Duy Cường-học trò ca sĩ Ngọc Sơn ra MV về tuổi thơ nghèo khó

TPO - Duy Cường, Quán quân Thần tượng Bolero 2018 ra MV đầu tay “Tình mẫu tử” tri ân mẹ, cũng là dịp ôn lại tuổi thơ nghèo khó.

Quán quân Thần tượng Bolero, học trò của Ngọc Sơn ra MV đầu tay và làm liveshow riêng
Quán quân Thần tượng Bolero, học trò của Ngọc Sơn ra MV đầu tay và làm liveshow riêng
Câu chuyện của MV “Tình mẫu tử” giản dị nhưng chất chứa tình cảm sâu nặng của người mẹ dành cho những đứa con của mình mà bất cứ ai xem cũng thấy rưng rưng.
Tiến sĩ triết học 9X Duy Cường thắng thuyết phục và áp đảo ở Thần tượng Bolero 2018, tuy nhiên không chưa vội ra sản phẩm đầu tay ngay ăn theo chiến thắng. MV này ra đời sau quá trình ấp ủ, tập luyện kỹ lưỡng.
Duy Cường-học trò ca sĩ Ngọc Sơn ra MV về tuổi thơ nghèo khó - ảnh 1  Tiến sĩ triết học hát bolero ra MV đầu tay

“Tình mẫu tử” là sáng tác rất mới của nhạc sĩ Ngọc Sơn dành cho cậu học trò này. Chính anh là người dìu dắt Duy Cường tiến thẳng đến ngôi vị Quán quân Thần tượng Bolero. Ca khúc này anh mới giới thiệu một đôi lần trên sân khấu. Không chọn những ca khúc bolero nổi danh mà Duy Cường từng thể hiện thành công ở Thần tượng Bolero, anh chọn “Tình mẫu tử” để hướng về mẹ, về gia đình.
Duy Cường-học trò ca sĩ Ngọc Sơn ra MV về tuổi thơ nghèo khó - ảnh 2 Duy Cường muốn dành tặng mẹ MV đầu tay

MV “Tình mẫu tử” với những khuôn hình dung dị, kể về câu chuyện gia đình ấm áp ngọt bùi, mà nơi ấy, người mẹ đã hy sinh, chở che với tất cả tình yêu thương của mình để con lớn lên thành tài. “Mẹ là người đầu tiên xem MV và khóc rất nhiều”, Duy Cường kể.
Bao tình yêu thương chất chứa trong MV cũng bởi đây là dịp ôn lại tuổi thơ khốn khó. Năm Duy Cường học lớp 1, anh trai học lớp 2, bố bị tai nạn giao thông. Từ một gia đình khá giả trong làng, cuộc sống của nhà Duy Cường nhanh chóng tụt dốc. Cái gì có thể đều phải bán lấy tiền chạy chữa cho bố Duy Cường.
Duy Cường-học trò ca sĩ Ngọc Sơn ra MV về tuổi thơ nghèo khó - ảnh 3 Câu chuyện giản dị, rung động trong MV "Tình mẫu tử"

Kéo dài tình trạng ấy trong 5 năm, tuy nhiên các bác sĩ cuối cùng cũng phải quyết định cắt chân cho bố Duy Cường để bảo toàn tính mạng. Mẹ anh gánh vác gia đình, một mình vừa đi làm vừa chăm chồng con.
Duy Cường-học trò ca sĩ Ngọc Sơn ra MV về tuổi thơ nghèo khó - ảnh 4 Không chạy theo showbiz, Quán quân Duy Cường vẫn giữ nghề giảng dạy

Trong ký ức của Duy Cường vẫn in rõ cảnh hai anh em chăm nhau, cả sào khoai mẹ trồng nhưng khi thu hoạch chỉ thấy dây không thấy củ vì hai đứa con mót khoai ăn trừ bữa. Cả nhà còn hơn chục cân lúa giống cũng phải bán đi lo cho bố. Thương hai con phải ở nhà trông nhau, nhà vất vả nên mẹ Cường cố dành tiền nhờ hàng xóm mua cá kho hộ, nhưng ít tiền nên nồi cá thì ít mà muối thì nhiều.
Duy Cường kể năm lớp 6 bắt đầu cùng mẹ đi thu mua quần áo cũ về lau ô tô, dần dần Cường đi một mình, thêm nghề đồng nát ve chai. Khó khăn không thể ngăn Duy Cường thôi mơ ước bước chân vào đại học. Duy Cường thi đỗ trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn.
Sau khi đăng quang Thần tương Bolero, dù được nhiều bầu show mời chào nhưng Duy Cường không chạy theo con đường showbiz, anh muốn tiếp tục giảng dạy ở ngôi trường anh từng trưởng thành.

Không chỉ ra MV, Duy Cường làm liều để làm liveshow riêng đầu tiên. “Tình mẫu tử” diễn ra tối 22/9 tại Cung Văn hoá Hữu nghị với nhiều tên tuổi góp mặt như Giao Linh, Thái Châu, Duy Trường, Hoàng Châu và không thể thiếu ca sĩ, nhạc sĩ Ngọc Sơn. Hai thầy trò sẽ có màn kết hợp trên sân khấu trong hai ca khúc Thần tượng của tôi và bài đinh của Ngọc Sơn-Tình cha.
Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng