'Dượng đây', 'Mẹ đây' - hai câu nói ám ảnh màn ảnh Việt 2018

TPO - Không thể phủ nhận rằng nhờ chính những nhân vật ám ảnh màn ảnh như gã bố dượng 'Quỳnh búp bê' và bà Mỹ “Chạy trốn thanh xuân” đã làm cho cốt truyện của phim trở nên kịch tính và thú vị hơn.

Nhân vật ám ảnh màn ảnh Việt trong năm 2018 đầu tiên phải kể đến là gã bố dượng do Đồng Thanh Bình đảm nhận trong bộ phim 18+ gây “sốt “ nhất năm, “Quỳnh búp bê”.
Nguyên nhân có lẽ bởi gã bố dượng chính là người đã nhiều lần hãm hiếp Quỳnh (Phương Oanh thủ vai) trong quá khứ khiến cô mang thai và phải bỏ nhà ra đi rồi sa chân vào động Thiên Thai, trở thành gái mại dâm.
Những tưởng cuộc đời Quỳnh sẽ không bao giờ gặp lại người cha dượng đồi bại thì bỗng nhiên hắn lại xuất hiện, thậm chí còn trở nên giàu có và được cung phụng. Tuy nhiên gã bố dượng vẫn không ngừng tìm kiếm Quỳnh, thậm chí khi quan hệ với gái mại dâm hắn còn mang ảnh Quỳnh ra ngắm. Bên cạnh đó, người này còn trơ trẽn muốn Quỳnh và con trai Quỳnh sống bên hắn.
'Dượng đây', 'Mẹ đây' - hai câu nói ám ảnh màn ảnh Việt 2018 - ảnh 1
'Dượng đây', 'Mẹ đây' - hai câu nói ám ảnh màn ảnh Việt 2018 - ảnh 2 Nhân vật gã bố dượng trong phim "Quỳnh búp bê".
Do đó, cứ sau mỗi tập phim có nhân vật này xuất hiện, hàng nghìn bình luận bảy tỏ cảm giác ghê tởm và rùng mình với ánh mắt, biểu cảm và hành động của gã bố dượng. Đặc biệt, câu nói “Dượng đây” trở thành cụm từ hot trend với cộng đồng mạng.
'Dượng đây', 'Mẹ đây' - hai câu nói ám ảnh màn ảnh Việt 2018 - ảnh 3 Thậm chí có cả một fanpage mang tên "Dượng đây" thu hút hơn 610 nghìn người theo dõi.
Cùng với câu nói cửa miệng "Dượng đây" của nhân vật gã bố dượng biến thái của “Quỳnh búp bê”, câu "Mẹ đây" trong bộ phim “Chạy trốn thanh xuân” cũng đang trở thành câu nói ám ảnh và trở thành chủ đề chế của dân mạng.
 Theo đó, người đảm nhiệm vai mẹ của An (Lưu Đê Ly) chính là bà Mỹ (Thanh Tú), bà Mỹ là người ích kỷ, ăn chơi sa đọa nhưng lại lười lao động. Để có tiền ăn chơi, bà ta luôn tìm cách "trấn lột" tiền của con gái mình để mang đi đánh bài hoặc nuôi trai. Để ép con gái phải nộp tiền ra, bà Mỹ luôn chọn cách làm An xấu hổ trước mặt những người quen biết như đến tận trường An đang học, có khi thì chửi rủa cô trước cả xóm trọ... Kết quả, An luôn trong trạng thái hoang mang, lo sợ tột độ khi nhìn thấy mẹ ruột của mình.
'Dượng đây', 'Mẹ đây' - hai câu nói ám ảnh màn ảnh Việt 2018 - ảnh 4  
'Dượng đây', 'Mẹ đây' - hai câu nói ám ảnh màn ảnh Việt 2018 - ảnh 5 Bà Mỹ trong phim "Chạy  trốn thanh xuân".
Sự xuất hiện của bà Mỹ khiến khán giả liên tưởng tới nhân vật dượng trong Quỳnh búp bê. Thậm chí, có ý kiến còn cho rằng bà Mỹ gây ám ảnh hơn cả gã bố dượng. Ngay sau đó, hình ảnh "chế" hai nhân vật này cũng được chia sẻ trên mạng xã hội.

Mẹ đây, nụ cười kinh dị đáng sợ thực sự; Mẹ đây nghe còn sợ hơn cả Dượng đây; Quá ám ảnh; Giật cả mình; Rùng mình khi mẹ An xuất hiện, Nghe thôi đã nổi ra gà... là những bình luận của khán giả khi nhân vật bà Mỹ xuất hiện trở lại trong phim "Chạy trốn thanh xuân". Nhân vật được xây dựng quá tiêu cực cộng với diễn xuất quá đạt của diễn viên Thanh Tú khiến cho bà Mỹ trở thành nhân vật ám ảnh nhất màn hình Việt.
Gã bố dượng và bà Mỹ dù không có nhiều điểm chung nhưng có thể được xem như những vai phản diện gây ám ảnh nhất màn ảnh Việt năm nay. Nhờ chính những nhân vật chuyên gây rắc rối này đã làm cho cốt truyện của phim trở nên kịch tính, thú vị hơn.
Và một điều không thể phủ nhận là để làm được điều đó không thể bỏ qua sự diễn xuất xuất thần của hai diễn viên Thanh Tú và Đồng Thanh Bình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá