Giai điệu tự hào tháng 11: Thu Phương, Tuấn Phương gây tranh cãi ‘nảy lửa’

TPO - Hai màn trình diễn của ca sĩ Thu Phương và chàng trai trẻ Đặng Tuấn Phương đã khiến hội đồng bình luận trong chương trình “Giai điệu tự hào” tháng 1 tranh cãi gay gắt với nhiều ý kiến trái chiều.

Tối 26/11, chương trình Giai điệu tự hào tháng 11 với chủ đề “Nỗi nhớ mùa đông” đã lên sóng với nhiều màn trình diễn ấn tượng. Nhiều ca khúc viết về mùa đông được trình diễn, thể hiện lại trên sân khấu như: Áo mùa đông, Quê hương anh bộ đội, Em ơi- Hà Nội phố, Gửi nắng cho em, Nỗi nhớ mùa đông…

Trong đó, hai màn trình diễn của ca sĩ Thu Phương (thể hiện ca khúc Nỗi nhớ mùa đông) và thí sinh X-Factor Đặng Tuấn Phương với Gửi nắng cho em đã khiến hội đồng bình luận đưa ra nhiều ý kiến trái chiều, bất đồng.

Giai điệu tự hào tháng 11: Thu Phương, Tuấn Phương gây tranh cãi ‘nảy lửa’ - ảnh 1 Đặng Tuấn Phương trong chương trình "Giai điệu tự hào" tháng 11.

Cụ thể, với ca khúc Gửi nắng cho em do Tuấn Phương trình bày, nhạc sĩ Phú Quang nhận xét: “Đặng Tuấn Phương hát đúng nhạc, đúng lời, còn trẻ mà hát được như thế là giỏi rồi nhưng chưa cảm xúc”. Đồng quan điểm, NTK Đức Hùng cho rằng, Tuấn Phương gửi nắng như vậy quá nhạt nhẽo. “Có lẽ Tuấn Phương chưa hiểu được ca từ, và chưa đi xa để nhớ nhung ai như thế”- anh nói.

Trước những nhận xét có phần kĩ tính của nhạc sĩ Phú Quang và NTK Đức Hùng, nhạc sĩ, ca sĩ Bảo Lan chia sẻ: “Tuấn Phương mới vào nghề nên các anh chị nhẹ tay với Tuấn Phương 1 chút”.

Là người duy nhất đồng cảm và xúc động trước phần trình diễn của Đặng Tuấn Phương, nhà báo Thu Hà bày tỏ quan điểm, đặt tâm thế là một người ở xa hay người nhớ mùa đông Hà Nội cô vẫn thích màn trình diễn này.

Tiếp lời bình luận này, nhạc sĩ Phú Quang dặn dò các thế hệ ca sĩ trẻ: “Tôi khuyên các anh chị trước khi hát bài gì nên đọc lời hàng chục lần để cảm nhận đã”. Cuối cùng, nhà thơ Nguyễn Thụy Kha nhắn gửi tới thí sinh X-Factor: “Tuấn Phương đừng sợ hãi và nên hát nhiều hơn ở Giai điệu tự hào để hát cho hay hơn”.

Ca khúc chủ đề cũng là ca khúc khép lại chương trình “Giai điệu tự hào” tháng 11 được nữ ca sĩ Thu Phương thể hiện. Nếu như PGS.TS Phạm Minh Thái dành nhiều lời khen ngợi cho “Nỗi nhớ mùa đông”, cho Thu Phương như: “Tôi thấy bài hát này đẹp về mọi phương diện, giọng hát rất sang trọng” thì nhạc sĩ Phú Quang cảm thấy khó chịu.

Giai điệu tự hào tháng 11: Thu Phương, Tuấn Phương gây tranh cãi ‘nảy lửa’ - ảnh 2 Nhạc sĩ Phú Quang không hài lòng với cách hát của ca sĩ Thu Phương.

Ông lên tiếng: “Tôi đã nghe Thu Phương hát trong đĩa, rất xúc động. Gần đây, người ta có phong trào: Nếu không feeling không phải là ca sĩ xịn. Nhưng tôi thích sự dung dị. Ca sĩ với tôi, hát không được sửa nốt, Thu Phương feeling nên đã sửa thành một nốt khác. Tôi cho rằng, Thu Phương muốn làm hay hơn những bản đã làm, nhưng tôi cho rằng Thu Phương đã có nhầm lẫn”.

Đồng tình với nhạc sĩ Phú Quang, nhà báo Thu Hà cũng cho rằng Thu Phương đã luyến láy quá nên không đủ độ trong, sáng của bài hát.  

Trước đó, khi nhắc nhớ về ca khúc “Nỗi nhớ mùa đông”, nhạc sĩ Phú Quang tâm sự: “Nếu không có lời thơ của chị Thảo Phương, tôi cũng không có bài hát này. Chị ấy đã mất, tôi rất muốn tìm đến các con chị để gửi số tiền tác quyền của bài hát này”.

Là một người bạn khá thân thiết với nhà thơ Thảo Phương, PGS. TS Nguyễn Thị Minh Thái kể: “Thảo Phương chơi được với Thái vì hai người cùng yêu thơ, yêu Hà Nội, cùng nhớ mùa đông Hà Nội. Một hôm đi xem biểu diễn ở Nhà hát Lớn Thành phố, gặp anh Phú Quang, anh vẫy vẫy gọi: Hai cô bé kia, lại đây. Khi ấy tôi đã 40 tuổi và được gọi là cô bé. Rồi anh Quang hát cho 2 đứa nghe, bài thơ của Thảo Phương, anh ấy làm nhạc như vậy, nghe xong 2 đứa bật khóc. Anh Phú Quang đưa tiền nhuận bút 100.000 đồng, số tiền rất lớn vì thời điểm ấy 400.000 mua được một lượng vàng”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá