Giữa tâm bão 'khẩu chiến Miu Lê', Minh Quân bênh nhạc sĩ Dương Cầm

TPO - Mới đây, Minh Quân bất ngờ lên tiếng bênh vực nhạc sĩ Dương Cầm giữa “bão” dư luận.

Giữa tâm bão 'khẩu chiến Miu Lê', Minh Quân bênh nhạc sĩ Dương Cầm

Những ngày qua, “khẩu chiến” giữa nhạc sĩ Dương Cầm và Miu Lê đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Giữa “tâm bão”, ca sĩ Minh Quân bất ngờ lên tiếng bênh vực Dương Cầm. Minh Quân chia sẻ: “Trong sự nhộm nhoạm, hào nhoáng, ảo tưởng và đầy thị phi của thị trường âm nhạc, showbiz thì rất cần những người nói thẳng, nói thật như của nhạc sĩ Dương Cầm. Ở cái thời đại này con người ta quen đối đãi với nhau theo kiểu thảo mai, trước mặt ca ngợi hết lời, sau lưng khinh khỉnh chẳng coi ra gì thì những lời nói thật của cậu ý có khi lại là hàng hiếm đấy nhỉ?”.

Giữa tâm bão 'khẩu chiến Miu Lê', Minh Quân bênh nhạc sĩ Dương Cầm - ảnh 1 Dòng trạng thái của Minh Quân trên trang cá nhân được cho bênh vực Dương Cầm trước làn sóng phản ứng khi nam nhạc sĩ chê Miu Lê không đủ trình độ làm ca sĩ, Only C thiếu chuyên môn, đánh giá thấp Hoàng Tôn và Chi Pu.
Giữa tâm bão 'khẩu chiến Miu Lê', Minh Quân bênh nhạc sĩ Dương Cầm - ảnh 2 Dương Cầm bình luận ngay bên dưới dòng trạng thái của Minh Quân.

Trước Minh Quân, ca sĩ Dương Hoàng Yến từng có những chia sẻ sau phát ngôn “gây bão” của nhạc sĩ Dương Cầm.

Theo Dương Hoàng Yến, cô thổ lộ từng bị nhạc sĩ Dương Cầm chê tơi bời, thậm chí nói những lời rất nặng nề khiến cô bị sốc.

“Nếu là người khác, có lẽ tôi và anh ấy đã không chơi với nhau nữa, thậm chí cạch mặt. Nhưng tôi nhận ra thành ý trong những lời chê của anh ấy là thực lòng muốn tôi tốt lên. Và ngay cả trong cuộc thi, cũng có những lúc tôi làm không đúng ý đồ của phần diễn, cụ thể là trong bài hát Lạc Trôi tôi vừa thể hiện ở vòng 2 của chương trình anh Cầm cũng vẫn phê bình rất gay gắt.

Nó cũng tương tự những lời chê khi anh Cầm ngồi ghế producer tại “Sao đại chiến” hay trong bài phỏng vấn anh ý về những người đồng nghiệp (của tôi) đang gây ồn ào. Thực lòng, đó là những lời nhận xét thẳng thắn và đầy thành ý, ít nhất là trong khuôn khổ chương trình, không có ý hạ thấp những người làm nghệ thuật hay giải trí. Có lẽ, câu chữ trong bài phỏng vấn tổng thể hoặc chương trình khi bị tách bạch ra, dễ khiến người đọc hiểu lầm. Là người nghệ sĩ, tôi hiểu cảm giác khi nhận những lời chê đó nhưng với riêng anh Cầm, tôi tin rằng, những lời chê đó hoàn toàn chân thành và mang nhiều thiện chí, hơn là việc công kích cá nhân.

Bản thân anh Cầm có thể nhận những ý kiến trái chiều khi phát ngôn và có lẽ anh cũng lường trước điều đó. Tuy nhiên, ở cương vị những người làm nghệ thuật với nhau, tôi nghĩ mọi người nên nói chuyện trên phương diện chuyên môn chứ không nên mang những chuyện cá nhân ra để làm “vũ khí””.

Có thể nói, phát ngôn chê Miu Lê không đủ trình độ làm ca sĩ của nhạc sĩ Dương Cầm đã trở thành đề tài gây tranh cãi. Hơn nữa, Miu Lê đanh đá đáp trả: “Tra Google từ khoá “Dương Cầm” để biết người vừa “tạt nước lạnh vào mặt” mình là ai. Kết quả ra toàn hình... piano”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng