'Hiệp sĩ mù' của Mr. Đàm bị chê 'khó hiểu' khi chiếu ở Ý

TPO - Bộ phim do Đàm Vĩnh Hưng bỏ tiền dưỡng già ra để đầu tư gây nhiều phản ứng trái chiều khi công chiếu xuất mở màn cho Tuần lễ phim Việt Nam tại Italy đêm 15/1.

'Hiệp sĩ mù' của Mr. Đàm bị chê 'khó hiểu' khi chiếu ở Ý - ảnh 1 Công chiếu xuất mở màn cho Tuần lễ phim Việt Nam tại Italy đêm 15/1, bộ  phim “Hiệp sĩ mù” của đạo diễn Lưu Huỳnh đã tạo được dư luận nhiều chiều nơi khán giả là kiều bào tại châu Âu cũng như khán giả quốc tế.
'Hiệp sĩ mù' của Mr. Đàm bị chê 'khó hiểu' khi chiếu ở Ý - ảnh 2 Tham gia buổi giao lưu với công chúng, phía đơn vị sản xuất, đặc biệt là Ngọc Thanh Tâm nhận được rất nhiều câu hỏi.
'Hiệp sĩ mù' của Mr. Đàm bị chê 'khó hiểu' khi chiếu ở Ý - ảnh 3 Nữ diễn viên mặc bộ áo dài độc đáo 'Cám ơn Sài Gòn' gây ấn tượng với các quan khách.
'Hiệp sĩ mù' của Mr. Đàm bị chê 'khó hiểu' khi chiếu ở Ý - ảnh 4 Ngọc Thanh Tâm chia sẻ rằng, Mr Đàm từng nói dùng hết tiền dưỡng già để làm phim “Hiệp sĩ mù”, nay số tiền doanh thu đã gấp 3 lần số tiền đó, nên chắc chắn cô sẽ có cơ hội được hợp tác với Đàm Vĩnh Hưng trong dự án phim tiếp theo vào năm 2015.
'Hiệp sĩ mù' của Mr. Đàm bị chê 'khó hiểu' khi chiếu ở Ý - ảnh 5 “Hiêp sĩ mù” được khán giả yêu thích bởi đề tài lạ và cách dựng phim. Thêm vào đó, diễn xuất của các diễn viên cũng được cho là tinh tế và sáng tạo.
'Hiệp sĩ mù' của Mr. Đàm bị chê 'khó hiểu' khi chiếu ở Ý - ảnh 6 Ngoài những ý kiến tích cực cũng có những ý kiến lo ngại. Một số khán giả bày tỏ rằng, họ không thấy không khí đương đại của Việt Nam trong phim. Thêm vào đó, có những lời thoại quá dài về nhân sinh khiến họ khó nắm bắt, có thể gây khó hiểu.
'Hiệp sĩ mù' của Mr. Đàm bị chê 'khó hiểu' khi chiếu ở Ý - ảnh 7 Một khán giả là du học sinh Việt Nam tên Hồng Nam cũng có ý kiến khác: “Hiệp sĩ mù” có vẻ không đi trong dòng chảy của những bộ phim Việt Nam hiện tại mà tôi theo dõi trên internet. Nó không có sự hào nhoáng cũng như những cảnh quay quyến rũ. Nên lúc đầu vào phim, tôi có chút e ngại và không tin đây là bộ phim có thể kéo mình ở lại rạp 90 phút. Nhưng tôi đã ở lại đến phút cuối. Đây không phải bộ phim hành động Hollywood, nó mang màu sắc huyền bí và hành động chỉ là cái vỏ bọc để đạo diễn truyền tải thông điệp của mình. Ấn tượng, nhưng chắc chắn đây không phải là một phim dễ xem”.
'Hiệp sĩ mù' của Mr. Đàm bị chê 'khó hiểu' khi chiếu ở Ý - ảnh 8 Tuy nhiên, theo đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Hoàng Long, chưa từng có bộ phim nào của Việt Nam lại gây được hiệu ứng mạnh mẽ với công chúng tại Italy đến vậy.
'Hiệp sĩ mù' của Mr. Đàm bị chê 'khó hiểu' khi chiếu ở Ý - ảnh 9 Trước đó, vào sáng 15/1, trong Hội thảo “Hợp tác điện ảnh Việt Nam - Italy” được tổ chức tại Viện phim Roma, với sự tham dự của nhiều gương mặt điện ảnh của Italy như bà Fabia Bettini, giám đốc điều phối hãng, Đại diện quỹ tài trợ điện ảnh Anica của chính phủ Italy cùng rất nhiều những diễn viên, nhà sản xuất phimcủa Italy.
'Hiệp sĩ mù' của Mr. Đàm bị chê 'khó hiểu' khi chiếu ở Ý - ảnh 10 Đại diện đơn vị sản xuất phim “Hiệp sĩ mù”, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ mong muốn được hợp tác với các nhà sản xuất điện ảnh và truyền hình Italy trong những dự án mới của anh.
'Hiệp sĩ mù' của Mr. Đàm bị chê 'khó hiểu' khi chiếu ở Ý - ảnh 11 Phía Italy đang có kế hoạch sản xuất một bộ phim ngắn Italy – Việt Nam và phía nhà sản xuất “Hiệp sĩ mù” bày tỏ sự quan tâm đặc biệt tới dự án này. Theo đó, bộ phim sẽ do hai phía cùng thực hiện trên kịch bản là hai nhân vật trẻ của hai đất nước, họ sẽ cùng bày tỏ những quan điểm sống và những vấn đề đương đại được quan tâm. Bộ phim sẽ được trình chiếu trong Liên hoan phim Italy tại Việt Nam vào tháng 6/2015.
Ảnh: Zun Phan

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng