Giật mình cát-xê của ‘sao’ Hoa ngữ

Cộng đồng mạng Trung Quốc một lần nữa xôn xao trước bảng giá cát sê của các ngôi sao showbiz Hoa ngữ, theo đó những tên tuổi lớn như Chương Tử Di và Lý Liên Kiệt vươn lên dẫn đầu.

Giật mình cát-xê của ‘sao’ Hoa ngữ

Giật mình cát-xê của ‘sao’ Hoa ngữ

Cộng đồng mạng Trung Quốc một lần nữa xôn xao trước bảng giá cát sê của các ngôi sao showbiz Hoa ngữ, theo đó những tên tuổi lớn như Chương Tử Di và Lý Liên Kiệt vươn lên dẫn đầu.

Giật mình cát-xê của ‘sao’ Hoa ngữ - ảnh 1
 

Các trang tin giải trí của Trung Quốc đều đồng loạt đưa tin về bảng giá thù lao, cát sê của các ngôi sao trong làng giải trí nước này. Về phía sao nam, ngôi sao võ thuật châu Á Lý Liên Kiệt (Jet Li) vươn lên dẫn đầu với mức cát sê cao nhất 60 triệu nhân dân tệ (206 tỷ đồng) cho một bộ phim điện ảnh. Về vị trí thứ hai là "vua hài kungfu" Thành Long có mức cát sê từ 45 -50 triệu nhân dân tệ (155 tỷ - 172 tỷ đồng).

Đồng hạng ba từ 30 - 35 triệu nhân dân tệ (103 tỷ - 120 tỷ đồng) thuộc về Châu Nhuận Phát, Cát Ưu và Chân Tử Đan. Thiên vương Hồng Kông Lưu Đức Hoa và nam tài tử Lương Triều Vỹ cùng có thu nhập từ 20 - 25 triệu nhân dân tệ (69 tỷ - 86 tỷ đồng).

Đáng chú ý là mức cát sê của nam diễn viên, ca sĩ Ngô Kỳ Long, cho dù phim điện ảnh hay truyền hình đều có giá 800.000 tệ (2,8 tỷ đồng). Trong khi đó, nam diễn viên thuộc dòng phim chính kịch như Lưu Diệp lại có mức cát sê "khủng", khiến nhiều cư dân mạng Trung Quốc giật mình và gây tranh cãi, mỗi bộ phim điện ảnh anh nhận được 4 triệu tệ (13,8 tỷ đồng). Đây được cho là một mức thù lao khá cao so với một diễn viên theo dòng chính kịch.

Giật mình cát-xê của ‘sao’ Hoa ngữ - ảnh 2
 

Những vị trí tiếp theo từ 12 - 15 triệu (41,3 tỷ - 48 tỷ đồng) lần lượt thuộc về Tạ Đình Phong, nam ca sĩ xứ Đài Châu Kiệt Luân và ngôi sao Mối tình ngoại truyện Hoàng Bột, hay ngay cả nam tài tử Cổ Thiên Lạc cũng có giá cát sê 12 triệu tệ.

Bên cạnh đó, các sao nam như Ngô Ngạn Tổ, Từ Tranh và Văn Chương đồng loạt có thù lao từ 10 - 12 triệu tệ (34,4 tỷ - 41,3 tỷ đồng). Mức cát sê 8 triệu tệ (27,6 tỷ đồng) có Quách Phú Thành, Huỳnh Hiểu Minh và Trần Khôn. Đứng cuối bảng là nam tài tử Lưu Thanh Vân và Trương Chấn (5 - 6 triệu tệ).

Phía nữ, Hoa đán Chương Tử Di xếp đầu bảng với mức thù lao từ 10 - 12 triệu tệ, thậm chí còn qua mặt cả đàn chị Củng Lợi với cát sê 10 triệu tệ. Nữ diễn viên xứ Đài Thư Kỳ và "nữ hoàng scandal" Phạm Băng Băng đồng hạng vị trí thứ 3 với 8 triệu tệ. Riêng Phạm Băng Băng kiêm thêm thể loại phim truyền hình, mỗi tập cô được trả từ 6 - 7 triệu tệ (20,6 tỷ - 24 tỷ đồng).

Những Hoa đán sáng giá của điện ảnh Hoa ngữ như Triệu Vy và Châu Tấn có cát sê từ 7 - 8 triệu tệ (24 - 27.5 tỷ đồng), với mỗi tập phim truyền hình, Châu Tấn được trả từ 8 - 10 triệu tệ/tập, đặc biệt với trường hợp bộ phim Cao lương đỏ mới đây Châu Tấn nhận lời tham gia, chắc hẳn con số thù lao trên không hề quá sức đối với một ngôi sao danh tiếng như Châu Tấn. Xếp cuối bảng từ 3 - 4 triệu tệ (10 - 13,8 tỷ đồng) gồm Angelababy (với phim truyền hình cô được trả 1,7 tỷ đồng/tập), Lâm Chí Linh, Diêu Thần và Dương Mịch.

Lý do giải thích cho hiện tượng cát sê của các sao tăng chóng mặt, được mặc định với thị trường điện ảnh ở Trung Quốc đại lục ngày một phát triển mạnh mẽ. Có những diễn viên, mức cát sê của năm nay cao hơn hẳn so với năm ngoài, ví dụ trường hợp Trương Bá Chi đã tăng gấp 4 lần lên 10 triệu tệ (34,4 tỷ đồng).

Hay nam tài tử Lương Triều Vỹ từng được trả 52 tỷ đồng thì năm nay đã tăng từ 20 - 25 triệu tệ (69 - 86 tỷ đồng). Đặc biệt với trường hợp của Lý Liên Kiệt với giá cát sê cách biệt hoàn toàn so với các sao còn lại. Hoặc như trường hợp ngôi sao võ thuật khác là Chân Tử Đan cũng tăng gấp đôi lên mức 30 triệu tệ. Đó đều là những con số không khỏi khiến người hâm mộ cảm thấy giật mình và bất ngờ.

Theo Dân Trí

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng