Hai đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sỹ Thanh Tùng

TPO - Mới đó đã tới giỗ đầu cố nhạc sỹ Thanh Tùng, người đàn ông hào hoa trong làng âm nhạc Việt. Trước ngày giỗ, các con ông đã kịp chuyển di cốt của mẹ-người phụ nữ luôn hiện hữu trong nhiều tác phẩm âm nhạc, về cạnh mộ nhạc sỹ.

Hai đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sỹ Thanh Tùng

Chiếc loa đặt giữa 2 ngôi mộ với nhiều hoa tím, được bao quanh bằng những cây tùng, những ngày này văng vẳng chất giọng trầm buồn của nhạc sỹ lúc sinh thời: “Đêm qua anh nằm mơ, anh mơ thấy em về. Khi anh tuổi đôi mươi, em mới lên mười tám. Trong tim em ngập nắng, mang theo đóa cúc vàng. Em tặng mùa Thu sang, mùa Thu bỗng hóa thiên đường” (Hoa cúc vàng).

Bài hát được nhạc sỹ sáng tác trước thời điểm lâm bệnh phải ngồi xe lăn. Đây cũng là bài hát tiễn biệt nhạc sỹ tại nhà tang lễ khiến nhiều người xúc động.

Theo thông tin từ gia đình nhạc sỹ, dự kiến một nhà lưu niệm sẽ được dựng lên trong khuôn viên mộ vợ chồng ông tại Công viên Thiên đức (Phú Thọ).

Để tưởng nhớ 1 năm nhạc sỹ Thành Tùng rời cõi tạm, ngày 15 và 16/3 này, tại Nhà hát lớn Hà Nội sẽ diễn ra đêm nhạc “Lối cũ ta về”. Chương trình do Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam tổ chức với sự tham gia của nhiều ca sỹ tên tuổi, cũng là học trò của nhạc sỹ, như: Hồng Nhung, Mỹ Linh, Thanh Lam, Mỹ Dung… Dự kiến, trong chương trình sẽ có màn song ca ít gặp: Trọng Tấn-Mỹ Tâm.

Nhiều bài hát đã đi vào lòng khán giả nhiều thế hệ sẽ được trình diễn trong 2 đêm đặc biệt này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng