Giải nhì Sao Mai 'tái xuất' sau 6 năm làm nhân viên dầu khí

TPO - Sau 6 năm rời xa sân khấu và làm một nhân viên dầu khí bình thường, giải Nhì dòng nhạc thính phòng Sai Mai 2009 Trung Nhật bất ngờ trở lại và phát hành album online mang tên “297 – Những điều tuyệt vời”.

Giải Nhì dòng nhạc thính phòng Sai Mai 2009 Trung Nhật.
Giải Nhì dòng nhạc thính phòng Sai Mai 2009 Trung Nhật.

Năm 2009, Trung Nhật đoạt giải Nhì dòng nhạc thính phòng cuộc thi Sao Mai tại Phú Yên. Tuy nhiên, ngay sau đó, anh lại giã từ nghề hát khi lựa chọn một doanh nghiệp dầu khí để công tác. 

Với suy nghĩ rằng, sẽ đi làm kiếm tiền và hát cho đồng nghiệp, bạn bè, anh em nghe, giống như nhiều những ca sỹ không chuyên khác. 5 năm sau khi đoạt giải Nhì, Trung Nhật trở thành một nhân viên mẫn cán. 

Nhưng, hình như số phận đã chọn anh cho nghề hát, nên từ khi mẹ anh qua đời, anh bỗng nhớ sân khấu quay quắt, và cũng bởi, khi sinh thời, mẹ Trung Nhật rất thích nghe anh hát. Vì thế, anh đã quyết định quay trở lại với nghề.

Giải nhì Sao Mai 'tái xuất' sau 6 năm làm nhân viên dầu khí - ảnh 1 Đây được coi là sự trở lại mạnh mẽ của nam ca sĩ sau 6 năm 'ở ẩn'.
Đây được coi là sự trở lại một cách mạnh mẽ của Sao Mai Trung Nhật . Album '297 – Những điều tuyệt vời' gồm 8 ca khúc trong đó nhạc sỹ Phạm Hải Âu sáng tác 7 bài. Ca khúc còn lại có tên 'Nguyện cầu' do chính Trung Nhật sáng tác.

Đây có lẽ là một CD online khá đặc biệt của một ca sỹ nhạc Đỏ. Thông thường, các ca sỹ dòng thính phòng của cuộc thi Sao Mai khi thành danh, làm CD thường chọn những bài hát kinh điển, hoặc những ca khúc cách mạng quen thuộc rồi làm “mới” nó, hoặc đặt hàng viết ca khúc mới cũng sẽ chọn những nhạc sỹ chuyên về dòng nhạc này sáng tác. 

Riêng Trung Nhật, anh làm CD Online này hoàn toàn là những ca khúc mới, lại do nhạc sỹ Phạm Hải Âu – một nhạc sỹ trẻ chuyên sáng tác nhạc nhẹ đảm đương, đó chính là điều thú vị mà sự kết hợp “tréo ngoe” này mang lại. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng