Hồ Quang 8 lãi khi ra CD mới

TP - Nghệ danh là lạ (gợi đến nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9), Hồ Quang 8 (tên thật Quang Tám) khẳng định anh có lãi khi ra album Hoài niệm một tình yêu. Cái lãi thứ hai, anh cho rằng đây là một cái mốc mới trong sự nghiệp ca hát của mình.

Hồ Quang 8

Với chất giọng ấm áp được đào tạo cơ bản tại Nhạc viện Hà Nội, Hồ Quang 8 là một trong số ít nghệ sĩ vẫn đeo đuổi dòng nhạc xưa.

Dòng nhạc với giai điệu chậm, luyến láy, thiết tha và mơ màng này vẫn ghi dấu trong nhiều thế hệ ưa thích sự lãng mạn.

Album thứ nhất của anh - biển mặn tình anh, cũng chung phong cách, nhưng đi vào chủ đề hoài nhớ cảnh vật quê hương. Lần này, anh làm CD với cảm hứng khác - tình yêu xa.

Vol 2 của anh gồm những nhạc phẩm nổi tiếng: Trộm nhìn nhau (Trầm Tử Thiêng), Trả lại thời gian, Hoa tình tháng giêng (Thanh Sơn), Đà Lạt hoàng hôn (Minh Kỳ - Dạ Cầm), Cho vừa lòng em (Phan Trần), Chuyện hợp tan (Quốc Dũng - Nguyễn Đức Cường), Tương tư nàng ca sĩ (Kông Thanh Bích), Phố vắng em rồi (Mạnh Phát), Chiều làng em (Trúc Phương).

Dịp tết 2010, clip Tương tư nàng ca sĩ nằm trong đĩa hài “Xuân Hinh - Hoài Linh 2010” của Hồ Quang 8 thu hút nhiều sự chú ý. Danh hài Hoài Linh, trước đây cũng là ca sĩ, là người biên tập album lần này của Hồ Quang 8.

Được biết đến với tư cách ca sĩ thể hiện thành công nhiều ca khúc tên tuổi như: Mùa hoa đỏ, Phượng hồng, Hà Nội mùa vắng những cơn mưa… Ngoài công việc tại Nhà hát Thăng Long, Hồ Quang 8 tham gia biểu diễn cả trong và ngoài nước.

Trong thời buổi đĩa lậu tràn lan, Hồ Quang 8 tự tin khẳng định mình bán album có lãi. Anh nói, CD Hoài niệm một tình yêu phát hành được khoảng 1 vạn bản. Cũng là một điều lạ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá