Dung ma ma 'Hoàn Châu cách cách' lại gây 'sốt' ở tuổi 83

TPO - Sau câu chuyện được lan truyền, nhiều người hâm mộ dành lời khen ngợi cho Dung ma ma - Lý Minh Khải và cho biết bà thực sự là một nghệ sĩ vừa có tài vừa có đức. "Bà có thể là người xấu trên phim nhưng ngoài đời bà là một người rất tốt", người hâm mộ viết.

 Video: Dung ma ma từ chối ghế ngồi từ cậu bé trên xe buýt gây "sốt"
Dung ma ma 'Hoàn Châu cách cách' lại gây 'sốt' ở tuổi 83 - ảnh 1 Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc liên tục lan truyền clip nhường ghế cho trẻ em trên xe buýt của Dung ma ma (phim “Hoàn Châu cách cách”)  - Lý Minh Khải thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng nước này.
Dung ma ma 'Hoàn Châu cách cách' lại gây 'sốt' ở tuổi 83 - ảnh 2 Có thể thấy, trong đoạn video ngắn được đăng tải, khi nữ nghệ sĩ gạo cội 83 tuổi bước lên xe nhưng không còn dư ghế ngồi và có một cậu bé khoảng 9-10 tuổi ngồi ở hàng ghế đầu chủ động nhường ghế nhưng Lý Minh Khải lập tức từ chối. Nữ diễn viên ghì cậu bé ngồi xuống, đồng thời cố gắng bám vào cây cột và giữ thăng bằng trong tư thế đứng trên xe.
Dung ma ma 'Hoàn Châu cách cách' lại gây 'sốt' ở tuổi 83 - ảnh 3 Sau khi được lan truyền, nhiều người hâm mộ dành lời khen ngợi cho nữ diễn viên và cho biết bà thực sự là một nghệ sĩ vừa có tài vừa có đức. "Bà có thể là người xấu trên phim nhưng ngoài đời bà là một người rất tốt", một người viết.
Dung ma ma 'Hoàn Châu cách cách' lại gây 'sốt' ở tuổi 83 - ảnh 4 Được biết, Lý Minh Khải, sinh năm 1936, ở Liêu Ninh, Trung Quốc. Bà gia nhập làng giải trí từ năm 1960 và đến nay đã tham gia tổng cộng hơn 100 bộ phim lớn nhỏ trong suốt sự nghiệp của mình. Dù đa phần góp mặt với tuyến vai phụ, Lý Minh Khải vẫn nhận được sự yêu thích đặc biệt từ nhiều thế hệ người xem, điển hình là vai diễn phản diện Dung ma ma trong phim "Hoàn Châu Cách Cách" năm 1998.
Dung ma ma 'Hoàn Châu cách cách' lại gây 'sốt' ở tuổi 83 - ảnh 5 Sau nhiều năm công tác tại nhà hát kịch Trung ương, năm 70 tuổi Lý Minh Khải nghỉ hưu và lui về sống tại một ngôi nhà tập thể nhỏ một mình cùng vài chú chó nhỏ ở Bắc Kinh.
Dung ma ma 'Hoàn Châu cách cách' lại gây 'sốt' ở tuổi 83 - ảnh 6
Mặc dù nổi tiếng khắp châu Á nhờ vai diễn “Dung Ma Ma” trong “Hoàn Châu Cách Cách” nhưng cuộc đời của Lý Minh Khải lại luôn khiến người khác phải tò mò, bởi người ta chỉ biết bà đã rời Đoàn nghệ thuật Nhà hát kịch Trung ương sau nhiều năm công tác. Những thông tin khác về đời tư như chồng, con, người thân của bà đều không ai biết, rằng “Dung ma ma” từng yêu ai ? Đã từng kết hôn hay chưa ? Chỉ biết rằng, chưa bao giờ thấy bà nhắc đến chuyện riêng tư.
Dung ma ma 'Hoàn Châu cách cách' lại gây 'sốt' ở tuổi 83 - ảnh 7
Có nhiều lời đồn thổi rằng, Lý Minh Khải từng kết hôn thời còn trẻ, nhưng sớm chia tay sau đó mà không có con. Cũng có người lại nói rằng, bà từng bị người tình phụ bạc nên quyết ở vậy đến già.
Trước những lời đồn, Lý Minh Khải luôn chọn cách im lặng. Với bà, chỉ có sức khỏe và các vai diễn là quan trọng nhất.
Dung ma ma 'Hoàn Châu cách cách' lại gây 'sốt' ở tuổi 83 - ảnh 8  
Dung ma ma 'Hoàn Châu cách cách' lại gây 'sốt' ở tuổi 83 - ảnh 9 Hiện tại, ở  tuổi 83, Lý Minh Khải vẫn tỏ ra hết sức minh mẫn và sử dụng điện thoại thành thạo. Bên cạnh thời gian nghỉ ngơi, bà thỉnh thoảng xuất hiện tại nhà hát kịch để chỉ dạy cho đàn em về những kinh nghiệm diễn xuất. Nhiều khán giả cũng thường xuyên bắt gặp hình ảnh nữ diễn viên gạo cội di chuyển bằng xe bus, tàu điện ngầm do không có người thân đưa đón.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng