Dừng Ngày hội võ sĩ Nha Trang do Johnny Trí Nguyễn tổ chức

TPO - Ngày hội võ sĩ – Nha Trang do Cty TNHH Liên Phong Fitness của ông Nguyễn Chánh Minh Trí (diễn viên Johnny Trí Nguyễn) tổ chức bị tạm dừng, sẽ không diễn ra tại Nhà thi đấu Phan Chu Trinh (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) vào ngày 26/11 như đã quảng bá. Ông Võ Ngọc Hùng, Phó GĐ Sở VHTT tỉnh Khánh Hòa cho biết vào sáng ngày 22/11.

Ảnh quảng bá Ngày hội võ sĩ – Nha Trang trên trang web của Cty Liên Phong Fitness.
Ảnh quảng bá Ngày hội võ sĩ – Nha Trang trên trang web của Cty Liên Phong Fitness.

Trước đó, ngày 12/8 Sở VHTT tỉnh Khánh Hòa đã cho phép Cty Liên Phong Fitness do Johnny Trí Nguyễn làm Giám đốc tổ chức Ngày hội Võ sĩ – Nha Trang vào 27/11. Sau đó, thời gian tổ chức Ngày hội Võ sĩ – Nha Trang được điều chỉnh, chuyển lên ngày 26/11.

Ngày hội Võ sĩ – Nha Trang đã được quảng bá trên website của Cty Liên Phong Fitness (lienphongfc.com) và trang facebook của Trung tâm huấn luyện Liên Phong (Liên Phong Training Center), theo đó đây là một giải thi đấu võ thuật đối kháng, với giải thưởng cho võ sĩ được xếp hạng cao nhất tới 16 triệu đồng. Giá vé từ 30.000đ/vé (hạng C) đến 200.000đ/vé (hạng A), vé VIP còn cao hơn nhưng chưa xác định mệnh giá.

dừng chương trình của johnny trí nguyễn - ảnh 1 Ảnh diễn viên Johnny Trí Nguyễn cầm tập vé Ngày hội võ sĩ – Nha Trang.

Tuy nhiên, sau khi làm việc với các cơ quan chuyên môn vào chiều ngày 21/11, ông Võ Ngọc Hùng đã quyết định tạm dừng sự kiện này. 

Theo ông Hùng, trong văn bản ngày 12/8, Sở VHTT tỉnh Khánh Hòa có yêu cầu Cty Liên Phong Fitness phải bảo đảm và chịu tách nhiệm về việc tổ chức Ngày hội võ sĩ – Nha Trang theo đúng quy định hiện hành. Qua rà soát, Sở nhận thấy Cty chưa đáp ứng quy định tại Thông tư số 09/2012/TT-BVHTTDL của Bộ VH-TT&DL về tổ chức giải thi đấu thể thao quần chúng, cụ thể là chưa rõ về loại hình tổ chức. Hồ sơ ghi là giải biểu diễn, nhưng thực chất là giải thi đấu đối kháng. 

Về nguyên tắc, danh sách ban trọng tài và ban giám định phải có trước khi được cấp giấy phép tổ chức, nhưng mãi đến ngày 11/10 Cty Liên Phong Fitness mới nộp các danh sách này. 

dừng chương trình của johnny trí nguyễn - ảnh 2 Danh sách các võ sĩ dự Ngày hội võ sĩ – Nha Trang.

Mặt khác, Cty Liên Phong Fitness chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thể dục thể thao, nhưng đã tổ chức giải đấu có bán vé thu tiền. Hơn nữa, trong hợp đồng giữa Cty với Trung tâm Dịch vụ thi đấu thể thao tỉnh Khánh Hòa, đơn vị quản lý Nhà thi đấu Phan Chu Trinh không có nội dung bán vé. 

“Như vậy, việc bán vé của Cty Liên Phong Fitness là tự tiện, ngoài hợp đồng, chúng tôi không thể biết được lượng vé bán là bao nhiêu, có vượt quá sức chứa của nhà thi đấu hay không, gây khó khăn cho việc bảo đảm an toàn”. Ông Võ Ngọc Hùng nói.

dừng chương trình của johnny trí nguyễn - ảnh 3 Sơ đồ võ đài và khán đài tại Nhà thi đấu Phan Chu Trinh trong Ngãy hội võ sĩ – Nha Trang.

Ông Hùng cho biết, trong ngày 22/11 văn bản về việc tạm dừng Ngày hội võ sĩ – Nha Trang sẽ được gửi tới Cty Liên Phong Fitness.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng