Hồ Ngọc Hà hủy show để về Quảng Bình cứu trợ mưa lũ

TPO - Nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà bất ngờ thông báo về việc hủy show diễn vào đầu tuần để về quê, chung tay chia sẻ khó khăn với bà con vùng lũ Quảng Bình.

Hồ Ngọc Hà trong một lần đi làm từ thiện.
Hồ Ngọc Hà trong một lần đi làm từ thiện.

Cách đây không lâu, Hồ Ngọc Hà đã đăng tải thông báo về việc hủy show diễn của mình vào đầu tuần trên trang cá nhân. Theo đó, “nữ hoàng giải trí” sẽ về quê hương của mình là Quảng Bình để chia sẻ và trao tặng lương thực, thực phẩm cho bà con nghèo gặp khó khăn trong đợt lũ vừa qua.

Cô viết: "Sau khi xin phép ban tổ chức, Hồ Ngọc Hà đã hủy show diễn vào đầu tuần này để trực tiếp về Quảng Bình chia sẻ và trao tặng lương thực, thực phẩm cho một số bà con nghèo gặp khó khăn trong đợt lũ lụt vừa qua. Như một cách thiết thực nhất, nhanh nhất thể hiện tình cảm, sự chia sẻ đến với những người dân vùng bão lũ miền Trung nói chung và tỉnh Quảng Bình nói riêng".

Dòng trạng thái này của Hồ Ngọc Hà nhận được nhiều sự đồng cảm và chia sẻ của người hâm mộ. Bởi đây là hành động thiết thực nhất trong lúc đồng bào miền Trung đang phải chống chọi với thiên tai.

Trong một diễn biến khác, nam ca sĩ Tuấn Hưng cũng lên tiếng kêu gọi ủng hộ các mạnh thường quân ủng hộ cho đồng bào miền Trung.

Hồ Ngọc Hà hủy show để về Quảng Bình cứu trợ mưa lũ - ảnh 1 Tuấn Hưng kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung trên trang cá nhân.

Theo thông báo trên trang cá nhân, gia đình nam ca sĩ đóng góp số tiền là 50 triệu đồng. Bên cạnh việc kêu gọi ủng hộ trong nước, Tuấn Hưng sẽ quyên góp tiền ủng hộ ở Mỹ trong vòng 1 tháng và trao quà cho người dân các vùng ảnh hưởng bão, lũ vào ngày 6/12.

Chiều 16/10, tại cuộc họp khẩn cấp ứng phó với bão số 7 trên biển Đông, Ban chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai cho biết, số người chết do mưa lũ trong mấy ngày qua đã lên đến 29 người, trên 100 nghìn ngôi nhà bị ngập. Cụ thể, mưa lũ đã làm 21 người chết (Nghệ An 2 người, Hà Tĩnh 2 người, Quảng Bình 15 người, Huế 2 người). Có 8 người mất tích, thì Quảng Bình có 7 người, Hà Tĩnh 1 người. Mưa lũ cũng làm tới 18 người bị thương, trong đó Quảng Bình 13 người.  Đến nay, tổng số nhà bị ngập, hư hỏng cũng lên đến gần 100.400 nhà.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng