HHHV 2012 bị ‘tuýt còi’

TPO - Cô nàng Olivia Culpo đã bị cảnh sát ‘hỏi thăm’ do vi phạm những quy định nghiêm ngặt về việc chụp hình quảng cáo tại di sản thế giới này.

HHHV 2012 bị ‘tuýt còi’

> Nick Jonas công khai hôn bạn gái giữa chốn đông người

Mới đây, Hoa Hậu Hoàn Vũ 2012 – Olivia Culpo đã có buổi chụp hình quảng cáo cho một thương hiệu giày cao gót tại lăng Taj Mahah, khu di sản nổi tiếng thế giới trong khuôn khổ chuyến đi làm từ thiện tại Ấn Độ.

HHHV 2012 bị ‘tuýt còi’ - ảnh 1

Tuy nhiên, khi những bức ảnh này được phát tán trên mạng Olivia đã nhận được khá nhiều chỉ trích của người dân nơi đây bởi theo quy định, mọi hoạt động phục vụ cho mục đích thương mại đều bị cấm.

Hơn nữa, địa điểm của Olivia Culpo lại là chiếc ghế đá huyền thoại nơi công nương Diana đã chụp hình năm 1992.

HHHV 2012 bị ‘tuýt còi’ - ảnh 2

Khi biết sự việc, đại diện của Hoa hậu đã lên tiếng phủ nhận và giải thích rằng chiếc giày chỉ là đạo cụ chụp cùng, không hề có tính thương mại.

Nhiều ý kiến khác cũng cho rằng, Hoa hậu Mỹ phải bị bắt trước hành động thiếu suy nghĩ này, bởi cô là người của công chúng, phải làm gương cho mọi người. Dù là người nổi tiếng nhưng Olivia cũng phải học cách tôn trọng những di tích thiêng liêng.

HHHV 2012 bị ‘tuýt còi’ - ảnh 3
HHHV 2012 bị ‘tuýt còi’ - ảnh 4
HHHV 2012 bị ‘tuýt còi’ - ảnh 5

Taj Mahal nói chung được coi là hình mẫu tuyệt vời nhất của Kiến trúc Môgôn, một phong cách tổng hợp các yếu tố của các phong cách Kiến trúc Ba Tư, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, và Hồi giáo.

Tuy phần mái vòm bằng đá cẩm thạch trắng của lăng là phần nổi bật nhất, thực tế Taj Mahal là một tổng hợp các phong cách kiến trúc. Nó được được liệt vào danh sách các Địa điểm Di sản Thế giới của UNESCO năm 1983 và được miêu tả là một ‘kiệt tác được cả thế giới chiêm ngưỡng trong số các di sản thế giới’.

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng