Hiệu trưởng trường CĐNT Hà Nội lên tiếng về những lùm xùm của vợ Xuân Bắc

TPO - Bà Dương Minh Ánh, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội khẳng định nhà trường chưa có kết luận về cuộc họp với giảng viên Hồng Nhung ngày 13/9. Với mọi phát ngôn trên facebook, giảng viên Hồng Nhung phải chịu trách nhiệm.

Vợ Xuân Bắc yêu cầu trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội công khai biên bản cuộc họp ngày 13/9.
Vợ Xuân Bắc yêu cầu trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội công khai biên bản cuộc họp ngày 13/9.

Ngày 25/9, trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đã gửi thông cáo cho báo chí liên quan tới vụ việc giảng viên Hồng Nhung- vợ nghệ sĩ Xuân Bắc livestream trên trang cá nhân phản ánh một số bức xúc.

Tối 25/9, vợ Xuân Bắc tiếp tục phản pháo và có những yêu cầu trên trang cá nhân của mình. Theo Hồng Nhung, cô yêu cầu phía nhà trường công khai biên bản cuộc họp ngày 13/9. “Đến giờ phút này, phía nhà trường chưa chuyển biên bản cuộc họp ngày 13/9 cho tôi (nội dung về tài chính, cam kết cơ sở vật chất, mặt tiền cho thuê, Quy trình bổ nhiệm, Quy trình tuyển sinh, Cổng thông tin điện tử, quy chế ban chấm thi tốt nghiệp...) Chính vì vậy câu trả lời một phía từ nhà trường thiếu minh bạch, làm sai lệch hướng dư luận. Tôi yêu cầu công khai biên bản cuộc họp ngày 13/9. Nếu thấy có chỉnh sửa gây bất lợi cho tôi, Nhà trường chịu trách nhiệm”- Hồng Nhung chia sẻ.

Đồng thời, vợ Xuân Bắc yêu cầu Hiệu trưởng Dương Minh Ánh giải quyết sự việc liên quan đến phát ngôn của nhà trường. “Tất cả mọi việc tôi thắc mắc tôi chỉ chấp thuận lời giải thích từ chính chị Dương Minh Ánh”- Hồng Nhung tuyên bố.

Sáng 26/9, phóng viên Tiền phong đã liên hệ với bà Dương Minh Ánh - Hiệu trưởng trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội để trao đổi về những kiến nghị của giảng viên Hồng Nhung. Bà Dương Minh Ánh nói ngắn gọn: “Chúng tôi có biên bản cuộc họp ngày 13/9 và đồng chí Nhung đã ký vào từng tờ của biên bản. Chúng tôi chưa có kết luận của cuộc họp bởi còn có nhiều vấn đề liên quan. Trên facebook bạn ấy nói gì là việc của bạn ấy, tôi không quan tâm. Mọi việc đã có tập thể giải quyết. Chúng tôi làm việc trên giấy tờ và theo quy định của pháp luật, của nhà trường”.

Trao đổi thêm với thầy Trần Vũ Hoàng- Phó Hiệu trưởng nhà trường, đồng thời là người được giao nhiệm vụ đại diện phát ngôn nhà trường, được biết, trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội gửi thông cáo cho báo chí thông tin về một số nội dung trong cuộc họp với giảng viên Hồng Nhung ngày 13/9. “Tôi khẳng định đó không phải kết luận cuộc họp. Thông cáo chúng tôi gửi báo chí là một số thông tin trong biên bản cuộc họp. Nội dung chi tiết và kết luận thì chúng tôi chưa thể cung cấp được”- thầy Trần Vũ Hoàng nói.

Về phản ánh của giảng viên Hồng Nhung về việc cô ấy chưa được biết đến quy định phát ngôn theo trên mạng theo quy định của nhà trường ban hành năm 2014, thầy Trần Vũ Hoàng giải thích: “Từ năm 2014, trong trường từng xảy ra tình trạng một số giảng viên phát ngôn thiếu chuẩn mực trên mạng xã hội nên nhà trường có ban hành quy định về việc phát ngôn trên mạng (Thông báo số 03/TB-ĐU của Đảng ủy và Thông báo số 119/TB-CĐNT ngày 04/4/2014 của Ban giám hiệu về việc Quy định về sử dụng mạng xã hội đối với những cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội). Tại cuộc họp ngày 13/9 đã trao đổi về việc này. Giảng viên Hồng Nhung cho rằng cô ấy chưa biết đến nội quy này vì năm 2016 cô ấy mới vào Đảng trong khi nội quy có từ năm 2014. Theo tôi, cũng có thể cô Nhung không biết. Tuy nhiên, đó là vấn đề Chủ nhiệm khoa, Bí thư chi bộ nơi cô Nhung sinh hoạt có thể chưa phổ biến. Về phía nhà trường, chúng tôi đã chuyển nội quy tới các khoa từ năm 2014”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng