Fan Michael Jackson giận dữ khi Oprah Winfrey khen phim tố ông xâm hại tình dục

Oprah Winfrey gây tranh cãi khi thực hiện cuộc phỏng vấn với êkíp phim tố cáo Michael xâm hại tình dục trẻ em.

Sau khi phim Leaving Neverland chiếu trên HBO khiến dư luận dậy sóng, MC Oprah Winfrey có cuộc phỏng vấn một tiếng đồng hồ với hai người buộc tội Michael Jackson - Wade Robson, James Safechuck và đạo diễn Dan Reed. Theo Global News, sau khi chương trình phát sóng hôm 4/3, nhiều người hâm mộ Michael Jackson bức xúc. Họ cho rằng bộ phim chỉ khai thác một chiều, còn Oprah muốn câu khách. Trên các mạng xã hội xuất hiện hashtag MuteOprah với mục đích muốn bà ngừng lên tiếng.
Fan Michael Jackson giận dữ khi Oprah Winfrey khen phim tố ông xâm hại tình dục - ảnh 1 Oprah Winfrey (phải) trong cuộc phỏng vấn với êkíp thực hiện phim. Nghệ sĩ là nạn nhân xâm hại tình dục trẻ em và nhiều năm đấu tranh để chống lại nạn này.
Jermaine Jackson, anh trai của Michael và là cựu thành viên nhóm Jackson 5, bày tỏ quan điểm trên Twitter: "Rất nhiều kênh truyền thông, trong đó có Oprah, mù quáng tin vào giá trị bề nổi của Leaving Neverland và dựng lên một câu chuyện không quan tâm tới sự thật, bằng chứng và độ tin cậy". Theo Jermaine Jackson, sự thật duy nhất là tòa án đã chứng minh Michael vô tội năm 2005.

Trong chương trình, Oprah nói bà nhận thức rõ việc cả bà, hai diễn viên và đạo diễn sẽ phải nhận rất nhiều phản ứng gay gắt của người hâm mộ giọng ca Heal The World trên khắp thế giới. Cách đây nhiều thập kỷ, Winfrey tiết lộ trong một talkshow bà từng bị lạm dụng tình dục ngày còn bé. Wade giãi bày: "Tôi còn vừa nhận một lời đe dọa sẽ bị giết vào tối qua. Chuyện này đã kéo dài nhiều năm rồi. Thật khó để bình thường hóa nhưng tôi đã phần nào quen với nó".

Cuộc phỏng vấn xoay quanh chủ đề lạm dụng tình dục và nội dung bộ phim. "Nữ hoàng truyền thông" khen đạo diễn Dan Reed đã làm một việc xuất sắc khi mô tả chân thật những gì bà luôn muốn giải thích - lạm dụng tình dục trẻ em giống như một sự dụ dỗ. Oprah cũng là nạn nhân khi còn nhỏ.

Bà mở đầu: "Tôi biết mọi người trên khắp thế giới đang tranh luận gay gắt: Michael Jackson có làm những việc đó không, hai người đàn ông này có nói dối không. Với tôi, bộ phim này còn vượt quá câu chuyện của Michael Jackson và bất cứ ai. Nó khiến chúng ta phải nhìn lại sự suy thoái đạo đức của xã hội này".

Hai người đàn ông tố cáo Michael nói với Oprah họ không nhận biết đó là hành vi ấu dâm cho đến rất lâu sau khi sự việc xảy ra. Wade giải thích lần đầu tiên anh nghĩ hành vi đó là xâm hại khi anh có một cậu con trai và bắt đầu hiểu những đứa trẻ suy nghĩ như thế nào. Khi anh lên tiếng kiện Michael, James nhận ra mình không phải là người duy nhất từng suy nghĩ như vậy.
Fan Michael Jackson giận dữ khi Oprah Winfrey khen phim tố ông xâm hại tình dục - ảnh 2 Từ trái sang: Wade Robson, đạo diễn Dan Reed và James Safechuck tại buổi giới thiệu phim "Leaving Neverland" ở Liên hoan phim Sundance.
Wade trả lời: "Những hành động xâm hại mà Michael đã làm, ông nói với tôi đó là tình yêu, rằng ông yêu tôi và Chúa đã mang chúng tôi đến với nhau... Bất cứ điều gì Michael nói đều là điều dẫn lối đối với tôi". James đưa ra những chứng cứ tương tự về việc Michael đã điều khiển ông trong một thời gian dài, Michael đã ghim vào đầu ông rằng chuyện này nếu bị phát hiện, cuộc đời cả hai sẽ kết thúc: "Nó được nhắc đi nhắc lại nhiều lần. Nó ăn sâu vào trong đầu tôi. Phải trải qua rất nhiều chuyện rồi tôi mới nhận ra điều đó".
Đạo diễn Dan giải thích việc không phỏng vấn ai trong gia đình Jackson: "Bộ phim này không phải về Michael Jackson. Nó nói về những gì đã xảy ra với Wade và James. Liệu bộ phim còn có giá trị báo trí nếu phỏng vấn một người luôn nói: ‘Ồ, Michael Jackson là một người tốt, ông sẽ không bao giờ làm điều gì có hại với một đứa bé?'. Đặc biệt là họ luôn bôi nhọ và không tin tưởng hai người đàn ông này". Anh cũng nhấn mạnh không ai muốn trục lợi kinh tế từ bộ phim.
Kết thúc chương trình, MC Oprah đề cập đến một khía cạnh rộng mở hơn. "Câu chuyện này quan trọng hơn bất cứ ai như tôi đã nói ở phần đầu chương trình. Đừng để ai trên thế giới này nói rằng đó chỉ là chuyện Michael Jackson đã làm hay không làm. Đó là một vấn đề nhức nhối trong văn hóa mà chúng ta luôn từ chối thẳng thắn nhìn nhận".

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng