Hay 'tổ chức'

TP - “Tổ chức” ở đây hiểu theo nghĩa thông thường của người Việt là nhân dịp này, dịp kia để tổ chức kỷ niệm, liên hoan. Hiên nay, một bộ phận người Việt mình rất thích việc tổ chức nổi đình nổi đám.

Nhân dịp thành lập, tổ chức kỷ niệm rồi tiệc tùng, biếu tặng. Nhân dịp cơ quan chuyển đến cơ sở mới - mời các cơ quan bạn rồi cũng lấy quỹ để liên hoan, mừng hỉ.

Con sếp mới sinh tròn tháng cũng tổ chức kéo nhau đến mừng. Người nào không đi thì tâm lý nể sếp cũng phải đóng góp vào…

Người này người nọ mới được phong lên làm ông nọ bà kia cũng tổ chức một bữa ra trò. Đấy là chưa nói đến những đợt tổ chức ăn uống của các vị gây nên sự lãng phí trầm trọng.

Khi quyết toán thì bắt buộc phải “lệ quyên”, hoặc là trích quỹ vào. Như vậy tiền bạc để đổ vào những cuộc tổ chức đều là của tập thể cả chứ không thể đào đâu ra. Mà đã là của tập thể, tổ chức để gây ra lãng phí thì không nên.

Ở một cơ quan nọ có thâm niên trong việc xây dựng bề dày truyền thống 30 năm. Thế là năm nay, nhân dịp đó cũng tổ chức nào là chỉnh tu lại cơ ngơi, rồi mua sắm để rồi xong “ngày trọng đại” thì bỏ không.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá