Gia đình, đồng nghiệp tiễn biệt ca sĩ Minh Thuận

7h30 sáng 21/9, lễ động quan cố ca sĩ diễn ra, sau đó, linh cữu được hỏa táng ở Bình Hưng Hòa, TP HCM.

Nhật Hào (trái) bên di ảnh của Minh Thuận trước giờ di quan sáng sớm 21/9.
Nhật Hào (trái) bên di ảnh của Minh Thuận trước giờ di quan sáng sớm 21/9.

Cụ Luật - người cha 95 tuổi của ca sĩ Minh Thuận - ngồi sau linh cữu con trai suốt từ tối 20/9 đến sáng 21/9 để được ở bên con.

Thỉnh thoảng, cụ chỉ tay về bức chân dung Minh Thuận được đặt trên sân khấu đơn sơ - nơi diễn ra buổi hát tiễn biệt của bạn bè, đồng nghiệp dành cho cố ca sĩ. Môi ông khẽ run và mắt như muốn nói điều gì với con.

Gia đình, đồng nghiệp tiễn biệt ca sĩ Minh Thuận - ảnh 1 Bố Minh Thuận (thứ hai từ phải sang) đứng cạnh linh cữu con trai.
Ca sĩ Nhật Hào vừa từ Mỹ trở về Việt Nam trong đêm 20/9. Anh ngủ lại nhà riêng của Minh Thuận - nơi tổ chức tang lễ - để cùng đi đưa tang với gia đình. 4h sáng, anh đứng lặng hồi lâu, đặt tay lên linh cữu bạn, chỉnh lại bức di ảnh Minh Thuận cho đàng hoàng.

Một lễ kinh cầu theo nghi thức đạo Công giáo diễn ra trước lúc di quan. Trong không khí trang nghiêm, thỉnh thoảng, có tiếng nấc nghẹn từ đám đông khán giả đứng phía bên ngoài ngôi nhà cố ca sĩ. Gia đình, bạn bè đồng nghiệp Minh Thuận đều nén đau buồn, thực hiện chu đáo các nghi thức tang lễ.

Khoảng 7h30, một người cháu ruột của ca sĩ Minh Thuận cầm bức di ảnh của anh dẫn đầu đoàn đưa linh cữu rời tư gia để đến nhà thờ Tân Dân - cách đó không xa. Hàng trăm khán giả đứng dọc hai bên đường tiễn biệt ca sĩ Tình thơ. 

Sau lễ động quan, gia đình tổ chức thánh lễ an táng tại Nhà thờ Tân Dân.

Linh cữu cố ca sĩ được hỏa táng ở Bình Hưng Hòa, TP HCM. Thời gian các nghi thức tang lễ được gia đình thay đổi so với cáo phó ban đầu.

Ca sĩ Minh Thuận qua đời vào sáng 18/9 vì bệnh ung thư, hưởng dương 47 tuổi.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng