Được Mỹ Tâm dìu dắt- Top 3 Idol có làm nên chuyện?

Việc BGK lựa chọn ca khúc cho các thí sinh trình diễn trong “Đêm giám khảo” của Vietnam Idol diễn ra vào tối nay được kỳ vọng sẽ tìm ra quán quân âm nhạc của mùa Idol năm nay.

Được Mỹ Tâm dìu dắt- Top 3 Idol có làm nên chuyện?

> Người đẹp chuyển giới dừng cuộc phiêu lưu ở Vietnam Idol
> Vietnam Idol 2012: Bất ngờ với các tiết mục hát đôi

Mất đi Hương Giang “con át chủ bài” thu hút giới truyền thông và công chúng theo dõi, Vietnam Idol càng về cuối lại càng tỏ rõ sự nhạt nhòa. Dù đã được kỳ vọng nhưng rõ ràng Top 3 Idol năm nay chưa tạo được sức nóng và đi ngược quy luật khi càng về cuối càng thiếu “muối”.

Tuy nhiên, việc tung chiêu “Đêm giám khảo” (thí sinh hát ca khúc do giám khảo lựa chọn - PV) cũng hứa hẹn một đêm đầy gay cấn để các thí sinh tỏ rõ điểm mạnh, yếu của mình.

Mong đợi vào những cách hát tinh tế, nữ giám khảo Mỹ Tâm đã trực tiếp hướng dẫn các thí sinh để chuẩn bị một cách tốt nhất cho đêm Gala 8 này. Là một giám khảo kỹ tính và cầu toàn, Mỹ Tâm đã chăm chút rất kỹ cho Top 3 Idol. Không chỉ những ca khúc do BGK lựa chọn, những ca khúc thí sinh tự chọn cũng được cô chỉ dẫn rất tận tình.

Hoàng Quyên sẽ biểu diễn bản “hít” của chính giám khảo Mỹ Tâm
Hoàng Quyên sẽ biểu diễn bản “hít” của chính giám khảo Mỹ Tâm.

Vị giám khảo tài năng này khá hài lòng với Bảo Trâm và Hoàng Quyên, còn Ya Suy vẫn tỏ rõ sự lên xuống phong độ theo cảm xúc. Chia sẻ trong khi tập luyện cho các thí sinh, Mỹ Tâm cho hay:“Mỗi bạn có một cách chọn bài và dựng bài khác nhau nhưng điều Tâm muốn là khi hát các bạn phải tạo ra được những cao trào, bứt phá với cảm xúc mạnh mẽ hơn nữa. Bởi ở vòng trước, các bạn hơi an toàn”.

Nữ giám khảo cũng không ngại mong mỏi các thí sinh hãy hát một cách tự nhiên, thoải mái như hát đêm cuối cùng, như vậy mới có thể tỏa sáng.

Trong đêm Gala này, Hoàng Quyên sẽ biểu diễn bản “hít” của chính giám khảo Mỹ Tâm. Mặc dù không phải lần đầu tiên hát bản hít của ca sỹ “Họa my tóc nâu” nhưng Hoàng Quyên tỏ ra khá lo lắng.

Cô chia sẻ: “Ca khúc giám khảo lựa chọn hay nhưng khó. Cô sẽ cố gắng tập trung cao độ cho đêm thi này và mong rằng sẽ không làm giám khảo Mỹ Tâm thất vọng”.

Được Mỹ Tâm dìu dắt- Top 3 Idol có làm nên chuyện? - ảnh 2
"Mầm mống" Idol Bảo Trâm khá tự tin với ca khúc sẽ biểu diễn.

Ngược lại, "mầm mống" Idol Bảo Trâm lại khá tự tin với ca khúc sẽ biểu diễn trong đêm gala này. Cô cho biết, sẽ cố gắng nghiên cứu kỹ cách hát cũng như cách thể hiện, bên cạnh đó sẽ sáng tạo để áp dụng lối hát và phong cách của mình vào bài hát đó. Cô cũng bật mí, ca khúc thể hiện sẽ là một bản ballad buồn nói về tình cảm mà chưa bao giờ cô được trải nghiệm.

Chàng trai dân tộc Chu ru đã có nhiều tiến bộ, nhưng sự lên xuống ở phong độ dựa vào cảm hứng thì Ya Suy dường như chưa biết tiết chế. Giám khảo Mỹ Tâm đã phải nhắc nhở nhiều lần khi Ya Suy chưa thuộc lời và thiếu tập trung.

Ya Suy cũng gặp nhiều khó khăn khi phải biểu diễn một ca khúc theo phong cách R&B. Ya Suy chia sẻ:“Ít khi hát nhạc R&B nên khi được giao bài cảm thấy lo lắng, đó sẽ là thử thách lớn nhất kể từ đầu cuộc thi đến giờ của mình”.

Giám khảo Mỹ Tâm đã phải nhắc nhở Ya Suy khá nhiều lần
Giám khảo Mỹ Tâm đã phải nhắc nhở Ya Suy khá nhiều lần.

“Đêm giám khảo” liệu Top 3 có thể làm nên chuyện? Điều đó trông chờ vào bản lĩnh của mỗi thí sinh. Hy vọng rằng, với sự dìu dắt của Mỹ Tâm cùng với cách chọn ca khúc của ban giám khảo Vietnam Idol đêm nay sẽ có sự bứt phá và ít ra cũng tạo được hiệu ứng cần có với công chúng ở một cuộc thi âm nhạc.

Theo Huy An
petrotimes.vn

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá