Giúp bé học tiếng Anh tốt hơn

Nhằm giúp các em bước đầu làm quen với tiếng Anh và phát triển khả năng đọc hiểu, Cy Văn hóa Đông A & NXB Mỹ thuật đã phát hành 2 bộ sách song ngữ: 1000 từ tiếng Anh đầu tiên (My first 1000 words) và bộ truyện ngụ ngôn Aesop (Aesop’s Fable).

1000 từ tiếng Anh đầu tiên (My first 1000 words) là cuốn song ngữ Anh – Việt bổ ích dành cho các bé từ 2 đến 7 tuổi bắt đầu tập nói tiếng Anh.

Bé sẽ được phát triển vốn từ tiếng Anh thông qua Alphabet - Bảng chữ cái, qua Vowels - Nguyên âm, Consonants - Phụ âm hay các chủ đề gần gũi như Colour - Màu sắc, Shapes - Hình dạng, Human body - Cơ thể người, Household things – Đồ dùng, Clothing – Trang phục, Sport Equipments – Dụng cụ thể thao, Vehicles – Phương tiện giao thông, Music – Âm nhạc, Family – Gia đình.

Sách cũng còn có các chủ đề: Flowers – Hoa, Foods – Thức ăn, Vegetables – Rau củ, Fruits – Trái cây cho tới các chủ đề mang tính khám phá như Wild Animals – Động vật hoang dã, Domestic animals – Động vật nuôi, Reptiles – Bò sát, Butterflies – Bướm, Insects – Côn trùng, Birds – Chim, Sea animal – Động vật biển, Sea fish – Cá biển, Aquarium fish – Cá cảnh, Dinosaurs – Khủng long.

Ở cuối cuốn sách còn có phần Vocabulary – Từ vựng và Index – Bảng tra cứu để các em tiện tổng hợp và tra cứu kiến thức. Không những thế, chọn lựa phương pháp chuyển tải thú vị, cuốn sách mở ra cho các em một thế giới hình ảnh sinh động và đầy màu sắc, giúp bé tiếp thu kiến thức và ghi nhớ dễ dàng hơn. Sách được thiết kế trên khổ giấy to 25.5×33.5cm và được làm bìa cứng. Giá bìa: 55.000 đồng.

Còn Ngụ ngôn Aesop (Aesop’s Fable) là bộ sách dành cho lứa tuổi từ 7 – 12. Bộ truyện gồm 12 cuốn: Thỏ và Rùa (the hare and the tortoise), Cáo và Cò (the fox and the stork), Cáo và Dê (the fox and the goat), Ễnh ương và Bò (the bullfrog and the cow), Ếch đòi có vua (the frogs asking for a king), Diều hâu và Sơn ca (the hawk and the nightingale), Sư tử và Chuột (the lion and the mouse), Lừa, Gà trống và Sư tử (the ass, the cock and the lion), Ngựa và Sư tử (the horse and the lion), Quạ và Đại bàng (the crow and the eagle), Cậu bé chăn cừu (the shepherd boy) và Hai con dê (the two goats).

Đến với mỗi cuốn sách, các em nhỏ sẽ được bước vào một thế giới sống động của các loài vật với những minh họa vô cùng ấn tượng, rõ nét, màu sắc hài hòa, được trình bày đẹp trên chất liệu giấy in mầu. Mỗi truyện mở ra một không gian sống, sinh hoạt với tính cách và hành động khác nhau của các loài vật. Đó là một chú thỏ kiêu ngạo, tự đắc chạy thi cùng một cậu rùa chậm chạp nhưng nhẫn nại, là một con cáo tinh ranh lừa một con dê ngốc nghếch, rồi một chú gà trống dũng cảm làm bạn cùng một cậu lừa khờ khạo, một con sư tử già ranh mãnh gặp phải một chú ngựa thông minh...

Tất cả đều được tái hiện sinh động qua bộ sách Ngụ ngôn Aesop. Đặc biệt, bên cạnh mỗi lời Việt luôn có nguyên bản tiếng Anh để các em nhỏ vừa đọc truyện vừa học môn ngoại ngữ, qua đó không chỉ phát triển vốn từ vựng mà còn giúp các em rèn luyện kỹ năng diễn đạt, đặt câu và thử khả năng hiểu, dịch tiếng Anh của mình. Cuối mỗi câu chuyện là một bài học (moral) như một thông điệp ý nghĩa gửi trao, giúp ích cho các em trên mỗi bước đường khôn lớn hôm nay và mai sau. Sách được mua bản quyền của Class Publishing House (Thái Lan). Giá bìa: 6.500 đồng/ cuốn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá