Hai kịch bản lý giải thí sinh Got Talent “uống nhầm” axit

Dư âm còn đọng lại nóng hổi nhất trong Vietnam's Got Talent" tối qua, 11/1 chính là việc thí sinh Tấn Phát “uống nhầm” axit. Nhưng… đó có phải là “kịch bản” được dàn dựng sẵn?

Màn biểu diễn "thành công" vì rủi ro hơn là độ khó và thể hiện tài năng của thí sinh.
Màn biểu diễn "thành công" vì rủi ro hơn là độ khó và thể hiện tài năng của thí sinh.

Sau đêm thi bán kết 4 của chương trình "Tìm kiếm Tài năng Việt - Vietnam's Got Talent" phát sóng trực tiếp trên VTV3 vào tối Chủ nhật (11/1), dư âm còn đọng lại nóng hổi nhất chính là việc thí sinh thể hiện ảo thuật Trần Tấn Phát “uống nhầm” axit.

Trách Ban tổ chức có, trách người dẫn chương trình có, trách cả thí sinh liều lĩnh có, nhưng… đó có phải là “kịch bản” được dàn dựng sẵn?

Nói là “thi” nhưng có thể thấy ngay phần trình diễn của thí sinh Trần  Tấn Phát khá… đơn giản: Rót nước ra 4 chiếc cốc và axít vào 1 chiếc cốc, rồi nhờ người tráo đổi vị trí, và cầm lên… uống.

[VIDEO] Màn uống axit 'rợn người' của thí sinh Vietnam’s Got Talent

Sẽ có 2 kịch bản xảy ra!

Nếu Tấn Phát “may mắn” uống toàn trúng cốc nước và tránh được cốc axít thì tiết mục của thí sinh này sẽ hoàn toàn nhạt nhòa và… thiếu “muối”. Chương trình cũng có thêm một tiết mục đáng quên trong đêm bán kết được truyền hình trực tiếp.

Còn lại một kịch bản rùng rợn hơn: Nếu Tấn Phát uống trúng cốc axít thì điều gì sẽ xảy ra?

Khán giả sẽ sốc, ban giám khảo cũng sốc, tiết mục được dư luận bàn tán xôn xao sau đó. Quả nhiên, diễn biến thực tế đúng theo hướng thứ 2.

Suốt từ lúc kết thúc buổi chiếu cho tới sáng hôm sau, dư luận không ngớt bình luận về “phần thi nhầm lẫn” không may của Tấn Phát. Ngoài chuyện tường thuật lại phần thi này, không ít tờ báo còn khảo sát một vòng ý kiến cư dân mạng, để thấy có người trách Ban tổ chức không nhanh chóng cấp cứu cho thí sinh, trách người dẫn không đủ tinh tế nhận ra vấn đề, trách thí sinh quá liều lĩnh…

Có lẽ khi xem xong phần thi, cảm xúc đặc biệt đã khiến nhiều người để lấn át lý trí và tất cả tạo nên một bức tranh nhiều màu sắc quanh tiết mục “uống axít” của Tấn Phát.

Nhưng…

Khi bình tâm trở lại, chúng ta có thể thấy những chi tiết “lạ kỳ”.

Được “quảng cáo” đầy sức hấp dẫn, với một người mẫu chân dài miên man đưa chai axít ra, sẽ thế nào nếu Tấn Phát… không uống trúng cốc axít? Thất vọng vì một tiết mục thiếu “muối” chắc chắn sẽ là cảm giác chung. Vậy nên, khi nhìn những hình ảnh dàn dựng công phu trên sân khấu, có lẽ người tỉnh táo sẽ hiểu rằng, tiết mục đó khó bị rơi vào kịch bản thiếu “muối”.

Nhìn kỹ hơn trong video chương trình, người ta lại càng thấy rõ cốc axít được rót đầy hơn hẳn những cốc nước bình thường kia. Nghĩa là nếu không phải Tấn Phát, bất kỳ ai đứng trước dàn cốc bị tráo đổi vị trí cũng dễ dàng… tránh cốc axít trông khác biệt hẳn những cốc còn lại. Vậy nhưng thí sinh này vẫn nâng cốc axít lên và… mớm môi, trong khi cốc đầu tiên Tấn Phát nâng lên dốc thẳng vào miệng. Đó là “nhầm” hay “cố ý”?

Và khi nhìn thấy đôi môi bỏng rát cùng vẻ mặt tái nhợt của Tấn Phát, khán giả đã vội quên nhận định xem thí sinh này cố tình hay nhầm lẫn khi nâng cốc axít lên.

Nếu là một người tỉnh táo, có lẽ chúng ta sẽ khó phủ nhận một điều rằng sức nóng của tiết mục, của chương trình rộ lên sau đó đủ “đáng giá” để một thí sinh nổi tiếng liều lĩnh với màn nuốt kim lúc trước sẵn sàng ghé môi và chấp nhận đau đớn (nhưng không tới nỗi ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, nếu như có "chuẩn bị trước" và cũng không rõ axít biểu diễn đặc hay loãng).

Hẳn “cú sốc dư luận” này cũng dễ giúp mọi người chấp nhận kết quả để Tấn Phát vào vòng trong hơn!

Và trong hoàn cảnh được quá nhiều lợi ích từ việc thu hút sự quan tâm từ đông đảo khán giả, ban tổ chức có biết trước kịch bản này không?

Câu trả lời xin để ngỏ cho mỗi khán giả sau khi xem lại màn trình diễn của thí sinh Tấn Phát, tất nhiên là với cái đầu tỉnh táo, không để cảm xúc chen ngang.

Và đừng quên trả lời một câu hỏi nữa: Nếu một nhà ảo thuật thể hiện màn thổi lửa mà dễ dàng bị lửa đốt cháy mặt, thì đó là một tiết mục tuyệt vời hay dở tệ?.

Theo An Ninh Thủ Đô

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá