Hiện tượng cover Dương Edward không ủng hộ du lịch Tết

TPO - Hiện tượng cover triệu view Dương Edward bất ngờ tung ra MV về mẹ ngay trước Tết nguyên đán, đồng thời bày tỏ quan điểm Tết nên dành thời gian cho gia đình.

Ca khúc "Con đã về" đầy tâm trạng của Dương Edward khi Tết cận kề
Ca khúc "Con đã về" đầy tâm trạng của Dương Edward khi Tết cận kề
“Con đã về” là sáng tác của Andiez mang âm hưởng da diết về tấm lòng của người con đối với mẹ trước thềm xuân.
“Con đã về là ca khúc đầu tiên tôi hát về mẹ, tôi nghĩ rằng những bài hát về mẹ là những bài hát hay nhất, và đây là ca khúc mà tôi cảm thấy tâm đắc nhất từ trước đến nay”, Dương Edward nói.
Ca khúc này cũng chính là nỗi lòng của anh nhiều năm qua. Sáu năm du học Anh quốc chính là chừng ấy cái Tết Dương đón giao thừa một mình.
Hiện tượng cover Dương Edward không ủng hộ du lịch Tết - ảnh 1 Dương Edward tung MV về nỗi lòng người con xa quê
“Khi anh em bạn bè về để đoàn viên cùng gia đình vào dịp Tết tôi lại chọn ở lại, vì để có chiếc vé về cũng không hề đơn giản và rất tốn kém. Kỷ niệm về những mùa Tết một mình tại một đất nước không có truyền thống đón Tết âm lịch thì chắc ai cũng đoán được. Cô đơn và nhớ nhà kinh khủng”, Dương Edward tâm sự.
Theo học ngành âm nhạc nên bạn bè gần như hoàn toàn là người Anh và châu Âu, tâm trạng đón Tết âm lịch càng nặng trĩu hơn. Dương kể mỗi dịp Tết âm lịch lại ngắt cành cây khô rồi cắt giấy làm thành cành đào. Một kỷ niệm nhớ đời nữa chính là lần mua phải bánh chưng ôi thiu khiến cậu đau bụng nằm nhà, nhớ nhà quá nước mắt tuôn rơi.
“Nhiều bạn trẻ hiện nay hay nghĩ tới việc Tết đi du lịch, nhưng những người như tôi từng trải qua sự cô đơn lạnh người lúc giao thừaì luôn cho rằng, ở bên gia đình dịp năm mới là thứ quý giá nhất”, Dương nói.
Dương Edward thực hiện MV khá giản dị để khắc họa hình ảnh người con trai nhớ mẹ, nhớ quê bên công việc bề bộn. Bài hát cũng chứng minh sự trưởng thành của Edward Dương Nguyễn khi anh dần thoát khỏi hình ảnh của một ca sĩ cover.

Dương Edward tên thật là Nguyễn Tùng Dương. Anh được khán giả biết đến đầu tiên sau khi vào top 5 Vietnam Idol 2016. Edward Dương Nguyễn bất ngờ nổi tiếng chỉ sau một đêm khi clip cover ca khúc "I'm yours" và "Price tag" được cộng đồng mạng lan truyền chóng mặt. Loạt ca khúc cover nổi bật của Dương Edward thu hút hàng chục triệu view như Tình đơn phương, Mưa trên cuộc tình, Anh không muốn bất công với em...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá