Hải Anh: Từ đầu gấu màn ảnh đến doanh nhân thành đạt

TPO - Tối 27/4, diễn viên - doanh nhân Hải Anh vinh dự nhận giải Nhà quản lý xuất sắc thời đại Hồ Chí Minh cho những cố gắng không mệt mỏi trong việc gây dựng thương hiệu Seven A.M - thương hiệu thời trang dành cho phái nữ và tạo công ăn việc làm cho gần 500 lao động.

Hải Anh: Từ đầu gấu màn ảnh đến doanh nhân thành đạt
Hải Anh: Từ đầu gấu màn ảnh đến doanh nhân thành đạt - ảnh 1 Đối với nhiều khán giả truyền hình Việt Nam, nam diễn viên Hải Anh vốn quen thuộc qua các vai diễn 'đầu mặn, hổ báo' cùng gương mặt bặm trợn, sở khanh ấn tượng.
Hải Anh: Từ đầu gấu màn ảnh đến doanh nhân thành đạt - ảnh 2 Tuy nhiên, ít ai biết rằng ở ngoài đời anh đã âm thầm gầy dựng  thành công thương hiệu thời trang công sở dành cho nữ giới.  Chính vì vậy trong buổi lễ, nhiều doanh nhân và khán giả đều bất ngờ khi nhìn Hải Anh ở cương vị một nhà kinh doanh thành đạt. Nhiều người trước đó chỉ biết anh là một diễn viên ấn tượng của truyền hình Việt Nam.
Hải Anh: Từ đầu gấu màn ảnh đến doanh nhân thành đạt - ảnh 3 Với 9 năm học chuyên ngành tiếng Nga, với thành tích giải nhì toàn quốc, cựu học sinh trường Hà Nội Amsterdam - Nguyễn Vũ Hải Anh được cử sang nước bạn học sư phạm vào năm 1992. Nếu không có gì thay đổi, sau khi học xong anh sẽ về nước và trở thành thày giáo ngoại ngữ.
Hải Anh: Từ đầu gấu màn ảnh đến doanh nhân thành đạt - ảnh 4 Nhưng Liên Xô tan rã, anh lại chuyển sang học ngành kinh tế. Khôn ngoan không lại với trời, khủng hoảng kinh tế đã dạy cho anh một bài học lớn vào những năm 2007 đến 2009. Chỉ trong một thời gian ngắn, cơn khủng hoảng trên thị trường vào năm 2008, 2009 đã cuốn đi toàn bộ tài sản của anh - khi ấy lên tới cả chục tỷ đồng.
Hải Anh: Từ đầu gấu màn ảnh đến doanh nhân thành đạt - ảnh 5 Loay hoay làm lại từ đầu khi không còn gì, anh có lúc rơi vào cảnh đến chiếc xe máy cà tàng cũng không có để đi. Suy đi tính lại, Hải Anh thấy mình vẫn nắm vững ngành thời trang nhất vì có 4 năm làm thuê trong nghề này. Sau nhiều đêm suy nghĩ, anh quyết định bắt tay vào lĩnh vực này.
Hải Anh: Từ đầu gấu màn ảnh đến doanh nhân thành đạt - ảnh 6 Làm lại từ đầu ở tuổi 35, anh ngày nào cũng làm việc miệt mài 16 tiếng không nghỉ. Cho đến nay, thương hiệu thời trang riêng của anh đã có mặt trên 7 tỉnh thành toàn quốc với tổng cộng 13 cửa hàng. Anh cũng khoe việc nắm trong tay một xưởng may riêng và tạo công ăn việc làm cho hơn gần 500 lao động.
Hải Anh: Từ đầu gấu màn ảnh đến doanh nhân thành đạt - ảnh 7 Sát cánh cùng Hải Anh trong từng bước đường khó khăn gian khổ luôn là cô vợ xinh đẹp và ngoan hiền của anh.
Hải Anh: Từ đầu gấu màn ảnh đến doanh nhân thành đạt - ảnh 8 Biết tin Hải Anh được vinh danh với giải thưởng cao quý, cô em thân thiết của anh là Hoa hậu biển Vân Anh cũng đã tới chúc mừng thành công của người anh trai.
Hải Anh: Từ đầu gấu màn ảnh đến doanh nhân thành đạt - ảnh 9
Hải Anh: Từ đầu gấu màn ảnh đến doanh nhân thành đạt - ảnh 10 Dù hiện đã là ông chủ, kinh tế dư dả nhưng Hải Anh vẫn không bỏ nghiệp diễn hài. "Vì cái mặt tôi ngô ngố nên các đạo diễn hay tin tưởng giao những vai cũng ngố. Nhưng diễn và đời là hai cái tách bạch. Hết diễn tôi lại khôn", Hải Anh tự sự .

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá