'Hello” của Adele bị tố đạo nhạc

TPO - Ca khúc đánh dấu sự quay trở lại với âm nhạc của Adele mới đây bị tố sao chép lời một tình khúc của Tom Waits.

Họa mi nước Anh Adele và huyền thoại nhạc Mỹ Tom Waits.
Họa mi nước Anh Adele và huyền thoại nhạc Mỹ Tom Waits.
Ngay từ khi mới ra mắt, Hello đã ngay lập tức 'chạm đến trái tim' của hàng triệu khán giả, gây một cơn sốt trên toàn cầu. Ca khúc này đặc biệt thu hút hơn 200 triệu lượt xem và hơn 3 triệu lượt like trên Youtube sau khi được đăng tải chỉ 12 ngày.

Tuy nhiên mới đây, ca khúc đinh của 'hoạ mi nước Anh' đã bị người hâm mộ nghi ngờ đạo nhạc do phần lời của Hello có đoạn gần giống với ca khúc Martha của huyền thoại âm nhạc Mỹ Tom Waits.

Trong phần đầu của ca khúc Hello, Adele hát: “Hello, it’s me, I was wondering if after all these years you’d like to meet. To go over everything. They say that time’s supposed to heal ya, but I ain’t done much healing.” (Tạm dịch: Alo, là em đây. Em tự hỏi sau từng ấy năm, liệu mình có thể gặp nhau, bỏ qua tất cả. Người ta thường nói thời gian chữa lành mọi vết thương. Nhưng sao nỗi đau của em vẫn chưa thôi rỉ máu”.

Trong đó, Martha của Tom Waits có đoạn: “This is old Tom Frost. And I’m calling long distance, don’t worry ’bout the cost. Cause it’s been 40 years or more, now Martha please recall. Meet me out for coffee, where we’ll talk about it all.” (Tạm dịch: Là Tom Frost ngày xưa đây. Anh đang gọi đường dài, đừng bận tâm đến tiền cước. Bởi vì hơn 40 năm hoặc hơn rồi, Martha làm ơn hãy gọi lại. Gặp anh đi rồi uống cà phê, chúng ta sẽ nói về tất cả).

Các fan của huyền thoại âm nhạc Mỹ Tom Waits hiện rất giận dữ, thậm chí còn tẩy chay Adele và các ca khúc của cô. Một fan của Tom đã nhận xét: "Tom Waits thể hiện phần lời bài hát hay gấp 1000 Adele. Ca khúc của Adela là một phiên bản copy không hơn không kém.' 

Trước tin đồn này, đại diện công ty quản lý của Adela, ông Greg Krustin đã phản pháo rằng ca khúc của Tom đã 'truyền cảm hứng sáng tác' ca khúc Hello của Adele. Hiện các fan của nam ca sỹ U70 vẫn chưa chấp nhận lời giải thích đó từ phía Adele.


Martha của huyền thoại âm nhạc Mỹ Tom Waits


'Hello” của Adele

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng