'Gangnam Style' trở thành 'Billion Style'

Nam ca sĩ Hàn Quốc Psy đã đưa thành công của mình lên thành “Billion Style” sau khi MV “Gangnam Style” của anh trở thành video đầu tiên phá vỡ cột mốc một tỷ lượt xem trên YouTube, cũng là kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử internet.

'Gangnam Style' trở thành 'Billion Style'

>Gangnam style, Nhà tri tiên Notradamus và Ngày tận thế
> Gia đình Tổng thống Mỹ cùng xem Gangnam Style
> Psy kiếm được bao nhiêu với Gangnam Style?
> 'Cha đẻ Gangnam Style' được đề cử Nhân vật năm 2012

d
Điệu nhảy Gangnam Style.

Bộ đếm số lượt xem của “Gangnam Style” đạt cột mốc 10 chữ số lúc 15h50 GMT ngày thứ sáu, tức 23h50 hôm qua (21-12) theo giờ Việt Nam.

“Cuối cùng thì cũng thành #BillionStyle!!!" - Psy viết trên Twitter sau khi kỷ lục mới được xác lập. Trang Twitter của anh cũng tràn ngập những lời chúc mừng từ khắp nơi trên thế giới.

Video ca nhạc có tiết tấu sôi động cùng điệu nhảy ngựa vui nhộn này bắt đầu được đưa lên mạng ngày 15-7 vừa qua và trở thành hiện tượng toàn cầu.

Kevin Allocca, người quản lý xu hướng trên YouTube đánh giá thành công của Psy là nhờ vào tính toàn cầu của âm nhạc, và dĩ nhiên là cả phần vũ đạo hoàn hảo.

Năm tháng trước, rất ít người biết Psy là ai, kể cả ở quê hương Hàn Quốc của anh. Giờ đây, có lẽ chỉ có người… Triều Tiên là không biết đến Psy, chứ từ Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-Moon, các ngôi sao ca nhạc như Madonna, Britney Spears cũng như hàng triệu người trên thế giới đều đã từng ít nhất một lần bắt chước diệu nhảy ngựa của chàng rapper mập mạp này.

Những buổi flashmob theo điệu “Gangnam Style” mà Psy tổ chức ở Paris hay Jakarta đã thu hút hàng vạn người tham gia.

Thậm chí, điệu “Gangnam Style” nổi tiếng đến mức trên internet đã xuất hiện lời đồn nếu như MV này đạt tới một tỷ lượt xem trên YouTube vào “Ngày tận thế 21-12” thì Trái đất sẽ diệt vong như lời sấm truyền của nhà tiên tri Pháp thế kỷ XVI Nostradamus.

Đúng như dự kiến, video này đã đạt mốc một tỷ lượt xem trên YouTube vào ngày thứ Sáu, song không có "tận thế" xảy ra, mà điều đó chỉ chứng tỏ sức hút lớn lao của điệu nhảy.

Billboard.com từng ước tính “Gangnam” thu về 2.000.000 USD chỉ từ YouTube nếu tính giá cứ 1.000 lượt xem tương đương 2 USD, và các dịch vụ tải nhạc trực tuyến theo yêu cầu đã thu về 6,01 triệu USD từ ca khúc này chỉ trong năm tháng.

MV này cũng giúp Psy giành được hợp đồng với hãng quản lý của Justin Bieber và một số báo cáo cho biết bài hát đã giúp thu về 8,1 triệu USD từ các quảng cáo trên mạng.

“Gangnam” cũng đã vượt xa ca khúc từng dẫn đầu YouTube về số lượt xem trong suốt một thời gian dài là “Baby” của chính Bieber, khi ca khúc này tới giờ mới chỉ đạt 812 triệu lượt.

Tạp chí danh tiếng Rolling Stone xếp "Gangnam Style" ở vị trí thứ 25 trên top 50 bài hát hay nhất năm 2012 và gọi Psy (tên thật là Park Jae-Sang) là “Seoul Brother Number One".

Psy hiện có kế hoạch xuất hiện trong chương trình đón Năm mới "New Year's Rockin' Eve" trên kênh ABC ở New York, Mỹ.

Theo Vietnam+

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng