Hồ Quỳnh Hương thực hiện dự án 'Rạng rỡ Việt Nam'

TPO - “Quảng Ngãi nhớ thương” là album đầu tiên của chuỗi dự án “Rạng rỡ Việt Nam” mà ca sỹ Hồ Quỳnh Hương đã ấp ủ từ rất lâu được chính thức phát hành vào ngày 8-4 tới đây.

Hồ Quỳnh Hương thực hiện dự án 'Rạng rỡ Việt Nam'

Album “Quảng Ngãi nhớ thương” như một món quà mà nữ ca sĩ vùng mỏ muốn dành tặng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi nhân dịp kỷ niệm 37 năm ngày giải phóng Quảng Ngãi (24-03-1975) và ngày miền Nam được hoàn toàn giải phóng (30-04-1975).

Từng đến nơi đây trong một chương trình biểu diễn và cô đã hát bài “Quảng Ngãi nhớ thương” để tặng cho khán giả ở đó. Hương đã rất xúc động trước tình cảm mà khán giả Quảng Ngãi dành cho mình. Cô cảm nhận được sự gần gũi và thân thương của con người vùng ven biển.

Hồ Quỳnh Hương thực hiện dự án 'Rạng rỡ Việt Nam' - ảnh 1

Hồ Quỳnh Hương chia sẻ: "Hương rất bất ngờ và ngỡ ngàng trước cảnh đẹp thiên nhiên rất hoang sơ của vùng đất “núi Ấn sông Trà”, với nhiều thắng cảnh nổi tiếng. Nơi đây cũng đã sinh ra nhiều nhân vật nổi tiếng như: Bình Tây Đại Nguyên Soái Trương Định, Thượng Tướng Trần Văn Trà, cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng,... cũng như chứng kiến những bằng chứng tội ác chiến tranh ghê rợn tại Khu chứng tích Sơn Mỹ (hay Khu chứng tích Mỹ Lai).

Đặc biệt, người dân nơi đây cởi mở, thật thà và chất phác. Chính những điều ấy đã khởi duyên cho sự ra đời của album “Quảng Ngãi nhớ thương” – một món quà mà Hương muốn trân trọng dành tặng cho con người và vùng đất này".

Hồ Quỳnh Hương thực hiện dự án 'Rạng rỡ Việt Nam' - ảnh 2

Từ khi còn là sinh viên trong trường Đại học VHNT Quân đội, Hồ Quỳnh Hương đã có may mắn được đi biểu diễn phục vụ khán giả ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước, từ miền núi, hải đảo, biên giới cho tới các tỉnh thuộc Bắc, Trung, Nam.

Càng đi nhiều, HQH càng nhận thấy vẻ đẹp phong phú của thiên nhiên, con người, văn hóa rất riêng của từng địa phương, và tình cảm sâu nặng của những người dân dành cho mảnh đất quê hương nơi họ đang sinh sống.

Từ những cảm nhận thực tiễn đó, Hồ Quỳnh Hương đã ấp ủ một kế hoạch mang tên “Rạng rỡ Việt Nam” – sản xuất và phát hành các album với những bài hát về những vùng đất, trên suốt dải đất hình chữ S bên bờ biển Đông, mà cô nhận ra mình có “duyên” với nơi ấy.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng