Giai thoại về Hoa hậu Ðông Dương

TP - Giờ đây, vẫn còn đâu đó những giai thoại về danh vị "Hoa hậu Ðông Dương" thời thuộc Pháp. Thực hư ra sao?

Hình ảnh được cho là của cô Nguyễn Thị Hồng.
Hình ảnh được cho là của cô Nguyễn Thị Hồng.

Nam phương Hoàng hậu Nguyễn Hữu Thị Lan chính là người được ghi danh với ba năm liền đoạt giải "Hoa hậu Ðông Dương" do người Pháp tổ chức. 

Ngoài ra, tiểu thư Hà Nội Nguyễn Thị Hồng cũng được gắn với danh vị "Hoa hậu Ðông Dương". Không còn những nguồn tư liệu khả tín, chỉ còn giai thoại. Có giai thoại viết: "Cô Hồng là nữ sinh của Trường Ðồng Khánh, là con gái duy nhất của một gia đình tư sản. Ngay trong tiệc mừng cô đăng quang Hoa hậu Ðông Dương thì cô bị một băng đảng bắt cóc. Cô phải chịu tủi nhục, xâm hại. Bị bán cho băng cướp Năm Kim - một băng cướp khét tiếng ở Hà Ðông lúc bấy giờ. Rồi cô lại bị bán cho một nhà thổ. Trốn được tìm đường trở về Hà Nội thì gia đình không còn ai, cô theo đoàn người tản cư đi về phía Sơn Tây rồi nằm chết ngất bên vệ đường. Số phận đã cho cô may mắn gặp lại một người con trai vốn từng si mê cô, nay đã trở thành Trưởng ty Ðiệp báo Sơn Tây của Việt Minh (?!). Và rồi cô trở thành một nữ điệp báo và hy sinh anh dũng.

Một người đẹp gắn với danh vị "Hoa hậu Ðông Dương" phải kể đến cô ba xà bông Trần Ngọc Trà, người được miêu tả có sắc đẹp lộng lẫy, chói lòa. Gọi Cô Ba xà bông là vì hình ảnh của cô được gắn trên nhãn hiệu xà bông tắm của nhà tỷ phú Trương Văn Bền.

“Ðệ nhất Huê khôi” ở Nam kỳ, phải kể đến cô Ba Trà gắn liền với biết bao giai thoại và những cuộc chiến tranh giành người đẹp của các đại công tử. Những người cung phụng cô Ba Trà gồm các đại điền chủ, đại công tử, các trí thức máu mặt và “vua cờ bạc” Sáu Ngọ cũng say cô như điếu đổ. Sắc đẹp khuynh thành của cô Ba Trà đã gây ra cuộc đối đầu lúc đó giữa Bạch công tử (Lê Công Phước) và Hắc công tử (Trần Trinh Huy). Giai thoại rằng, hễ Bạch công tử nghe cô Ba được Hắc công tử tặng món gì quý, công tử sẽ tìm mua kỳ được món quà đắt hơn để tặng người đẹp. Nhưng cuối đời, cô Ba Trà vùi mình trong nợ nần do cờ bạc, chết trong nỗi cô đơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá