Hình ảnh 'Chí Phèo' để đời của Bùi Cường trong 'Làng Vũ Đại ngày ấy'

TPO - Cùng nhìn lại những hình ảnh ấn tượng nhất của cố nghệ sĩ Bùi Cường với vai diễn "đóng đinh" Chí Phèo trong "Làng Vũ Đại ngày ấy".

Hình ảnh 'Chí Phèo' để đời của Bùi Cường trong 'Làng Vũ Đại ngày ấy' - ảnh 1 NSƯT Bùi Cường sinh năm 1947 là diễn viên điện ảnh khoá 2 của trường đại học Sân khấu – Điện ảnh.
Hình ảnh 'Chí Phèo' để đời của Bùi Cường trong 'Làng Vũ Đại ngày ấy' - ảnh 2 Trên con đường sự nghiệp của mình, ông từng ghi dấu ấn với nhiều vai diễn khác nhau, đặc biệt là nhân vật Chí Phèo trong bộ phim “Làng Vũ Đại ngày ấy” của đạo diễn Phạm Văn Khoa năm 1982.
Hình ảnh 'Chí Phèo' để đời của Bùi Cường trong 'Làng Vũ Đại ngày ấy' - ảnh 3 Nhân vật Chí Phèo của cố nghệ sĩ là một người hiền lành, mồ côi, phải đi ở cho nhà Bá Kiến nhưng trót làm chủ nhà nổi cơn nên Chí bị bắt đi tù. 10 năm sau ra tù, anh nông dân ngày nào đã trở thành một tên bặm trợn, chuyên say rượu và dùng mảnh chai để rạch mặt ăn vạ.
 Trích đoạn Chí Phèo rạch mặt ăn vạ
Hình ảnh 'Chí Phèo' để đời của Bùi Cường trong 'Làng Vũ Đại ngày ấy' - ảnh 4 Với khuôn mặt chằng chịt vết sẹo và một bên mắt bị chột hình ảnh Chí Phèo của nam nghệ sĩ đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả với khuôn mặt chằng chịt vết sẹo và một bên mắt bị chột. 
Hình ảnh 'Chí Phèo' để đời của Bùi Cường trong 'Làng Vũ Đại ngày ấy' - ảnh 5 Trong phim, nghệ sĩ Bùi Cường đóng cặp với NSND Đức Lưu (vai Thị Nở).
Hình ảnh 'Chí Phèo' để đời của Bùi Cường trong 'Làng Vũ Đại ngày ấy' - ảnh 6 Hình ảnh bát cháo hành của Thị Nở và Chí Phèo trong phim đã trở thành một chi tiết đặc biệt và được đưa vào sách giáo khoa của bao thế hệ học sinh.
Hình ảnh 'Chí Phèo' để đời của Bùi Cường trong 'Làng Vũ Đại ngày ấy' - ảnh 7 Sau đó Bùi Cường chuyển sang làm đạo diễn cho gần 80 bộ phim truyền hình, trong đó bộ phim " Ông tướng tình báo và hai bà vợ" đã xuất sắc giành được Huy chương vàng tại Liên hoan phim Truyền hình toàn quốc.
Hình ảnh 'Chí Phèo' để đời của Bùi Cường trong 'Làng Vũ Đại ngày ấy' - ảnh 8 Bên cạnh sự nghiệp vẻ vang, NSƯT Bùi Cường còn khiến nhiều người ao ước khi có một cuộc sống hôn nhân 4 thập kỉ đầy hạnh phúc.
Hình ảnh 'Chí Phèo' để đời của Bùi Cường trong 'Làng Vũ Đại ngày ấy' - ảnh 9 Mới đây, con rể nam đạo diễn đã chính thức thông báo, NSƯT đã mất lúc 3h sáng hôm nay (3/8) sau khi bị tai biến. Trước thông tin này, nhiều nghệ sĩ và người hâm mộ liên tục bày tỏ lòng tiếc thương đối với người nghệ sĩ sống hết mình vì nghệ thuật.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá