Hà Anh dịu dàng trong buổi ra mắt sách tiếng Anh của ông bà nội

TPO - “Hồi ức tình yêu” của nhà văn Vũ Tú Nam và nhà báo Thanh Hương sau hơn chục năm xuất bản nay được dịch sang tiến Anh. Cô cháu nội-người mẫu Hà Anh đứng ra tổ chức buổi giới thiệu thân tình tại 103 Vạn Phúc, Hà Nội.

Hà Anh và gia đình tổ chức buổi ra mắt sách tiếng Anh cho ông bà nội
Hà Anh và gia đình tổ chức buổi ra mắt sách tiếng Anh cho ông bà nội
Phiên bản tiếng Anh có tựa “Letters In Love and War”, do Metro Writers đồng sản xuất. Cuốn sách được phát hành qua trang Amazon CreateSpace. Phiên bản tiếng Việt cũng được tái bản dịp này.
Hà Anh dịu dàng trong buổi ra mắt sách tiếng Anh của ông bà nội - ảnh 1 Khác với hình ảnh sexy thường thấy, Hà Anh dịu dàng trong tà áo dài lụa hồng trong buổi ra mắt sách của ông bà nội
Những thành viên trong gia đình như họa sỹ Vũ Huy (bố Hà Anh), cô ruột Hà Anh, hai chị em Hà Anh-Hà My và anh chồng người Mỹ Olly Dowden đọc một số trích đoạn trong cuốn “Hồi ức tình yêu”.
Cuốn sách là tập hợp hàng trăm bức thư từ thời hai ông bà quen biết tới tình yêu và hôn nhân sau này, trải dài suốt cuộc kháng chiến từ năm 1950 về sau.
Hà Anh dịu dàng trong buổi ra mắt sách tiếng Anh của ông bà nội - ảnh 2 Michael Arnold "chất vấn" cặp vợ chồng già nhà văn-nhà báo
Người điều hành biên tập Michael Arnold xuất hiện trong buổi giới thiệu cũng đặt khá nhiều câu hỏi thú vị cho hai ông bà Vũ Tú Nam-Thanh Hương. Anh thắc mắc tại sao trong thời chiến tranh khốc liệt như thế tình yêu có thể tồn tại mãnh liệt đến vậy?
Hoặc hai ông bà được gặp những người nổi tiếng như Bác Hồ bao nhiêu lần. Michael cũng muốn ông bà cho lời khuyên làm sao để có tình yêu bền chặt.
Hà Anh dịu dàng trong buổi ra mắt sách tiếng Anh của ông bà nội - ảnh 3 Nhà thơ Mỹ Lady Borton, người thúc giục ông bà in cuốn sách từ hàng trăm bức thư tình
So với vợ mình, nhà văn Vũ Tú Nam ít nói và chậm hơn. Ông chỉ cười: “Mỗi người một khác làm sao mà khuyên được, nhưng quan trọng nam giới phải nói trước, đừng để phụ nữ phải nói”.
Còn bà Thanh Hương (nguyên Tổng biên tập báo Phụ nữ Việt Nam) nói rằng tình yêu bền chặt là khi người ta vượt qua 20 năm kết hôn, khi này người bạn đời thành một phần ruột thịt trong gia đình.
Hà Anh dịu dàng trong buổi ra mắt sách tiếng Anh của ông bà nội - ảnh 4 Họa sỹ Vũ Huy (trái) là bố của người mẫu Hà Anh bên cặp vợ chồng Hồng Quân-Chiều Xuân trong lễ ra mắt sách
Dịp kỷ niệm 63 năm kết hôn của hai ông bà, con cháu gia đình tạo bất ngờ khi tặng ông bà đôi nhẫn cưới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng