Hồ Trung Dũng: Được thấu hiểu thêm nhiều cuộc đời với tôi là hoàn hảo

Nam ca sĩ cho rằng sự tận hưởng hoàn hảo nhất trong nghệ thuật là khi được thêm một lần thấu hiểu môt tâm hồn khác. Cái đích đó chỉ chạm được tới khi người nghệ sĩ khởi hành công việc của mình bằng trái tim chân thật.

Hồ Trung Dũng: Được thấu hiểu thêm nhiều cuộc đời với tôi là hoàn hảo

Chia sẻ là sự tận hưởng hoàn hảo nhất

Học nhạc từ năm lớp 6, biết hát từ năm lớp 12 nhưng Hồ Trung Dũng bước vào nghệ thuật bằng chân dung người đàn ông hát tình ca khi hát những ca khúc của chính mình và người khác. Luôn tâm niệm sống và hát bằng tất cả những gì chân thật nhất về bản thân, gần gũi với mình nhất ở ngoài đời và với thẩm mĩ mình theo đuổi, Hồ Trung Dũng sau gần một thập kỷ đã trở thành hình mẫu nam ca sĩ lịch lãm nhất nhì trong giới nhạc.

Hồ Trung Dũng đã tạo dựng cho mình một đẳng cấp riêng, không lẫn với đám đông. Anh không nhận show ồ ạt mà lựa chọn nơi xuất hiện phù hợp, gửi gắm những sẻ chia riêng tư cho người nghe có thể đồng điệu với mình. Vì thế, khán giả của Hồ Trung Dũng cũng không phải là đám đông có thể dành tặng thần tượng sự cổ vũ ồn ào, họ là những người có gout thưởng thức nghệ thuật tinh tế - “đến với tôi trong yên tĩnh, cùng ngồi xuống và lắng nghe nhau”, nam ca sĩ thổ lộ.

Bởi vậy, hiếm thấy Hồ Trung Dũng ồn ào, tên anh cũng luôn ở rất xa những scandal nhan nhản trong showbiz Việt. Hồ Trung Dũng chọn một lối đi riêng, quyết tin rằng, dù ở dòng nào người hát cũng cần thể hiện những bài ca từ trái tim. Vì thế, chỉ những ca khúc hợp gout, quan trọng hợp với tư tưởng của mình, Hồ Trung Dũng mới lựa chọn. Anh từng từ chối khéo những bài hát người ta cam đoan “ăn khách”, đơn giản Hồ Trung Dũng muốn “khi cất tiếng hát tôi chia sẻ được với nhiều người, khi hát một bài của người khác, tôi được thêm một lần thấu hiểu một tâm hồn, chia sẻ chính là sự tận hưởng hoàn hảo nhất”.

Hồ Trung Dũng: Được thấu hiểu thêm nhiều cuộc đời với tôi là hoàn hảo - ảnh 1
Cùng thăng hoa bằng chiều sâu thấu hiểu

Đầy triết lý trong định hướng và cách chọn lựa, Hồ Trung Dũng tạo cho mình một vị trí đặc biệt trong giới nhạc với sự lịch lãm, sang trọng tỏa ra tự thân. Khi nói về điều này giọng ca “Gõ cửa thiên đường” chia sẻ “Mọi người nhận định tôi là một nghệ sĩ lịch lãm, sang trọng, tôi thấy rất vui nhưng lại muốn gắn vẻ lịch lãm ấy bằng sự gần gũi. Tôi không muốn gồng lên để chứng tỏ mình là gì, vì người xung quanh đều có trái tim, họ sẽ cảm nhận được. Đó chính là không gian để sự giao cảm giữa những con người được lên tiếng”.

Hồ Trung Dũng đã đi một con đường chậm nhưng chắc chắn, bởi kỹ lưỡng và tận tụy với tất cả những sản phẩm của mình. Như một bài hát anh đã viết nhạc xong từ 6 năm trước, nhưng vì phần lời viết mãi không thấy hay nên anh cho mình chờ đợi. “Khi một bài hát có giai âm đẹp nhưng lời ca chưa đưa đến cho khán giả một thông điệp đủ sâu, nó chưa khiến mình tự hào, tôi sẽ còn giấu mãi. Tôi không viết theo cách lắp từ vào một bản nhac rồi hát”. Nên không khó nhận ra, những ca khúc Hồ Trung Dũng lựa chọn biểu diễn đều là những tác phẩm được được người viết chăm chút bằng tất cả sự chân thành. 

Có thể nói, Hồ Trung Dũng là một kẻ mộng mơ nuôi khát vọng chạm đến điều đẹp đẽ nhất trong hành trình làm nghệ thuật của mình. Anh đã gieo những hạt mầm hoàn hảo từ sự lựa chọn đến khi cất tiếng hát và các sân khấu mình xuất hiện. “Tôi có thể từ chối một show diễn nếu thấy đó không phải là sân khấu tôn vinh nghệ sĩ và nâng niu khán giả” – Hồ Trung Dũng chia sẻ. Vì vậy, những chương trình thực sự đẳng cấp lại luôn là khao khát anh muốn hướng tới, khi những người đam mê sự hoàn hảo gặp nhau, anh nhận lời TPBank, trở thành một mảnh ghép trong Perfection’s Touch - Khi hoàn hảo thăng hoa –  chương trình nghệ thuật đỉnh cao dành cho số ít khán giả tinh hoa do Long Kan làm đạo diễn.

Theo chia sẻ của Long Kan, không ai phù hợp hơn Hồ Trung Dũng trong vai trò một mảnh ghép của chuyến phiêu lưu bằng ngôn ngữ của múa, thời trang và âm nhạc để cùng nhau vươn đến những giá trị tuyệt mĩ trong thưởng thức nghệ thuật.

“Tôi chưa bao giờ thất vọng về Long Kan, anh ấy luôn là chủ nhân của ý tưởng về những sân khấu lộng lẫy và sang trọng bậc nhất hiện nay”, Dũng nói.

Hồ Trung Dũng: Được thấu hiểu thêm nhiều cuộc đời với tôi là hoàn hảo - ảnh 2
Một cách không tình cờ, để giữ được vị trí là người được chọn ở top đầu trên các sân khấu sang trọng, Hồ Trung Dũng trong những năm qua đã không ngừng nỗ lực trau dồi, làm mới và nâng cao khả năng âm nhạc của bản thân. Mỗi sản phẩm Hồ Trung Dũng giới thiệu tới khán giả luôn hoàn hảo không tì vết. Nuôi dưỡng những giấc mơ khát khao vươn đến những giá trị tuyệt mĩ trong cuộc sống cũng là triết lý nhà tổ chức chương trình Perfection’s Touch – TPBank muốn hướng đến. Và như thế, nhà tổ chức, nghệ sĩ đã cùng gặp nhau trong ý tưởng và con đường tìm kiếm sản phẩm với chất lượng hoàn hảo để mang đến những trải nghiệm đỉnh cao cho khách hàng trong ngày 10/12 tới. Hành trình đó có thể là của những kẻ mộng mơ, nhưng làm sao có thể “Gõ cửa thiên đường” nếu chúng ta không nuôi dưỡng khát khao về một thiên đường có thật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá