Đương kim Miss Universe ủng hộ người chuyển giới

TPO - Trước tuyên bố lịch sử về việc chấp nhận thí sinh chuyển đổi giới tính của tổ chức Miss Universe, đương kim hoa hậu Leila Lopes đã lên tiếng ủng hộ quan điểm này.

Đương kim Miss Universe ủng hộ người chuyển giới

Leila Lopes trao vương miện cho Tân Hoa hậu Hoàn vũ Cộng hòa Dominica
Leila Lopes trao vương miện cho Tân Hoa hậu Hoàn vũ Cộng hòa Dominica.

Đương kim Hoa hậu người Angola hiện đang có mặt tại Cộng hoà Dominica với tư cách khách mời đặc biệt của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ quốc gia này. Trong cuộc họp báo vừa diễn ra tại đây, Leila Lopes đã lên tiếng ủng hộ quyết định của ngài Donald Trump – người sở hữu cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ trước thắc mắc của báo giới về vấn đề nhạy cảm giới này.

Đề cập đến trường hợp của Jenna Talackova – thí sinh chuyển giới của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Canada, Lopes cho rằng: “Nếu cô ấy được công nhận là một người phụ nữ hợp pháp, chẳng có lý do gì để chúng ta phản đối quyết định của ngài Trump”.

Bên cạnh đó, hoa hậu đến từ châu Phi cũng chia sẻ với tờ Vivir! – một tạp chí địa phương, rằng cô rất ngưỡng mộ sắc đẹp của hai cựu hoa hậu Jennifer Hawkins (người Australia) và Ximena Navarrete (người Mexico). Bên cạnh đó, cô lên tiếng phủ nhận nghi vấn làm trắng làn da của mình bị rêu rao hồi năm ngoái: “Tôi rất tự hào với màu da của mình”.

Khi được hỏi về vấn đề Cộng hoà Dominica có thể đăng cai cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm nay, cô trả lời: “Có nhiều quốc gia cùng đăng ký tổ chức sự kiện lớn nhất hành tinh này, tuy nhiên Cộng hoà Dominica là một quốc gia đẹp và thanh bình, khí hậu dễ chịu và đồ ăn rất tuyệt vời… Tất cả những yếu tố đó làm cho nơi đây xứng đáng để tổ chức cuộc thi này”. Cô cũng cho biết địa điểm yêu thích của cô tại đất nước này là Punta Cana.

Chia sẻ về những kỷ niệm đáng nhớ từ khi đăng quang cho tới giờ, Leila nhớ tới giây phút ấm áp nhất trên cương vị của một Hoa hậu Hoàn vũ là được trở về quê hương Angola trong niềm hân hoan chào đón của người dân. Cô cũng rất tự hào khi được phong làm đại sứ thiện chí tại Indonesia mới đây.

Người đẹp 26 tuổi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ vào tháng 9 năm ngoái tại tại Sao Paulo, Brazil.

Thu Trang
Theo Globa

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng