Hành trình Phương Thanh học tu trên núi cao 4000 m

Nữ ca sĩ đi bộ từ sáng đến khuya, nghe thuyết pháp với hơn 70 phật tử trong 13 ngày ở Kashmir (Ấn Độ).

Hành trình Phương Thanh học tu trên núi cao 4000 m - ảnh 1 Phương Thanh tham gia khóa học tu ngắn hạn ở tu viện Hemis (từ ngày 13 đến ngày 26/9). Tu viện này được vị vua Phật pháp - Sengge Namgyal - kiến lập vào thế kỷ 17. Tu viện tọa lạc trên miền núi cao của Ladakh. Nơi này thuộc Leh - thủ phủ vương quốc Ladakh xưa, hiện nằm ở phía Bắc của Ấn Độ ngay dưới chân rặng Himalaya, thuộc bang Jammu và Kashmir.
Hành trình Phương Thanh học tu trên núi cao 4000 m - ảnh 2 Mỗi ngày, nữ ca sĩ cùng các Phật tử đi bộ trên các sườn núi từ sáng đến khuya để qua các địa điểm làm lễ, nghe thuyết pháp. Chị và mọi người chỉ ăn rau trộn và cơm trắng.
Hành trình Phương Thanh học tu trên núi cao 4000 m - ảnh 3 Chị nói: "Đi một ngày đàng học một sàng khôn, nhìn ra thế giới rộng lớn, tôi thấy mình nhỏ bé. Việc đi bộ giúp tôi học được chữ nhẫn".
Hành trình Phương Thanh học tu trên núi cao 4000 m - ảnh 4 Phương Thanh kể, sống ở độ cao khoảng 4.000 m so với mực nước biển, chị phải làm quen với thời tiết rất lạnh. Đêm khuya nhiệt độ xuống dưới 0 độ C. Nữ ca sĩ mặc nhiều lớp áo mới có thể ngủ được.
Hành trình Phương Thanh học tu trên núi cao 4000 m - ảnh 5 "Chuyến đi đã mang đến cho tôi nhiều trải nghiệm quý giá về cuộc sống", nữ ca sĩ nói.
Hành trình Phương Thanh học tu trên núi cao 4000 m - ảnh 6 Chị lưu lại bức ảnh kỷ niệm tại vùng biên giới giữa Trung Quốc và Ladakh. Ladakh được biết như là "vùng đất của Gompas (tu viện)".  Trong lịch sử, khu vực này là của người gốc Tây Tạng và có rất nhiều tu viện Phật giáo. Do đó, Ladakh còn được gọi là "tiểu Tây Tạng".
Hành trình Phương Thanh học tu trên núi cao 4000 m - ảnh 7 Nữ ca sĩ đến khu chợ trung tâm để mua quà kỷ niệm và tìm hiểu cuộc sống người dân địa phương.
Hành trình Phương Thanh học tu trên núi cao 4000 m - ảnh 8 Ca sĩ cùng một vị sư ở Ladakh.
Hành trình Phương Thanh học tu trên núi cao 4000 m - ảnh 9 Rapper Tiến Đạt tham gia khóa tu học cùng đàn chị. Nhưng anhkhông xuống tóc như ca sĩ Phương Thanh.
Hành trình Phương Thanh học tu trên núi cao 4000 m - ảnh 10 Các Phật tử tham gia khóa học tu ngắn hạn cùng Phương Thanh.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá