Đức Tuấn hát liên khúc của Trần Thiện Thanh theo phong cách Jazz

TPO - Kỷ niệm 14 năm ngày mất của nhạc sỹ Trần Thiện Thanh (13/5/2004), ca sỹ Đức Tuấn vừa cho ra mắt bản thu âm mới nhất mang tên Chiều trên phá Tam Giang. Trong bản thu, Đức Tuấn thể hiện liên khúc 2 ca khúc nổi tiếng của cố nhạc sĩ là Chiều Trên Phá Tam Giang và Trên Đỉnh Mùa Đông theo phong cách Jazz.

Đức Tuấn hát liên khúc của Trần Thiện Thanh theo phong cách Jazz

Chia sẻ với Tiền Phong, Đức Tuấn cho biết: ”Tôi thực hiện bản thu âm này sau chuyến đến thăm phá Tam Giang để tưởng nhớ nhạc sĩ Trần Thiện Thanh. Phải tới tận nơi ra đời của ca khúc mới cảm nhận hết được cái hay, cái đẹp mà người nhạc sỹ đã chắt lọc ra để làm lên tác phẩm bất hủ. Những bài hát ấy xứng đáng có một chỗ đứng trong hiện tại và tương lai với tất cả những nét tươi tắn, hào hoa, lịch lãm... đã được con người tài hoa ấy mang tới cho cuộc đời này.”

Đức Tuấn hát liên khúc của Trần Thiện Thanh theo phong cách Jazz - ảnh 1
Đức Tuấn cũng chia sẻ, là ca sĩ trong nước duy nhất từ sau năm 1975 đến nay thực hiện riêng một album nhạc Trần Thiện Thanh, bản thân điều đó đã là thách thức cho riêng anh cũng như một dấu hỏi cho công chúng, những người đã quá quen với những dấu ấn lớn của các danh ca với dòng nhạc này. Vì thế, theo Đức Tuấn, anh và các cộng sự đã mất nhiều thời gian để tìm ra một lối đi khác vào không gian âm nhạc của Trần Thiện Thanh, vừa giữ được vẻ đẹp vốn có của những bài hát ấy, giữ được cái chất hào hoa sang trọng mà ông đã đưa vào những bài hát tưởng như rất bình dân của mình; lại vừa đưa được những bài hát ấy đến được với khán giả của ngày hôm nay, nhất là những người trẻ, trong khi lại không được bỏ quên lớp khán giả trưởng thành vốn rất yêu những bài ca ấy.

May mắn cho Đức Tuấn là Album Đức Tuấn hát Trần Thiện Thanh - Một Ngày Ta Được Yêu đã được công chúng đón nhận, tạo được tiếng vang lớn, thành công ngoài mong đợi. Qua Đức Tuấn, âm nhạc Trần Thiện Thanh đã thật sự trở lại trong những câu chuyện tình được kể bằng một trái tim tuổi trẻ, trong đó, những người yêu nhau đến với nhau bằng ngọn lửa tình sẵn sàng cháy hết, cháy cạn cho một cuộc tình, cho dù có phải mang thương đau, cho dù phải trả giá bằng cả một kiếp sống. Chính vì thế bản thu Liên khúc Chiều trên phá Tam Giang như là một lời khẳng định rằng Đức Tuấn sẽ mãi khám phá, đi tìm cái đẹp của những ca khúc cũ bằng sự nỗ lực vàtrai tim yêu nghệ thuật. 

Đức Tuấn hát liên khúc của Trần Thiện Thanh theo phong cách Jazz - ảnh 2  
Bà Trần Thiện Thanh Trúc, đại diện cho 5 người con của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh đã nói: “Cả gia đình tôi vui mừng và xúc động vì đã tìm được người kế thừa với âm nhạc Trần Thiện Thanh, đó là Ca sĩ Đức Tuấn. Khi cầm trên tay album Một ngày ta được yêu, chúng tôi vô cùng bất ngờ bởi Đức Tuấn đã mạnh dạn phá cách, đưa những bài hát của Trần Thiện Thanh vào một không gian mới, để khán giả hôm nay có thể tiếp nhận một cách dễ dàng, trong khi những khán giả cũ vẫn có thể nghe và nhận thấy ở đó những điều mới mẻ mà cách hát cũ không cho họ thấy điều đó. Cám ơn Đức Tuấn”. 
Nghe bản thu Liên khúc Chiều trên phá Tam Giang
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng