Hà Phương - vợ tỷ phú Chính Chu ra mắt sách tại Việt Nam

TPO - Tỷ phú - diễn viên- ca sỹ Hà Phương vừa tổ chức ra mắt cuốn sách Finding Julia (Đi tìm Julia) do chính cô chấp bút và nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc biên tập phần tiếng Việt.

Hà Phương - vợ tỷ phú Chính Chu ra mắt sách tại Việt Nam
Hà Phương - vợ tỷ phú Chính Chu ra mắt sách tại Việt Nam - ảnh 1Hà Phương đang giới thiệu cuốn sách

Hà Phương cho biết, cuốn sách được viết theo kịch bản của bộ phim cùng tên do chính cô thực hiện. Cuốn sách được phát hành qua Amazon song song bằng cả tiếng Anh và  tiếng Việt nhưng tại Việt Nam, Hà Phương mới chỉ ra mắt bản tiếng Việt.

Theo Hà Phương, bộ phim Đi tìm Julia do Hà Phương viết kịch bản kiêm nhà sản xuất. Ngoài ra Hà Phương cũng tham gia 2 vai chính trong phim. Bộ phim đã phải mất hơn 8 năm mới hoàn tất. Đây là một kỷ lục về thời gian khá dài cho một bộ phim nhưng vì Hà Phương chưa có kinh nghiệm nên bộ phim đã phải vừa làm, vừa chiếu thử để ghi nhận ý kiến của những người có chuyên môn tại Hollywood và sau đó lại chỉnh sửa nhiều lần.

Hà Phương - vợ tỷ phú Chính Chu ra mắt sách tại Việt Nam - ảnh 2Hà Phương đang trao đổi với các nhà báo

Nội dung bộ phim Đi tìm Julie kể về một câu chuyện cuộc đời của một cô gái gốc Việt trong nỗ lực hòa nhập vào môi trường nghệ thuật hàn lâm của nước Mỹ. Đây là câu chuyện lấy 70% đời thực của Hà Phương và ông xã mình (Tỷ phú Chính Chu). 2 vai nữ chính bao gồm bà mẹ Phương Hà và Juliado chính Hà Phương thủ vai. Vai bà ngoai do diễn viên gốc Việt Kiều Chinh tham gia. Vai nam chính thuộc về hai ngôi sao nổi tiếng Hollywood là Andrew McCarthy và Richard Chamberlain.

Theo Hà Phương, phim đã được công chiếu tại Liên hoan phim châu Á lần thứ 3 tại Los Angeles. Còn theo kế hoạch, phim sẽ chính thức phát hành tại Mỹ vào tháng 3/2019. Hà Phương đang nổ lực để xin giấy phép phát hành tại Việt Nam sớm nhất có thể. “Vì  hiện nay phim đã được giao cho các tổ chức phát hành chuyên nghiệp nên muốn có thể đồng thời phát hành tại Việt Nam, tôi phải liên hệ với các nhà phát hành phim trong nước và xây dựng kế hoạch phát hành”- Hà Phương cho biết.

Hà Phương - vợ tỷ phú Chính Chu ra mắt sách tại Việt Nam - ảnh 3Hà Phương ký tăng sách

Việc ra mắt trước khi phim được phát hành, theo Hà Phương nhằm để khán giả biết nhiều hơn tới một Hà Phương không chỉ thành công trong lĩnh vực ca nhạc mà còn trong cả bộ môn nghệ thuật thứ 7. “Dù cuốn sách được viết theo kịch bản phim nhưng tôi tin nhiều người sẽ yêu mến cả phim và sách bởi mỗi bộ môn nghệ thuật có cách diễn tả khác nhau. Có những điều phim không thể nói hết được như sách và ngược lại. Qua cuốn sách và bộ phim, tôi muốn tôn vinh giá trị của cội nguồn Việt Nam. Nhân vật chính Julia do tôi thủ vai lớn lên và hấp thụ nền văn hóa Mỹ. Nhưng qua những biến cố của cuộc sống cô bé hiểu và quay về với giá trị Việt”.-Hà Phương cho biết.  

Hà Phương - vợ tỷ phú Chính Chu ra mắt sách tại Việt Nam - ảnh 4Nhà văn Trần Nhã Thụy- đai diện cho NXB Hội Nhà văn tặng hoa cho tác giả 

Sách do NXB Hội Nhà văn xuất bản và được bán từ ngày 10/12 trong toàn quốc.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng