Giữa ồn vào về cầu thủ Hà Đức Chinh,Trấn Thành lên tiếng đáng suy ngẫm

TPO - Trước làn sóng dư luận ồn ào về cầu thủ Hà Đức Chinh sau trận Chung kết lượt đi VFF Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam- Malaysia, MC Trấn Thành bất ngờ lên tiếng.

Trước những ý kiến chê bai, chỉ trích Đức Chinh, MC Trấn Thành lên tiếng.
Trước những ý kiến chê bai, chỉ trích Đức Chinh, MC Trấn Thành lên tiếng.

Mới đây, giữa tâm bão bàn luận về tiền đạo Hà Đức Chinh sau khi bỏ lỡ 3 cơ hội trong trận Chung kết lượt về giữa đội tuyển Việt Nam- Malaysia, MC Trấn Thành có những chia sẻ đáng suy ngẫm.

Trên trang cá nhân, Trấn Thành viết: “Chúng ta hãy xem đá bóng một cách văn minh. Thắng thì vui, không thì thôi. Xin đừng vùi dập, chỉ trích hay đả kích, tấn công, phỉ báng. Họ chưa đủ áp lực sao? Họ là cầu thủ. Không phải là vật tiêu khiển. Có giỏi thì ra sân mà đá, đừng nấp sau bàn phím mà gõ. Quá buồn cho những hành xử thiếu suy nghĩ và quá thương cho các em - nhất là Đức Chinh”.

Dòng trạng thái của MC Trấn Thành nhanh chóng thu hút hơn 3 nghìn bình luận, gần 10 nghìn chia sẻ và hơn 100 nghìn lượt like.

Nhiều người đồng tình với quan điểm của Trấn Thành. Tài khoản facebook có tên Hoàng Huỵnh viết: “Bóng đá là môn tập thể đồng đội nên hãy xem 1 cách văn minh nhất, thể hiên sự đoàn kết dân tộc. Chứ đừng khen khi 1 cá nhân nào đó tỏa sáng rồi vùi dập những cá nhân thiếu may mắn. Hơn ai hết đứng trước bóng họ rất áp lực và luôn muốn mang vinh quang về cho Tổ Quốc”.

Trước đó, MC Diệp Chi cũng có những chia sẻ xúc động về đội tuyển Việt Nam gây “bão” mạng xã hội.

MC Diệp Chi viết: “Lội một vòng facebook mà thương các cầu thủ của mình quá. Người ghi bàn thì được tung lên mây, người hụt bàn thì bị chửi không thương tiếc. Không tin, thử truy cập vào vài facebook cầu thủ ngay đi. Đọc comment mà không tin nổi mắt mình. Chỉ ước gì các tài khoản facebook đó có người quản lý, đóng comment lại nhanh nhanh chóng chóng trước khi các em truy cập. Vừa đá xong, mồ hôi chưa kịp khô, vết thương vẫn còn đau, mà đọc được, có lẽ sẽ buồn và thất vọng nhiều lắm.

Lòng dạ của người hâm mộ xứ mình sao thế?

Lật mặt nhanh hơn trở bàn tay. Yêu, ghét thậm chí đẩy thành căm hận chỉ trong tích tắc. Ngoài thành phần choai choai trẻ trâu, ko ít “người lớn” cũng hùa vào chửi hội đồng. Chửi cho sướng miệng, chửi cho hả hê, như thể cứ đua nhau chửi bất tận là chuyển được hoà thành thắng vậy.

Xin nhớ cho rằng, tất các cầu thủ đã vắt kiệt sức cho trận hôm nay, trên mặt sân trơn trượt, trong tiếng cổ vũ áp đảo của 8 vạn khán giả đội bạn. Chẳng thể nhận xét ai cố hơn ai, bởi tất cả đều tập trung và gắng đến từng hơi thở, từng bước chạy, ngã đau cũng ráng gượng dậy thật nhanh để ko bỏ phí thời gian.

Không ghi bàn được? Hãy tin, “người hâm mộ” chẳng phải là người buồn nhất. Thế nên, tiếc thì cứ tiếc thôi, chứ đừng trách, đừng mắng, đừng mỉa mai. Muốn góp ý, nói lời nhẹ nhàng, lọt tai, có khó gì đâu nhỉ? Chuyện chuyên môn đã có HLV trưởng và cả ban huấn luyện người ta rút kinh nghiệm rồi. Xin “người hâm mộ” để yên cho các em nghỉ ngơi, bình phục chấn thương, lấy lại tinh thần để cống hiến cho một trận cầu thật hay sắp tới.

Đừng ào ào theo phong trào. Đã yêu thì yêu cho trót, cho lịch sự, văn minh. Không thì ngượng lắm khi nghe cầu thủ nói “hôm nay, vì người hâm mộ em sẽ đá hết mình””.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng