Hồ Ngọc Hà bị loại khỏi đề cử giải Cống hiến vì scandal

TPO - Vì dính scandal 'cặp kè đại gia có vợ', BTC Giải Âm nhạc Cống hiến đã loại tên Hồ Ngọc Hà khỏi danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng năm nay dù MV “Destiny” của cô được đánh giá cao.

Hồ Ngọc Hà bị loại khỏi danh sách đề cử giải Cống hiến vì bê bối đời tư.
Hồ Ngọc Hà bị loại khỏi danh sách đề cử giải Cống hiến vì bê bối đời tư.

Sáng 24/3, lễ công bố Đề cử Giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 11 - 2016 của báo Thể thao & Văn hóa được tổ chức tại Vĩnh Phúc.

Ban tổ chức (BTC) đã công bố các đề cử cho tất cả các hạng mục giải thưởng. Đáng nói, dù có tên trong danh sách đề cử tham khảo ban đầu và được đánh giá cao sẽ nhận giải Music Video của năm, MV “Destiny” của Hồ Ngọc Hà bị ban tổ chức loại khỏi danh sách đề cử chính thức.

Hồ Ngọc Hà bị loại khỏi đề cử giải Cống hiến vì scandal - ảnh 1 BTC trả lời câu hỏi của báo chí.

Trả lời về vấn đề này, BTC cho biết, MV “Destiny” của Hồ Ngọc Hà được đánh giá cao về mặt hình ảnh, nhưng không được đề cử vì thời gian qua, Hồ Ngọc Hà vướng phải nhiều scandal và luồng dư luận không tốt về đời tư.

Theo BTC, một trong những tiêu chí quan trọng của giải thưởng là nghệ sĩ được đề cử phải có hình ảnh tích cực tới đông đảo công chúng.

Hồ Ngọc Hà bị loại khỏi đề cử giải Cống hiến vì scandal - ảnh 2 Sơn Tùng nhận được 4/8 đề cử các hạng mục giải thưởng.

Ngược lại với đàn chị, Sơn Tùng M-TP được đề cử ở 4/8 hạng mục giải thưởng, cụ thể: Ca sĩ của năm, Chương trình của năm, Bài hát của năm đến Music video của năm.

Được biết, trong năm 2015, chàng ca sĩ Thái Bình hoạt động nghệ thuật mạnh, liên tục tung ra loạt sản phẩm âm nhạc nhận được phản hồi tích cực từ lớp khán giả trẻ như “Âm thầm bên em”, “Buông đôi tay nhau ra”…

Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ tên tuổi khác như ca sĩ Tùng Dương, diva Hồng Nhung, nhạc sĩ Quốc Trung, Võ Thiện Thanh, Tóc Tiền, Trúc Nhân, Văn Mai Hương, Tiên Tiên… cũng có tên trong danh sách đề cử.

Hồ Ngọc Hà bị loại khỏi đề cử giải Cống hiến vì scandal - ảnh 3 Trần Lập sẽ được vinh danh vào mùa giải năm sau?

Tại buổi họp báo, có ý kiến nên tặng kỷ niệm chương cho những nhạc sĩ có những cống hiến cho âm nhạc đại chúng nhưng đã qua đời, cụ thể là Trần Lập và liveshow “Đôi bàn ta thắp lửa”.

Tuy nhiên, BTC cho biết, nếu live show của Trần Lập và anh được đề cử thì mới tặng kỷ niệm chương hoặc đặc cách vinh danh. Lý do đưa ra vì liveshow “Đôi bàn ta thắp lửa” diễn ra vào năm 2016, nên đề cử vào danh sách lần này không phù hợp quy chế, BTC sẽ xem xét trong mùa giải 2017.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng