Hồ Ngọc Hà chia sẻ những chuyện đáng suy ngẫm khi dấn thân showbiz

TPO - Mới đây Hồ Ngọc Hà đã có những chia sẻ đáng suy ngẫm khi bản thân thường xuyên bị bủa vây bởi tin đồn, sự miệt thị.

Hồ Ngọc Hà chia sẻ những chuyện đáng suy ngẫm khi dấn thân showbiz

Lấy tựa “Trầm cảm”, Hồ Ngọc Hà đã bộc bạch nhiều câu chuyện của bản thân mà chưa từng một lần chia sẻ. Trên trang cá nhân, Hồ Ngọc Hà viết: “Mấy hôm nay mình có đọc tin về các nghệ sĩ nước bạn, đã có quá nhiều những trường hợp tự tử để thoát khỏi những bế tắc bởi những khen, chê trên đầu môi. Mình hiểu và rất thương. Và rồi chúng ta lại nói “giá như”, rồi mỗi người lại tự hứa thôi chẳng xúc phạm ai nữa, không nói nặng nhẹ với ai nữa, ấy vậy mà rồi lại quên”.

Hồ Ngọc Hà chia sẻ những chuyện đáng suy ngẫm khi dấn thân showbiz - ảnh 1 Những chia sẻ trên trang cá nhân của Hồ Ngọc Hà thu hút sự quan tâm của dư luận.

Hồ Ngọc Hà cho rằng ai cũng cần được sống, sống vui sống khoẻ, sống thành công theo cách mà mình định hướng. “Nhưng đâu phải cái gì mình muốn là được, cái gì mình làm cũng xong hay cái gì mình nghĩ mọi người hiểu được đâu”- nữ ca sĩ bày tỏ.

“Nữ hoàng giải trí” nhìn nhận: “Tin đồn, dựng chuyện, khinh miệt, chê bai nó quá dễ để nói về một ai đó vì nó làm bản thân mình tự cảm thấy mình hơn họ, không cho phép họ hơn mình, hoặc thậm chí chỉ vì lỡ hùa theo thích cô A mà phải chê tới bến cô B dù trong lòng đôi khi cũng dõi theo cô B ấy.

Tất cả cũng chi vì cuộc sống khắc nghiệt quá, thấp cao quá, chú trọng những thứ ảo quá và ích kỷ quá. Bước qua được những suy nghĩ đó không phải chuyễn dễ nhưng không có nghĩa là không được”.

Điều khiến người hâm mộ bất ngờ nhất đó chính là việc Hồ Ngọc Hà tiết lộ cô từng có ý định kết liễu cuộc đời mình. “Nếu mình không có người thân bên cạnh, bạn bè trưởng thành đúng nghĩa xung quanh, không tập luyện để bình an thì chắc tự kết liễu mình không chỉ 1 mà nhiều lần bởi ức chế rồi”- Hồ Ngọc Hà tâm sự.

Sau đó, cô dẫn chứng ra hàng loạt những câu chuyện mà bản thân bị bủa vây bởi tin đồn, miệt thị và ác ý. Xin được trích nguyên văn như sau:

1. Có những lần bị theo dõi chụp hình đăng lên thì người ta lập tức cho rằng mình cho người chụp ảnh rồi nhờ đưa lên báo cho mọi người đọc. Có điên không khi tự kết liễu sự nghiệp cuộc sống của mình chỉ vì những bức ảnh đầy rẫy những câu chuyện mà không phải ai cũng hiểu đưa lên báo chí? Thế mà vẫn có người tin. Họ không chấp nhận sự thật bản thân mình ngoài chuyện tò mò về công việc khi cuộc sống của mình nhiều người cũng muốn nhấp chuột để xem. Những người đi đồn chắc là cố dựng chuyện mãi không ai quan tâm nên bụng ta suy ra bụng Hà là vậy (mình tự nhủ).

2. Chuyện anh đạo diễn phim Kong: do mình không muốn đi ăn tối ở ngoài nhiều người nhìn vào đồn vớ vẩn nên trên tinh thần 1 người bạn và thêm vài người bạn của mình bảo thôi về nhà ăn cho lành. Và cuối cùng chỉ vì vài người bạn và người nhà muốn chụp ảnh cùng kỷ niệm đăng lên Facebook của họ và họ cũng chả nghĩ ai mà mò vào làm gì, thế mà hôm sau một vài tờ báo cũng đăng lên và ngay lập tức cho rằng mình cố tình tạo mối quan hệ mời về nhà chụp lên đăng lên có vẻ như thân thiết…

Chúa ơi! Tôi đâu rẻ tiền chết bờ chết dạt cần một ai đó cứu vớt mà phải làm cái trò mèo đó, và ngay ông đạo diễn cũng bị bơm vào đầu là tôi cố tình làm vậy và thế là tôi cũng phải giải thích rằng đời tôi chưa bao giờ và cũng sẽ chẳng bao giờ phải làm thế, và ông yên tâm đi ông mới về họ hâm mộ ngưỡng mộ bộ phim ông làm nên họ tìm mọi cách viết bài rồi chia rẽ thôi chứ 2 tháng nữa thôi ông có ra đường như thế nào họ cũng không nói nhiều nữa đâu.

Đó là sự bạc bẽo của nghề này, tôi quá hiểu nên tôi không cần đu bám ông. Và kể từ đó có gặp tôi cũng chỉ xã giao và chuồn vì tôi sợ lắm rồi những kẻ luôn muốn nổi tiếng bằng mọi cách đã bẻ cong con người tôi bằng những tin đồn mất giá trị như vậy.

3. Tôi được kể lại, một lần nọ tôi lên trao giải cho một cô Hoa hậu và ở dưới bàn là một đám các chị xồn xồn khá thành công tự nhìn mặt tôi và bảo con Hà đang điên lắm với con này vì nó đang hút hết truyền thông. Ơ các chị hèn thế cơ à, chứ em thì em nghĩ đời chả ai sáng mãi, không ai được trọng dụng mãi cái bề ngoài và vài ba tờ báo tung hô đâu, cốt lõi bên trong có gì để khám phá mai không hết hay không mới quan trọng.

Em Hà này đã đi qua nhiều giai đoạn và đã đến giai đoạn quá hiểu rõ quy luật của nghề của đời nên ai bình tĩnh khiêm tốn và chấp nhận sự thật thì sống lâu, ảo chỉ có chết. Cứ lúc nào cũng muốn mình là nhất, không ai hơn mình không cố học hỏi thì chỉ có chết yểu, bao tấm gương”sáng” để nhìn rồi. Thương cho các chị ấy là sau khi các chị tự bảo mình thế và hùa nhau cười thì ngay chính cái bàn ấy đã có vài người kịp cười lại vào sự thiếu tự tin của các chị lắm rồi”.

Những chia sẻ của Hồ Ngọc Hà đã nhận được sự động viên, chia sẻ của nhiều bạn bè, đồng nghiệp thân thiết như: nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Bằng Kiều...
 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá