Gần 50 nền điện ảnh dự LHP Quốc tế Hà Nội 5

TP - Ngày 31/8 mới hết hạn tuyển chọn phim dự LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ 5, tuy nhiên tới 23/8 Cục trưởng Cục Điện ảnh Ngô Phương Lan xác nhận có gần 50 quốc gia và vùng lãnh thổ gửi phim tham dự, với tổng số gần 500 phim truyện và phim ngắn.

Nữ diễn viên 26 tuổi Agata Trzebuchowska có mặt trong dàn khách mời quốc tế tới Hà Nội tháng 10 tới.
Nữ diễn viên 26 tuổi Agata Trzebuchowska có mặt trong dàn khách mời quốc tế tới Hà Nội tháng 10 tới.

Phát biểu chiều 23/8, bà Ngô Phương Lan cho biết nét mới của năm nay chính là tiêu chí chọn phim chưa từng dự thi các LHP quốc tế trong khu vực châu Á. BTC cũng lựa nhiều phim Việt Nam hơn cho các hạng mục và chương trình, trong đó có chương trình phim mới của điện ảnh Việt. Danh sách giám khảo và phim dự thi được giữ bí mật tới cuối tháng 9. BTC lạc quan dù mấy năm nay không có phim đặt hàng, tuy thế vẫn có thể lựa chọn một số phim điện ảnh có màu sắc đại diện cho Việt Nam tranh giải.

Yếu tố hấp dẫn báo giới và dư luận chính là khách mời, ngôi sao quốc tế. Đại diện BTC cho biết mời nhiều nhà làm phim, ngôi sao quốc tế tập trung vào các nền điện ảnh Ba Lan, Iran, Hong Kong, Mỹ. Tới nay ngôi sao quốc tế đầu tiên lộ diện là Agata Trzebuchowska-nữ diễn viên chính phim Ida-Oscar Phim nước ngoài xuất sắc 2015. Ba Lan năm nay là quốc gia được chọn giới thiệu chùm phim tiêu điểm điện ảnh, trong đó có những phim nổi tiếng như Nghệ sĩ dương cầm, một số phim đạt giải ở LHP Venice, Berlin. Khán giả có cơ hội thưởng thức phim nổi bật của Iran, dù BTC đang gặp khó vì giá bản quyền tăng hơn gấp đôi so với kỳ trước.

 “Điện ảnh-Hội nhập và phát triển bền vững” là khẩu hiệu của LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ 5. Diễn ra từ 27-31/10, lễ khai mạc tại Cung Văn hoá Hữu nghị trực tiếp trên VTV2, lễ bế mạc trực tiếp trên VTV1. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam tiếp tục đảm vai trò đạo diễn hai đêm này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng