Hoa hậu đẹp nhất TG 2012: 'Cái nết đánh chết cái đẹp'

TPO - Trước khi giành danh hiệu Hoa Hậu đẹp nhất TG 2012, Atong DeMach từng giành vị trí Á quân thứ 4 tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2012 tại Trung Quốc và được mệnh danh là ‘Nữ hoàng châu Phi’.

Hoa hậu đẹp nhất TG 2012: 'Cái nết đánh chết cái đẹp'

> 'Sốc' với nhan sắc Hoa hậu đẹp nhất TG 2012

Trước khi bước lên bục cao nhất của cuộc thi Hoa hậu đẹp nhất Thế Giới 2012, Atong DeMach còn chiến thắng tại cuộc thi Top Model.

DeMach được tôn vinh là người đẹp toàn diện, một cô gái ‘đẹp người đẹp nết’. Cô luôn là ứng cử viên sáng giá của châu Phi trước khi chiến thắng giải Miss Grand Slam 2013.

Hoa hậu đẹp nhất TG 2012: 'Cái nết đánh chết cái đẹp' - ảnh 1

Atong DeMach sinh ra trong một gia đình có 9 anh chị em và cô là con út. Người đẹp Nam Sudan vừa hoàn tất chương trình đại học của trường Juba - trường đại học hàng đầu của Nam Sudan, chuyên ngành biên dịch từ tiếng Anh sang tiếng Ả Rập.

Vì sinh ra trong thời kỳ nội chiến ở Sudan nên bố mẹ của người đẹp Nam Sudan đã chọn cho cô cái tên ‘Atong’ nghĩa là chiến tranh.

Tuy nhiên, cái tên của người đẹp Nam Sudan lại khác xa tính cách của cô bởi Atong DeMach là người vốn ưa hòa bình, nhẹ nhàng, kín đáo và đặc biệt, cô luôn ước mơ sẽ cống hiến hết khả năng, sức lực của mình để giúp đỡ người khác.

Hoa hậu đẹp nhất TG 2012: 'Cái nết đánh chết cái đẹp' - ảnh 2

Atong DeMach, 23 tuổi, cao 1,8m, từng lọt top 7 cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2012 và được bình chọn là Người đẹp nhất khu vực châu Phi. Trước đó, cô đã từng dự thi Hoa hậu Trái Đất 2010 nhưng may mắn đã không mỉm cười với DeMach.

Atong DeMach thông thạo tiếng Anh, sở thích của cô là ca hát và chơi bóng rổ. Người đẹp da màu nghĩ mình là người đơn giản và hay quan tâm đến người khác.

Hiện tại, cô muốn tham gia tuyên truyền để giúp các bạn trẻ ở quê hương có thể hiểu rõ hơn về giá trị của việc học tập cũng như theo đuổi niềm đam mê của mình.

Hoa hậu đẹp nhất TG 2012: 'Cái nết đánh chết cái đẹp' - ảnh 3

Có thể nói, chiến thắng của Atong DeMach là một ‘điểm cộng’ cho nhan sắc của châu Phi vì hiếm khi có thí sinh nào lọt sâu vào các vòng trong của những cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ.

Cùng với Leila Lopez – Hoa Hậu Hoàn Vũ 2011, Atong DeMach đã làm rạng danh cho quê hương của mình.


Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng