DVD âm nhạc định dạng USB đầu tiên tại Việt Nam

TPO - DVD Live Concert Hừng Đông phiên bản USB của nghệ sĩ violin Hoàng Rob được coi là DVD định dạng USB đầu tiên tại Việt Nam.

Nghệ sĩ violin Hoàng Rob.
Nghệ sĩ violin Hoàng Rob.
Tháng 12/2017, tròn 1 năm diễn ra live concert Hừng Đông tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nghệ sĩ violin Hoàng Rob đã phát hành DVD của live concert này, như một dấu ấn trên con đường âm nhạc đầy màu sắc của mình.
DVD live concert Hừng Đông truyền tải lại toàn bộ tinh thần nghệ thuật của concert âm nhạc này, bao gồm 17 tác phẩm được trình diễn live hoàn toàn cùng với ban nhạc và dàn nhạc giao hưởng lên đến hơn 30 người trên sân khấu của Nhà hát Lớn Hà Nội.
Ngoài tiếng đàn vĩ cầm là “nhân vật” chính, concert Hừng Đông còn có sự đối thoại đặc biệt với các khách mời: ca sĩ Thu Phương, ca nương Kiều Anh, nghệ sĩ múa Đặng Linh Nga, nghệ sĩ đàn nhị Trần Văn Xâm, nhóm GEN9...
Điểm đặc biệt ở DVD Live Concert Hừng Đông chính là ngoài chiếc đĩa tròn vật lý cổ điển còn có thêm phiên bản USB. Đây được xem như DVD định dạng USB đầu tiên tại Việt Nam và là một nỗ lực của Hoàng Rob trong việc đưa đứa con tinh thần của mình tiếp cận với đông đảo khán giả hơn nữa.

DVD âm nhạc định dạng USB đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 1 2017 được coi là một năm thành công của Hoàng Rob.
Trong thời điểm thoái trào của các thiết bị chơi đĩa chuyên dụng truyền thống, việc Hoàng Rob ra mắt DVD live concert Hừng Đông ở định dạng USB được xem như một bước đi mới mẻ, thiết thực và đón đầu công nghệ, khi giúp khán giả có thể sử dụng USB một cách tiện lợi trên các thiết bị thông minh như TV, laptop, tablet...

2017 được đánh giá là năm thành công của Hoàng Rob khi anh được đề cử và chiến thắng tại hạng mục Nghệ sĩ mới của năm - thuộc giải thưởng âm nhạc Cống Hiến. Bên cạnh đó, Hoàng Rob còn được mời biểu diễn tại nhiều sự kiện hoà nhạc lớn như Mãi Mãi Hoàng Kim, Vietnam Fashion Week, Festival Huế 2017… Hoàng Rob cũng vinh dự là một trong số ít nghệ sĩ đại diện Việt Nam biểu diễn tại chương trình APEC trước các nguyên thủ quốc tế.

Sau khi ra mắt DVD live concert Hừng Đông, Hoàng Rob sẽ cho ra mắt 2 album với 2 chất nhạc khác nhau trong năm 2018. Bên cạnh đó, anh sẽ tổ chức 1 live concert tiếp theo tại thành phố Hồ Chí Minh vào giữa năm 2018.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá