Hồ Ngọc Hà: Đàm Vĩnh Hưng sĩ diện để che đậy những điều chưa hay

TPO - Nữ hoàng giải trí đã viết “tâm thư” khá dài trên trang cá nhân để bày tỏ những suy nghĩ về mình xoay quanh câu chuyện của đàn anh Đàm Vĩnh Hưng.

Hồ Ngọc Hà chia sẻ cô luôn tự hào là một người em, một đồng nghiệp trên sân khấu của Đàm Vĩnh Hưng.
Hồ Ngọc Hà chia sẻ cô luôn tự hào là một người em, một đồng nghiệp trên sân khấu của Đàm Vĩnh Hưng.

Vốn là người hay bị bủa vây bởi những thị phi nên Hồ Ngọc Hà khá kín tiếng trong những câu chuyện của showbiz. Đặc biệt là chuyện liên quan đến đời tư cá nhân của bạn bè, đồng nghiệp, Hồ Ngọc Hà lại càng không can dự.

Tuy nhiên, trước những ồn ào về việc Đàm Vĩnh Hưng phát trực tiếp về mẹ ruột mình đang “gây bão” dư luận, Hồ Ngọc Hà đã lên tiếng.

“Nữ hoàng giải trí” chọn tấm hình cô đang tựa đầu vào vai Đàm Vĩnh Hưng khi hai người biểu diễn trên sân khấu mà theo cô là để “không phải nói quá nhiều suy nghĩ của mình về Anh, vì sợ mọi người lại bảo chúng tôi làm trò. Bởi vốn dĩ cái nghề này, được yêu thích đó, được tâng bốc đó rồi lại vùi dưới vực sâu đó chỉ trong tích tắc”.

Là một đàn em khá thân thiết với Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà chia sẻ những cảm nhận của mình. Theo Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng là người sĩ diện để che đậy những điều chưa hay, nói thẳng những thứ ngứa mắt, dễ tổn thương nhưng đầy rộng lượng, xéo xắt nhưng trượng phu thì không ai qua…

Rồi cô phải thốt lên: “Ôi nhiều điều ở anh, mâu thuẫn, hỗn hợp của nhiều cá thể trong anh thì thế mới là anh”.

Không giống Lệ Quyên, Hồng Ngọc hay Thanh Thảo đó là bật khóc trước tình cảnh của Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà “rất tỉnh”. Cô kể về Đàm Vĩnh Hưng, về những “nhiễu nhương” trong giới showbiz để nói lên quan điểm của mình.

“Tôi từng chứng kiến nhiều những khoảnh khắc anh được người hâm mộ chào đón, chỉ cái tay cũng gào thét, đá cái chân cũng gào thét, ho cũng gào, giọng đến lúc đặc quánh vì hát quá nhiều ở dưới vẫn lim dim mắt say sưa... Bởi vì vốn dĩ anh có sức hút mãnh liệt.

Tôi cùng từng nghe phải những câu cảm thán về anh, rằng thế này thế kia phát mệt bởi tôi ghét nghe ai nói xấu về ai đó đặc biệt trong nghề. Vì vốn dĩ nếu là tôi mà đã nói không thích thì thẳng mặt còn ai nói sau lưng hay chỉ giỏi bấm bàn phím thì không chấp”.

Tiếp đó, Hồ Ngọc Hà chỉ ra những cay đắng trong nghề mà cô, Đàm Vĩnh Hưng và nhiều đồng nghiệp của mình phải gánh chịu. “Chúng tôi, không chỉ có tôi và anh mà nghề này vốn mọi người đã quen với những gì long lanh rực rỡ, những nụ cười và hào nhoáng... Nếu trước đây khi thông tin chưa nhiễu nhương thì câu chuyện cũng chưa bị đẩy đi nhiều hướng khác nhau cũng đỡ, giờ thì ai cũng có cái quyền phán xét, ai cũng 1 tay 1 điện thoại bấm nhanh hơn nghĩ, quyết định câu chuyện nhanh hơn cả người trong cuộc, chửi bới xúc phạm phán xét mà không thương tiếc cho chính mình ở ngày mai nếu lỡ có chuyện gì xảy ra. Có những lúc ức trào máu họng vẫn phải nuốt vào để tiếp tục làm nghề vì đó là cuộc sống, là gánh nặng, là đam mê và vì đâm lao thì phải theo lao, tiếp thì cho trơ trẽn, dừng thì cho hết thời, đủ đường suy nghĩ”- Hồ Ngọc Hà chiêm nghiệm.

Trở lại câu chuyện của Đàm Vĩnh Hưng, theo Hồ Ngọc Hà, ai cũng có những nỗi khổ của riêng mình và chắc chắn chẳng người nào hoàn hảo khi vén bức màn bí mật cuộc đời. Do đó, cô tin một khi Đàm Vĩnh Hưng quyết định chia sẻ, tức là anh có lý do của riêng mình. Vì vậy, nữ ca sĩ mong khán giả khi chưa hiểu được ý nghĩa thật sự, nếu không thể chia sẻ thì cũng đừng phán xét.

“Tôi tin anh chẳng mong mọi người thương xót, anh chỉ muốn nói rõ trắng đen sự thật. Hãy nhìn vào điều mà trong chúng ta ai cũng không nỡ làm được đó chính là "vạch áo cho người xem lưng". Đặc biệt là người thân yêu của mình, chúng ta có thể chì chiết nhau trong nhà nhưng ra đường thì luôn muốn biến thành ngôi nhà mơ ước. Vốn dĩ chúng ta ít khi chấp nhận thực tế, không dám đối mặt với sự thật và sống để vừa lòng người khác quen rồi.

Đay là quyết định khó khăn của anh, mà anh đã quyết nghĩa là anh có lý do của riêng mình, nếu không chia sẻ được thì cũng đừng phán xét, nếu chưa kịp hiểu ý người khác thì ta cũng tìm hiểu trước khi đưa ra ý của mình. Ai cũng có những nỗi khổ của riêng mình, ai chẳng muốn mình đẹp đẽ trong mắt người khác nhưng tôi luôn tin ai cũng có những câu chuyện đúng sai là do người tiếp nhận, cho nó đúng là đúng, sai là sai. Và cũng xin chắc chắn chẳng ai hoàn hảo khi vén bức màn bí mật cuộc đời mỗi người”.

Cuối cùng, nữ ca sĩ mới gửi lời động viên, nhắn nhủ tới đàn anh: “Hãy luôn kiên cường như thế anh ạ vì vốn dĩ mọi người cũng đã quen rồi một Mr Đàm luôn chiến hết mình trong mọi mặt trận. Cũng đến lúc ai cũng phải nghĩ cho mình và quyết định gì cũng có lý do của nó, không cần phải nghĩ tới tiêu cực vẫn còn nhiều người suy nghĩ tích cực hướng về anh trong đó có em (dù em vẫn luôn bị ăn chửi, mà thời gian sẽ trả lời chửi đó đúng sai như thế nào)”.

Hiện, sự việc Đàm Vĩnh Hưng công khai sự thật mẹ ruột vay nợ hàng chục tỷ đồng đang trở thành đề tài bàn tán của dư luận. Bên cạnh những chia sẻ, động viên thì có nhiều luồng ý kiến trái chiều phản đối việc làm của anh. Trước những khen- chê, chỉ trích, lên án của công chúng, Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố sẽ im lặng một thời gian để quan sát mọi diễn biến xung quanh mình ra sao. Đồng thời, nam ca sĩ cho biết đã lường trước được mọi điều sẽ xảy ra, kể cả việc sẽ bị “ném đá”.

Đã hết thời Đàm Vĩnh Hưng khoe nhẫn kim cương, đồ hàng hiệu?

Trong video phát trực tiếp nói về việc mẹ gây nợ tiền tỷ trong nhiều năm, Đàm Vĩnh Hưng nói trong nước mắt, giờ tài sản của mình chỉ còn lại duy nhất một căn nhà. Sự thật có phải như vậy?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng