Hiếu Hiền từ chối ngồi ghế nóng, chăm chỉ chạy show đám cưới

Hiếu Hiền bảo mình từ chối ngồi ghế nóng game show vì biết trình độ của bản thân đến đâu. Thay vào đó, anh chăm chỉ chạy show đám cưới, thôi nôi để kiếm tiền nuôi vợ con.

Phóng viên gặp Hiếu Hiền khi anh làm MC cho một chương trình mới. Lâu lắm mới thấy nam diễn viên xuất hiện ở một sự kiện bởi năm qua anh gần như vắng bóng. Trong những ngày đầu năm, Hiếu Hiền dành cho phóng viên cuộc trò chuyện chân thành về quan điểm nghề nghiệp của anh.

Đưa vợ con đi chạy show ngày Tết

-  Những năm trước Hiếu Hiền không chạy show ngày Tết nhưng năm nay anh lại không ở nhà. Vì áp lực kiếm tiền sao?

- 3 năm trước tôi ở nhà với gia đình trong những ngày Tết vì muốn được gần ba nhiều hơn. Năm nay tôi đi diễn tỉnh vì ai cũng hỏi sao không chạy show. Có điều tôi phải thừa nhận, Tết cổ truyền đang ngày nhạt nhòa.

Mọi năm, những người ở tỉnh thường sau mùng 6 âm lịch mới đổ xô về Sài Gòn nhưng năm nay từ mùng 2 Tết, dòng người đã bắt đầu tấp nập.

Chắc tại cuộc sống vất vả hơn, người ta bận bịu lo cho công việc nên mọi thứ đều gấp gáp. Hy vọng năm con gà, kinh tế sẽ ổn định để mọi người đón cái Tết no ấm và ở quê lâu hơn. Như thế những người làm nghề như tôi cũng vui hơn.

nghệ sĩ hiếu hiền - ảnh 1 Hiếu Hiền nói kinh tế khó khăn nên việc chạy show của nghệ sĩ cũng không rộn ràng như những năm trước. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc.
- Khó khăn kinh tế ảnh hưởng thế nào đến công việc của anh?

- Việc chạy show của tôi cũng không được rộn ràng như xưa, đặc biệt từ mùng 3 đến mùng 6 không diễn được show nào. Bù lại cũng có niềm vui, khi tôi diễn ở Hàm Thuận Nam và một số nơi, trời đổ mưa lớn nhưng khán giả vẫn nhiệt tình, ngồi xem không bỏ về.

Chứng kiến cảnh đó tôi thấy xót và tự nhủ phải cố gắng để phục vụ khán giả tốt hơn.

- Vậy thời gian đâu anh dành cho vợ con trong những ngày Tết?

- Tôi đưa vợ con theo cùng để tranh thủ thời gian vui chơi. Nhưng một vài ngày tôi lại về nhà thăm ba. Một năm qua của tôi vui buồn đều có hết, tôi biết chan hòa để mà sống, mặc dù có những chuyện chưa hài lòng.

Game show rất nguy hiểm cho những người đã có tên tuổi

- Những năm qua, truyền hình thực tế, đặc biệt là game show hài nở rộ nhưng Hiếu Hiền dường như không mặn mà. Vì sao vậy?

- Tôi nhận được khá nhiều lời mời làm giám khảo cho các game show nhưng tôi tự thấy mình chưa đủ năng lực để ngồi ghế nóng. Vì ở vị trí đó, tôi phải có nhiều kiến thức mới có thể nhận xét người khác.

Ví như cuộc thi Cặp đôi hài hước đang phát sóng, tôi có thể làm MC hoặc hướng dẫn các bạn trẻ về khả năng diễn xuất, còn giám khảo thì tôi không làm.

Tôi cũng không thể tham gia với tư cách thí sinh, vì cuộc thi là nơi dành cho các bạn chưa có chỗ đứng trong showbiz. Tôi không cần phải bon chen, chỉ làm sao giữ được ngọn lửa yêu thương của khán giả dành cho mình.

nghệ sĩ hiếu hiền - ảnh 2 Hiếu Hiền hạn chế tham gia game show vì biết trình độ của mình đến đâu. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc.
- Nhưng game show hài ngoài việc đẩy mạnh tên tuổi còn là cần câu cơm cho nghệ sĩ. Vì sao anh không tận dụng?

- Cuộc sống bây giờ khá phức tạp, tham gia nhiều game show quá cũng bị nói. Có một hôm tôi nhận được cuộc gọi ở nước ngoài, một khán giả nữ phàn nàn với tôi về việc nhà đài nên giảm số lượng game show vì đang bão hòa.

Tôi cười bảo mình có thể lắng nghe chị tâm sự, còn chuyện đó nằm ngoài khả năng vì tôi đâu thuộc cấp quản lý.

Tôi nhận ra rằng, game show dành cho giới trẻ nhưng lại là thất bại chua cay cho những người có tuổi nghề. Nếu nhảy vào mà làm không khéo sẽ biến thành con dao tự đâm chết chính mình. Tiền thì ai cũng cần nhưng quan trọng còn tên tuổi và uy tín của mình nữa.

Không bao giờ làm live show


- Không tham gia game show, anh kiếm sống thế nào khi sân khấu kịch cũng đã bị ảnh hưởng?

- Tôi có những khoản thu nhập riêng như đóng phim, diễn event, thậm chí cả đám cưới hay thôi nôi. Nghệ sĩ cải lương hồ Quảng cũng diễn ở đình, chùa mặc dù nguồn thu nhập không cao nhưng vẫn sống được. Tôi cũng vậy thôi.

nghệ sĩ hiếu hiền - ảnh 3 Con trai của nghệ sĩ Kim Ngọc muốn thực hiện đêm diễn tri ân khán giả đã yêu thương 2 mẹ con. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc.
- Nhiều người bảo sau khi mẹ anh mất, Hiếu Hiền sống và làm nghề một cách tử tế hơn. Anh nói thế nào về điều này?

- Tôi đã thay đổi khá nhiều từ khi mẹ mất. Giờ tôi không còn muốn bon chen nữa. Ngày còn sống, mẹ tôi không bao giờ tổ chức live show. Tôi cũng không làm vậy vì từ đó bây giờ nghe tầm thường lắm.

Ngày xưa có rất nhiều đơn vị đổ tiền để mời mẹ tôi làm live show, nhưng bà đã có hơn 40 năm trong nghề nên không quan tâm đến chuyện đó.

Bây giờ, người ta làm live show để tạo tên tuổi hoặc kiếm thêm thu nhập, thành ra chữ live show mất đi giá trị vốn có. Tôi cũng giống mẹ, cho đến khi nhắm mắt xuôi tay sẽ không làm live show.

Tháng 8 tới đây tôi sẽ làm một show diễn để tri ân khán giả đã ủng hộ mẹ Kim Ngọc và tôi suốt thời gian qua. Tuy nhiên, đây chỉ là đêm diễn, không phải live show to lớn.

- Nghe nói Hiếu Hiền có ý định mở công ty đào tạo diễn viên, ai rồi cũng xuôi theo nghề để kiếm sống, anh cũng đâu ngoại lệ?

- Tôi sẽ mở công ty đào tạo diễn viên nhưng không phải để kiếm thêm thu nhập vì tính tôi vốn khó. Tôi sẽ casting kỹ lưỡng, đặc biệt sẽ khắt khe với các bạn trẻ có ngoại hình đẹp, ưu tiên diễn viên không có lợi thế ở vẻ ngoài song có năng khiếu về diễn xuất.

Điều đó sẽ giúp cho các bạn ấy có thêm động lực và tự tin để bước vào con đường nghệ thuật.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng