Hari Won nói không sống thử với Trấn Thành

Nữ ca sĩ chia sẻ cô không chung sống với bạn trai trước khi cưới vì muốn được tôn trọng và tránh bị điều tiếng.

Trấn Thành cầu hôn chị từ tháng 7 nhưng sau đó cho biết cần thêm thời gian để tính chuyện hôn nhân với chị. Chị cảm thấy thế nào?

Tôi cũng có quan điểm chung với anh ấy. Ở Hàn Quốc, nhìn chung, phụ nữ từ 35 tuổi trở lên mới nghĩ đến chuyện lập gia đình. Tôi chỉ mới 31 tuổi nên không cần vội. Tôi không muốn kết hôn sớm vì vẫn phải kiếm tiền. Ba năm hoạt động trong showbiz Việt, tiền tôi kiếm được chỉ đủ mua căn nhà cho riêng mình. Tôi vẫn chưa có tiền để chỉnh sửa nhà cho đẹp hơn. Như người ta thường hay nói câu "30 chưa phải là Tết", tôi nghĩ bây giờ còn quá sớm để khẳng định điều gì.

Chị hình dung đám cưới trong mơ của mình như thế nào?

- Đám cưới trong mơ của tôi là một buổi tiệc ấm cúng, có từ 100 đến 200 khách gồm bạn bè thân và gia đình. Tôi sẽ không tổ chức ở khách sạn sang trọng mà mời mọi người vào một quán ăn tôi cảm thấy ngon, hoặc mở tiệc kiểu buffet ở công viên, hay vui chơi ngoài biển. Tôi không thích làm rầm rộ vì tôi sợ mời khách mà mang đến cho họ áp lực việc bỏ phong bì thế nào. Tôi mong mọi người đến bằng tấm lòng và chúc phúc cho chúng tôi.

Mong ước thì là vậy nhưng nhiều khi đến lúc cưới thật tôi lại muốn mời thật nhiều khách để chứng kiến giây phút hạnh phúc nhất cuộc đời cũng nên (cười lớn). 

Không chỉ hình dung về đám cưới tôi vẫn thường nghĩ về sự thay đổi cuộc sống khi làm mẹ, làm vợ. Nói thật, tôi rất thích em bé nhưng sợ sự đau đớn. Tôi không biết mình sinh con theo phương pháp thường được không vì tôi từng bị ung thư. Tôi rất sợ sức khỏe yếu sẽ ảnh hưởng đến con. 

Chưa sinh con nhưng qua lời kể của những người xung quanh, tôi hình dung việc đó sẽ rất đau đớn. Tôi thừa nhận tôi sống vì bản thân mình phần nhiều. Vì vậy, mẹ tôi thường nói phải sinh con thì mới biết tấm lòng cha mẹ.

Hari Won nói không sống thử với Trấn Thành - ảnh 1 Hari Won - Trấn Thành chụp ảnh cưới vào cuối tháng 9 vừa qua. Bức ảnh khiến cả hai vướng tin đồn sắp tổ chức hôn lễ cuối năm nay.

Nhiều đôi vẫn thường chọn cách sống chung trước khi cưới để tìm hiểu nhau, chị nghĩ gì về điều này?

- Tôi và anh Trấn Thành không sống thử trước hôn nhân. Vấn đề sống thử luôn nhận được ý kiến trái chiều. Những người ủng hộ cho rằng hai người sống chung trước khi cưới sẽ có cơ hội để hiểu nhau rõ hơn. Người con gái có thể nắm được sở thích, lối sống cùng nhiều điều của bạn trai và ngược lại. Ở hoàn cảnh của chúng tôi, đôi khi, với lịch chạy show kín hết cả ngày, nếu ai thấy mệt mỏi sẽ rất vui và hạnh phúc vì cuối mỗi ngày về nhà có người đang chờ đợi mình.

Tuy nhiên, việc sống chung trước khi kết hôn cũng dễ bị người khác dị nghị. Bản thân người phụ nữ chịu điều tiếng nhiều hơn. Ngoài ra, tôi nghĩ khi chấp nhận sống chung với bạn trai, sau này, người con gái đó có thể không còn được bạn trai tôn trọng nữa. Tôi là người rất tự tôn nên tôi luôn muốn được người khác tôn trọng.

Tôi từng yêu nhiều người nhưng Trấn Thành là người đầu tiên tôi nhận lời cầu hôn. Tôi phải xem tình hình xung quanh như thế nào thì mới nhận lời sống chung cùng anh ấy. Tôi chưa lo được bố mẹ nhiều. Với tôi họ là những người quan trọng nhất.

- Trấn Thành dành tình cảm chăm sóc, lo lắng cho chị ra sao?

- Anh ấy chạy show rất nhiều. Tôi nhìn lịch diễn của anh mà thấy choáng. Tôi cũng khá bận rộn nên chúng tôi ít có thời gian dành cho nhau vào ban ngày. Cả hai thường tranh thủ những lúc khuya, sau khi đi làm về, thì gọi điện thoại nói chuyện. Ngày nào chúng tôi cũng trò chuyện đến ba, bốn giờ sáng mới đi ngủ. Bố mẹ hai bên biết được nên khá lo lắng cho sức khỏe hai đứa. 

Tôi thường bảo anh Trấn Thành hãy tự lo sức khỏe của anh ấy, không cần lo cho tôi. Chúng tôi ít khi ra ngoài hẹn hò mà thường về nhà tôi nấu ăn, nói chuyện và cùng xem một bộ phim hay. Thỉnh thoảng, cả hai cũng ra ngoài ăn những món mà tôi yêu thích. Anh Thành biết tôi rất thích ăn uống nên hay sưu tầm những quán ngon và lạ để đưa tôi đi thưởng thức. 

Hari Won nói không sống thử với Trấn Thành - ảnh 2 Trấn Thành và Hari Won tay trong tay ở một sự kiện.

- Điều gì ở người yêu khiến chị yên tâm khi hẹn hò?

Vì tôi không có điều gì lo lắng nên tôi hay đùa giỡn bảo anh ấy nói nhiều, mê gái đẹp khi cả hai cùng tham gia các chương trình. Tôi còn thách thức anh ấy nếu tìm ai được như tôi thì cho anh ấy "đi luôn". Có lẽ vì tôi quá tự tin nên có nhiều người thích tôi. Tính tôi hay đùa và nói nhiều nên chúng tôi có nhiều chuyện thú vị để kể cho nhau nghe. Ngay cả khi gặp xung đột, hai đứa cũng chỉ dùng cách nói chuyện để giải quyết. Có lẽ điểm chung của chúng tôi là nói quá nhiều (cười).

Tình cảm của cả hai đến giờ vẫn bị nghi ngờ là dàn dựng, PR, chị thấy thế nào khi biết điều này?

- Trước đây tôi có quan tâm còn bây giờ tôi không bận tâm lắm vì người ta muốn nói thể nào bản thân mình đâu điều khiển được. Chúng tôi hạnh phúc thì mỗi chúng tôi biết, kệ người ta bàn tán. Cũng có ý kiến rằng tôi thấy Trấn Thành thành công, nổi tiếng thì sáp vào. Nói như vậy tôi cảm thấy bị xúc phạm. Tôi chọn bạn trai là luôn xem người đó hợp về tính cách, ăn uống và suy nghĩ cùng một hướng. Tôi không quan trọng vẻ đẹp trai và sự giàu có. 

Trấn Thành từng nói anh ấy biết tôi bị thiệt thòi nhiều khi quen anh và anh muốn đền bù cho tôi. Còn tôi, khi quyết định yêu Trấn Thành tôi xác định mình sẽ bị điều tiếng. Tôi chỉ mong anh ấy hiểu được hoàn cảnh và tình cảm của tôi mà không làm điều gì quá đáng với tôi thôi. Bản thân tôi tự làm ra tiền và kiếm sống được. Bất cứ người đàn ông nào cũng có thể nói những câu mỹ miều như vậy trong tình yêu nên dù có nghe anh ấy nói vậy tôi cũng không "xiêu lòng". 

Hoạt động âm nhạc ở Việt Nam đã vài năm nhưng tiếng Việt của chị vẫn lơ lớ, chị gặp áp lực gì?

- Thật sự tôi rất áp lực về việc này. Mỗi lần ra ca khúc mới tôi đều vất vả rất nhiều khi luyện âm cho đúng. Ca khúc mới Yêu không hối hận, tôi bỏ ra thời gian hai tháng để luyện phát âm. Cũng may, anh Trấn Thành giúp tôi chỉnh sửa rất nhiều. Anh ấy bảo tôi phải phát âm chuẩn theo tiếng nói từng vùng miền. Anh ấy hướng tôi phát âm kiểu miền Nam. Bạn trai tôi là MC nên tôi cũng học hỏi được nhiều từ hay ở anh ấy. 

Anh Trấn Thành là người cực kỳ yêu nghề. Đôi lúc không phải việc của anh ấy mà là của người khác, anh vẫn nhiệt tình góp ý. Mỗi lần nghe tôi hát, anh lại tìm cách chê. Anh yêu cầu tôi luyến láy nhiều. Phong cách thời trang của tôi cũng bị anh chê "tan nát". Anh quan niệm là nghệ sĩ phải đẹp. Còn tôi thì khác, tôi thích mặc gì thì mặc thôi. 

Gần đây, chị liên tục bị tố tỏ ra phong cách sao khi làm việc, đi trễ ảnh hưởng đến đồng nghiệp, chị nói sao?

- Thật sự tôi ít trễ giờ. Ví dụ, trong một buổi ghi hình, có thể nhân viên kỹ thuật đến lúc tám giờ, hậu đài đến lúc chín giờ. Còn ca sĩ 10 giờ mới đến quay. Đôi lúc người đến trước thấy tôi chưa đến nên gây ra sự hiểu lầm. 

Tôi thấy bản thân nổi tiếng là nhờ sự ăn may chứ không phải là cố gắng để có được vị trí như hiện tại. Do vậy, sự nổi tiếng đôi lúc làm tôi khó thở. Điều này tôi cũng khác với anh Trấn Thành. Anh ấy quan niệm đã làm nghề lúc nào cũng phải hàng đầu, cái gì cũng phải nhất. Còn tôi chỉ muốn làm nghề một cách thoải mái, thấy vui là được. Nhiều lúc đi sự kiện tôi không muốn ngồi hàng đầu vì tôi không biết nói chuyện với ai. Tôi không có bạn bè trong showbiz.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng