‘Gừng già’ Maddona kiếm tiền gấp bội dàn Sao trẻ

TPO - Tạp chí Billboard vừa công bố Top 40 nghệ sỹ hái ra tiền trong làng nhạc trong đó nữ ca sĩ ‘Material Girl’ mang về nhà gần 34,6 triệu đô năm qua chiếm ngôi vị đầu bảng.

‘Gừng già’ Maddona kiếm tiền gấp bội dàn Sao trẻ

> Madonna gây sốc khi mang súng lên...sân khấu

Bảng xếp hạng này được tổng hợp dựa trên các số liệu từ lợi nhuận đi tour, doanh thu từ việc bán single, album... của các nghệ sĩ.

Madonna về nhất với 34,5 triệu đô Giống như hầu hết các nghệ sĩ khác trong danh sách, lợi nhuận của Nữ hoàng nhạc Pop phần lớn đến từ các concert. MDNA củaMadonna là tour diễn khủng nhất năm 2012 với doanh thu 305 triệu đô.

‘Gừng già’ Maddona kiếm tiền gấp bội dàn Sao trẻ - ảnh 1

Bruce Springteen, Roger Waters, Van Halen, Kenny Chesney, Dave Matthews Band, Tim McGraw và Jason Aldean khép lại Top 8. Nhờ Mylo Xyloto tour cũng như doanh số album, single cao chót vót, Coldplay lọt Top 10 tại No.9 với 17,3 triệu đô.

Justin Bieber đứng ngay mép bảng No.10 với 15,9 triệu đô. Trong đó bao gồm 2,6 triệu đô từ doanh số bán album bản cứng, 806.000 đô từ doanh số album trực tuyến, 1,8 triệu đô từ doanh số bán ca khúc trực tuyến và 10 triệu đô từ tour cháy vé Believe.

‘Gừng già’ Maddona kiếm tiền gấp bội dàn Sao trẻ - ảnh 2

Nghệ sỹ duy nhất không phải nhờ tới lợi nhuận từ việc đi tour là Adele. Tại No.11, nữ chủ nhân hit Set Fire To The Rain bỏ túi 13,9 triệu đô chỉ nhờ doanh số bán album. Taylor Swift về sau Lady Antebellum, Celine Dion và Brad Paisley ở No.15 với 12,6 triệu đô.

‘Gừng già’ Maddona kiếm tiền gấp bội dàn Sao trẻ - ảnh 3

Carrie Underwood giữ No.16 trong khi Drake nhảy vào No.24 nhờ Club Paradise tour. Ở vị trí 30 là One Direction. Các chàng trai Anh Quốc đã có 7,9 triệu đô để cho vào ngân hàng nhờ doanh thu từ hơn 2 triệu bản cả 2 album đầu tiên.

Chinh Phạm
Theo Billboard, ACE


Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá