi cảm thấy khá thoải mái. Chỉ có một sự cố nho nhỏ làm tôi bị ảnh hưởng tâm lý ngay trước khi biểu diễn bài Tình chaTôi cứ ngỡ là bố mẹ tôi không thể vào Sài Gòn để xem tôi hát đêm cuối cùng. Trước khi tôi lên sân khấu, họ bất ngờ xuất hiện và tôi vô cùng xúc động. Tôi đã khóc như mưa trong hậu trường, vì vậy giọng tôi hơi run khi hát. Sau đó, tôi mới lấy lại bình tĩnh và kết hợp thành công với chị Tâm bài Ước gì. Tôi thấy hài lòng với những gì mình đã đem tới khán giả. 

Lý do nào khiến anh quyết định đi thi?

Cuối cấp hai tôi bắt đầu thấy thích hát. Mọi người cứ bảo chỉ có con gái mới hát hay nên tôi ngại không dám bung hết khả năng của mình. Sau đó, tôi lén đi thi Vietnam Got Talent 2011 và bị loại. Khi cuộc thi Giọng hát Việt 2015 tuyển sinh, tôi đăng ký tham gia xem sức mình thế nào. Không ngờ tôi vượt qua vòng Giấu mặt. Được vào Sài Gòn, tôi vô cùng hạnh phúc thậm chí háo hức và hồi hộp như mình đã chiến thắng. Khi đi thi tôi không hề chuẩn bị bài hát gì cả. Tôi cứ thấy thích là hát. Tôi cũng không nghĩ rằng mình có thể đi xa đến như bây giờ.

Ngoại hình của anh bị nhiều người bàn tán trong cuộc thi, anh cảm thấy sao?

Tôi biết mình không ưa nhìn lắm và đó là một bất lợi. Thế nhưng tôi không suy nghĩ về nó nhiều quá, đơn giản là tôi muốn được hát. Khi càng vào sâu cuộc thi, tôi không ngờ mức độ bàn tán về vẻ ngoài của tôi lại nhiều đến vậy.

Vẻ ngoài ảnh hưởng đến cuộc sống, tính cách của anh ra sao?

Việc tôi nhút nhát, thiếu tự tin trên sân khấu chính là xuất phát từ sự tự ti về ngoại hình. Trước giờ tôi cũng không quen tiếp xúc đám đông. Trong thời gian thi Giọng hát Việt, tôi khá buồn và tổn thương bởi những lời bình luận của một số người xem về khuôn mặt của tôi. Họ dùng những từ ngữ không hay để nói tôi như: "Nhìn đôi môi như cục thịt bò đến không thể ăn cơm cả tháng"... và còn nhiều lời bình luận ác ý hơn như thế. Lúc đầu tôi hơi sốc nhưng nghe hoài riết cũng quen. Với lại chị Tâm động viên tôi không cần quan tâm nhiều đến những lời lẽ đó, phải tự tin vào bản thân. Chính vì vậy tôi cảm thấy nhẹ nhõm hơn và ngày càng trưởng thành hơn. 

Đã bao giờ anh có ý định phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện hình ảnh?

Tôi chưa bao giờ có ý nghĩ dùng dao kéo để can thiệp cả. Tôi còn nghĩ có khi đi phẫu thuật tôi lại xấu xí hơn. Tôi thấy trong một làng ca sĩ đẹp, ca sĩ xấu như tôi có khi tạo được sự khác biệt và khiến khán giả nhớ đến (cười). Nếu có điều kiện thì tôi chỉ muốn điều chỉnh bộ răng của mình để nụ cười sáng hơn. 

Đức Phúc: 'Ngoại hình xấu xí giúp tôi khác biệt' - ảnh 1 Ca sĩ Mỹ Tâm và Đức Phúc hát "Ước gì" trong đêm Gala trao giải. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.
Gia đình ủng hộ đam mê ca hát của anh thế nào?

Đi thi Giọng hát Việt, tôi giấu cả nhà vì sợ nếu không đậu sẽ bị quê lắm. Khi vào tới vòng Giấu mặt tôi mới nói cho gia đình biết. Bố mẹ tôi cũng ủng hộ tôi thực hiện đam mê ca hát. Với lại sự nghiệp là do tôi tự quyết định. Gia đình chỉ đứng sau góp ý kiến và động viên tinh thần. 

Anh định dùng số tiền thưởng như thế nào?

Tôi sẽ gửi bố mẹ một ít để lo việc gia đình. Phần còn lại tôi mời cô Tâm và các anh chị trong đội đi ăn. Tôi cũng muốn dành kinh phí để thu âm một số ca khúc trong cuộc thi gửi tặng khán giả của mình.

Dự định con đường ca hát của anh sau này là gì?

Tôi đã có trong tay danh hiệu quán quân thì tôi không muốn công sức mình bỏ ra dừng lại tại đây. Tôi sẽ tiếp tục ca hát và sẽ nhờ chị Tâm tư vấn cho con đường đi sắp tới. Tôi sẽ chọn cho mình phong cách Ballad nhẹ nhàng phù hợp với khả năng. Ngoài ra tôi cũng sẽ cân bằng giữa việc học và ca hát.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá