Dũng Khùng bị Lê Hoàng 'bóc mẽ' là lờ đờ như kẻ cướp

TPO - Đạo diễn Lê Hoàng có bài nhận xét, phác họa chân dung Dũng Khùng thú vị khiến nhiều người thích thú.

Thành công ngoài sức tưởng tượng với dự án phim ‘Tháng năm rực rỡ’, cái tên Dũng Khùng đang là một từ khóa hot đối với tất cả những người say mê điện ảnh nước nhà.

Tuy nhiên, một góc nhìn khác, thú vị và kì quặc về đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thì chẳng mấy ai biết được trước khi đạo diễn Lê Hoàng lên tiếng.

Dũng Khùng bị Lê Hoàng 'bóc mẽ' là lờ đờ như kẻ cướp - ảnh 1 Đạo diễn Lê Hoàng khẳng định Dũng Khùng có tính cách hoàn toàn quái dị, không như mọi người tưởng tượng.

Mới đây, trên trang mạng xã hội cá nhân của mình, đạo diễn Lê Hoàng đã có một bài viết dài ‘bóc mẽ’ đồng nghiệp Dũng Khùng với tiêu đề: ‘Dũng Khùng – Lờ đờ như kẻ cướp’ khiến nhiều người thích thú. Bằng cách nói hóm hỉnh của mình, Lê Hoàng đã khiến cho người đọc có một cách nhìn khác đối với đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Theo Lê Hoàng, Dũng Khùng chẳng phải một người hiền lành, xề xòa nhưng cách mà ông luôn thể hiện, cái vẻ ‘Ông già Nam Bộ’ của Dũng Khùng cũng chỉ là tấm màn che mắt thiên hạ mà thôi, thật ra, đạo diễn phim ‘Tháng năm rực rỡ’ chỉ là một gã nhà quê một cách thượng lưu.

Dũng Khùng luôn dùng máy tính đời mới nhất, xem màn hình chất lượng cao, hẹn hò cùng gái đẹp, ngủ trong khách sạn sang trọng bậc nhất, nhưng ông lại luôn hồn nhiên coi đó là những điều đó là tự nhiên, như hạt lúa, củ khoai. Nếu như người khác vào khách sạn hạng sang thì kể chuyện cả ngày chẳng hết, còn Dũng Khùng thì vẫn cứ dửng dưng coi đó là thường tình.

Dũng Khùng bị Lê Hoàng 'bóc mẽ' là lờ đờ như kẻ cướp - ảnh 2 Dũng Khùng luôn nghĩ theo cách không ai nghĩ, nhìn vẫn đề ở khía cạnh chẳng ai ngờ.

Trong con mắt của Lê Hoàng, Dũng Khùng còn có cái bản chất y hệt cái ‘khùng’ trong tên, đôi khi ông cũng quái dị và thờ ơ đến bất ngờ. Tiếp tục ‘nói xấu’ đồng nghiệp, Lê Hoàng chia sẻ rằng, nếu như người bình thường gặp một cô hoa hậu rồi tìm cách tán tỉnh, yêu đương thì Dũng Khùng có thể đặt ra vấn đề ly dị trước khi mối quan hệ bắt đầu. Hay khi có một đĩa vịt ngon lành, thay vì ăn vịt như thường lệ thì đạo diễn Nguyễn Quang Dũng sẽ lập tức bỏ cái đĩa vào mồm. Nếu thấy Dũng Khùng vào bảo tảng chăm chú ngắm nhìn một bức tranh thì hẳn nhiên ông chẳng phải đang thưởng thức nghệ thuật mà suy tính xem bức tranh ấy sẽ gói được bao nhiêu gói xôi.

Đôi lúc, Dũng Khùng cũng thờ ơ với cuộc đời, ví dụ như khi trúng giải xổ số độc đắc thì cũng chỉ ngạc nhiên hỏi ‘Ủa, vậy sao?’ hay chẳng bao giờ tranh chấp, rình mò những dự án hay mối quan hệ ngon. Ở Dũng Khùng, Lê Hoàng thấy được cái vẻ xoàng xĩnh, đôi khi ranh ma nhưng lắm khi vẫn nhìn sự đời bằng con mắt nhàn nhạt khi chẳng hơi đâu mà phân tích cho người khác hiểu.

Trong chuyện nghề, Dũng Khùng vẫn cứ giữ y nguyên cái vẻ như vậy. Tác phẩm của ông một là khiến người khác chạy mất, hai là giành giật nhau mua vé. Quá hiểu đồng nghiệp, Lê Hoàng khẳng định thêm, những bộ phim khen một tí, chê một tí, được giải thưởng một tí chắc chắn không phải sản phẩm của Dũng Khùng. Ông sẽ luôn hòa quyện cái xấu và cái đẹp vào nhau theo cách không ai hiểu, để một nửa thế giới đi cấp cứu, nửa còn lại thì ngất ngây.

Sau khi được đăng tải, dòng tâm sự của Lê Hoàng về đồng nghiệp khiến rất nhiều người thích thú. Không chỉ Dũng Khùng có cách sống rất kỳ quặc, Lê Hoàng cũng có cách nhìn người khác rất dị. Rất nhiều người đã từng hợp tác với đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng vào đồng tình, ủng hộ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng