'Giai điệu tự hào' xin rút khỏi giải Cống hiến

TPO - Ban tổ chức chương trình Giai điệu tự hào vừa gửi thông cáo báo chí tới các cơ quan truyền thông cho biết xin đề nghị được rút tên ra khỏi Bảng đề cử Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2015.

'Giai điệu tự hào' xin rút khỏi giải Cống hiến
Bản thông báo ghi rõ: "Ghi nhận ý kiến từ các cố vấn và đông đảo khán giả yêu mến chương trình, chúng tôi nhận thấy những tiêu chí chưa phù hợp của chương trình và giải thưởng. Vì vậy, Chương trình Giai điệu Tự hào đề nghị được rút tên ra khỏi Bảng đề cử Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2015".

Ban tổ chức chương trình cũng khẳng định: "Việc được bình chọn là một trong năm đề cử tại Hạng mục Chuỗi chương trình của Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 15-2015 là một niềm vui của những người làm chương trình và đơn vị tổ chức thực hiện bởi Giải thưởng Cống hiến

là một trong những giải thưởng âm nhạc uy tín hiện nay, có tầm ảnh hưởng và định hướng thẩm mỹ lớn tới khán, thính giả cả nước".


Không tham dự Giải Cống hiến do báo Thể thao & Văn hóa tổ chức nhưng ekip thực hiện chương trình 'Giai điệu tự hào' cho biết vẫn tiếp tục nỗ lực để cống hiến cho khán giả những chương trình hoành tráng, công phu và có chiều sâu về nội dung để đáp lại tình cảm mến yêu của Quý các anh chị nhà báo và đông đảo công chúng.

Khai thác kho tàng âm nhạc cách mạng Việt Nam với mong muốn giới thiệu tới công chúng những "báu vật quốc gia" và viết tiếp những giai điệu mới về niềm tự hào, tự tôn của dân tộc, "Giai điệu Tự hào" đã tạo một hiệu ứng lan tỏa tới khán giả khắp các vùng miền của Tổ quốc.

Sau một năm lên sóng, nhiều ý kiến đáng quý từ các đồng chí lãnh đạo cấp cao, các trí thức, các thế hệ nghệ sỹ và đông đảo khán giả xem truyền hình đã khẳng định: thông qua âm nhạc, Giai điệu Tự hào đã truyền thêm cho khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ ngọn lửa của tình yêu nước, niềm tự hào về lịch sử hào hùng của dân tộc bên cạnh việc tôn vinh những nhạc sĩ, nghệ sĩ tài hoa, những tác phẩm âm nhạc đã nuôi dưỡng và kết nối bao thế hệ tâm hồn Việt.

Trong một diễn biến liên quan, sáng 31/3 tại hai đầu cầu Hà Nội và TPHCM, gần 100 phóng viên đại diện các cơ quan báo đài của cả nước đã cùng có mặt để tham dự lễ bầu chọn cho giải thưởng âm nhạc Cống hiến lần thứ 10 - 2015. Toàn bộ kết quả sẽ được giữ kín đến chiều ngày 6/4/2015 trước khi lễ công bố và trao giải diễn ra vài giờ.

Cũng trong buổi bỏ phiếu, đại diện ban tổ chức lễ trao giải âm nhạc Cống hiến đã trả lời những thắc mắc liên quan tới việc Giai điệu tự hào xin rút khỏi đề cử. Ban tổ chức cho biết:: "việc tự nguyện rút khỏi giải thưởng chỉ là quyết định đơn phương từ phía nhà sản xuất chương trình. Nếu như ban tổ chức đồng ý cho Giai điệu tự hào rút hẳn khỏi hạng mục đề cử thì có thể sẽ tạo thành tiền lệ không hay cho việc tự ý rút khỏi giải thưởng trong những lần về sau. Thế nên, việc bình chọn cho Giai điệu tự hào vẫn nên tiếp tục được diễn ra để đảm bảo tính khách quan trong việc phản ánh và đánh giá của báo chí đối với tình hình hoạt động văn hóa nghệ thuật chung của xã hội trong một năm qua".

Đồng quan điểm với ý kiến trên, hầu hết các phóng viên văn hóa nghệ thuật phía Nam tại TPHCM đều nhất quán, ban tổ chức vẫn nên giữ tên của chương trình Giai điệu tự hào trong hạng mục Chuỗi chương trình của năm. Theo đó, việc bình chọn vẫn tiếp tục được diễn ra bình thường, còn việc đến tham dự hay nhận giải hay không (nếu có giải) thì đó là chuyện của ê-kíp chương trình Giai điệu tự hào, ban tổ chức sẽ không can thiệp.

Như vậy, Giai điệu tự hào vẫn nằm trong danh sách hạng mục đề cử Chuỗi chương trình của năm để các phóng viên tiếp tục bầu chọn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng