Giám đốc đài truyền hình từ chức vì bị 12 phụ nữ tố xâm hại tình dục

Đài truyền hình CBS của Mỹ thông báo Giám đốc điều hành Leslie Moonves đã phải từ chức sau hàng loạt cáo buộc tấn công và quấy rối tình dục.

Giám đốc đài truyền hình CBS - Leslie Moonves từ chức vì bị cáo buộc xâm hại tình dục.
Giám đốc đài truyền hình CBS - Leslie Moonves từ chức vì bị cáo buộc xâm hại tình dục.
Hôm 9/9, CNN đưa tin Giám đốc điều hành Leslie Moonves của Đài truyền hìnhCBS đã phải rời công ty sau loạt ồn ào liên quan đến việc lạm dụng tình dục nhiều phụ nữ. Trước đó, Tạp chí New Yorker ngày 27/7 và 9/9 đã lần lượt đưa tin chi tiết về cáo buộc của 12 phụ nữ khác nhau tố cáo đã bị vị Giám đốc nổi tiếng tấn công tình dục. 
Ngay sau khi nhận được cáo buộc của những người phụ nữ, CBS nhanh chóng đưa ra quyết định sẽ loại ông Moonves khỏi vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị, Chủ tịch tập đoàn kiêm Giám đốc điều hành ngay lập tức. CBS cũng cho biết thêm, dù từ chức nhưng ông vẫn sẽ quyên góp 20 triệu USD để ủng hộ phong trào MeToo và sự bình đẳng cho phụ nữ tại công sở. 

Trước đó, Tạp chí New Yorker đưa tin ông Moonves cũng đã thừa nhận có mối quan hệ với vài người phụ nữ đã tố cáo ông. Tuy nhiên ông tiết lộ họ đều chấp nhận chứ không hề có sự ép buộc. Ông cũng bức xúc khi cho rằng trong 40 năm làm việc chưa bao giờ bị cáo buộc thực hiện những hành vi đáng ghê tởm như vậy và nghi ngờ đây là kế hoạch của một kẻ muốn hủy hoại tên tuổi, uy tín của ông. 

Leslie Moonves sinh năm 1949 và đã gia nhập Đài CBS năm 1995 sau khi rời Warner Bros. Ông bắt đầu với vị trí trưởng bộ phận giải trí và nắm chức Giám đốc điều hành tập đoàn CBS, lãnh đạo kênh CBS từ năm 1998. Sau loạt ồn ào, ông đã chính thức từ chức và người thay thế vị trí Giám đốc điều hành CBS trong thời gian tới sẽ là Joseph Ianniello.


Theo Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá