Hoa hậu Ngọc Hân: 'Vững kinh tế rồi mới lấy chồng'

TPO - Hân đang rất hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình và vẫn chưa muốn có sự thay đổi nào hết. Hơn nữa, một phần cũng là vì muốn mình có một sự vững chắc về kinh tế để sau này có thể chủ động trong mọi việc. Chắc là từ Tết năm sau phải 'trốn' về quê để đỡ bị hỏi chuyện chồng con.

Hoa hậu Ngọc Hân: 'Vững kinh tế rồi mới lấy chồng'

Hoa hậu Việt Nam 2010 đã có một năm 2013 thành công rực rỡ với nhiều hoạt động. Cô hào hứng chia sẻ với báo điện tử Tiền Phong (www.tienphong.vn) những việc đã làm được trong năm qua và dự định trong năm mới 2014.

Nhìn lại năm 2013, điều Ngọc Hân hạnh phúc nhất vì mình đã làm được là gì?

Điều mà Ngọc Hân cảm thấy tâm đắc nhất trong năm 2013 đó là đã có thể đưa bố mẹ đi du lịch bằng chính những đồng tiền mà mình kiếm ra. Năm qua, Hân đã đưa bố mẹ đi châu Âu, Hàn Quốc và mục tiêu của năm nay đó là phấn đấu đưa bố mẹ đi Mỹ.

Năm 2013, Ngọc Hân có vẻ chăm chỉ làm MC, sang năm mới có dự định gắn bó lâu dài và đầu tư cho nghề này hay không?

Hân thấy nghề này rất phù hợp với mình và giúp mình có cơ hội tích lũy thêm kiến thức cũng như rèn luyện tư duy ngôn ngữ rất tốt, giao tiếp tốt. Đó là tiền đề vững chắc để sau này mình làm tốt mọi việc.
Hoa hậu Ngọc Hân: 'Vững kinh tế rồi mới lấy chồng' - ảnh 1
Có nhiều hoa hậu chỉ dừng lại ở mức ăn nói trôi chảy, có duyên nhưng để sâu sắc, có hồn và thuyết phục khán giả thì rất ít người được như thế. Hân có định trau dồi thêm về lĩnh vực này nếu vẫn có ý định gắn bó với nghề này?

Sang năm, Hân cũng đang định theo học một lớp của anh Lê Anh. Đương nhiên có người dạy bài bản chỉ là một phần giúp mình có được cái xương sống cơ bản cho nghề này, còn lại để dẫn hay và sâu sắc phụ thuộc rất nhiều vào trải nghiệm và sự trau dồi của bản thân mình.

Cát-xê của các hoa hậu khi đi làm MC có cao không?

Không cao hơn việc đi event nhưng vẫn là ưu tiên của Hân, có thể là chương trình từ thiện với cát-xê rất thấp nhưng Hân vẫn tham gia. Đôi khi không quá quan trọng về cát-xê, miễn đó là chương trình ý nghĩa và mình cũng yêu thích.

Trong Ngôi sao thiết kế VN Hân dẫn với Nguyên Khang, một người có nhiều kinh nghiệm nhưng gần đây khi dẫn Bước nhảy hoàn vũ vẫn bị lỗi và bị chê, vậy Hân có kỳ vọng nhiều vào nghề MC hay không?

Hân luôn cố gắng hài lòng với bản thân mình, Hân là một người mới bước chân vào nghề MC, giống cảm giác cách đây chục năm khi mới bước vào nghề người mẫu. Lúc đấy mình không quá đặt nặng vấn đề đi làm người mẫu, chụp ảnh thì được bao nhiêu tiền, mà mình cảm thấy rất hứng thú nên cứ lao đầu vào làm. Có những chương trình khi nhận lời làm MC khiến cho Hân phải đau đầu, lao tâm khổ tứ rất nhiều. Ví dụ như khi dẫn chương trình trực tiếp đầu tiên của Ngôi sao thiết kế Việt Nam, Hân mất mấy ngày không ngủ vì áp lực. 

 

Hoa hậu Ngọc Hân: 'Vững kinh tế rồi mới lấy chồng' - ảnh 2
Bạn bè Hân cũng khuyên là nếu thấy chiếc áo quá rộng thì bỏ đi cũng chả sao, nhưng với Hân thì càng khó càng muốn chinh phục, nên Hân đã đặt ra mục tiêu có thể là dẫn chưa hay nhưng nhất định phải trôi chảy, không được lỗi. Mình cứ chinh phục từng nấc thang một, càng vào sâu Hân càng có thể tương tác với người dẫn cùng mình và được đón nhận. Hân cũng nghiệm ra rằng cứ hết tâm hết sức với công việc thì sẽ gặt hái được thành công và không bao giờ nghề lại phụ mình, đó là một chân lý chưa bao giờ sai. Với nghề người mẫu cũng thế, nó đã mang lại cho Hân nhiều cơ hội.

Hiện nay có rất nhiều người đẹp mang danh xưng hoa hậu, á hậu của nhiều cuộc thi lớn, nhỏ cũng tích cực lấn sân vào nghề MC, em nghĩ rằng đó là một trào lưu hay các người đẹp rốt cuộc cũng chỉ hoạt động trong ngần ấy lĩnh vực như MC, người mẫu, diễn viên…?

'Đẹp không thôi chưa đủ mà cần phải có cái ‘chất’, đó là vẻ đẹp về kiến thức, tâm hồn và những cống hiến cho xã hội'

 

Hoa Hậu Ngọc Hân

Tất nhiên các hoa hậu hoạt động trong lĩnh vực này sẽ được chú ý hơn, nhưng cũng có rất nhiều người đẹp làm những công việc bình thường như bao người khác, ví dụ như á hậu Thùy Trang – cô ấy làm một nhân viên dầu khí, hay chị Mai Phương làm ở cơ quan thuế, hay chị Huyền làm một nhà báo bình thường,

Hân cũng không có thói quen ghen tỵ với những cơ hội của người khác, việc có nắm bắt được cơ hội và tỏa sáng hay không lại còn tùy thuộc vào mỗi người. Ví dụ như khi em rủ người này, người kia đi học lớp MC của anh Lê Anh thì nhiều người đã nói rằng sao dốt thế, những cơ hội đấy phải giữ cho mình chứ sao lại chia sẻ với người khác. Nhưng em thì nghĩ rằng học thầy chỉ cho mình những bước căn bản thôi, còn có khả năng phát triển hay không lại tùy thuộc vào sự trau dồi của từng người.

Chưa muốn lấy chồng!

Đăng quang hoa hậu từ năm 2010 nhưng đến bây giờ Ngọc Hân mới được biết đến nhiều hơn và chú ý trong showbiz, đó là do cơ hội chưa đến với em hay là vì em còn thiếu may mắn?

Cái gì cũng cần phải có thời điểm, và em không bao giờ hối hận tại sao những năm trước mình vẫn chưa nổi tiếng và được chú ý, nếu không có những năm đầu sau khi đăng quang sẽ không có một Ngọc Hân như bây giờ.

Sau khi đăng quang, nhiều người cho rằng Ngọc Hân ít xuất hiện, ít show vì nhan sắc vẫn chưa được lòng mọi người, và bây giờ thì Hân ngày càng đẹp hơn, đắt show hơn. Ngoại hình quyết định nhiều thứ đúng không?

Nếu nói về việc đắt show thì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố chứ không hẳn chỉ là xinh đẹp. Nếu nói về đẹp thì bây giờ có rất nhiều người đẹp xinh đẹp hơn em, nhưng các chương trình, nhãn hàng vẫn lựa chọn em, điều đó cho thấy họ đã phải xét đến nhiều yếu tố xem mình đã làm được gì cho xã hội, cộng đồng. Ví dụ, một nhãn hàng tiêu dùng xanh đã lựa chọn Ngọc Hân, cũng phải có lý do gì đó, bởi những hoạt động của Hân phù hợp với tiêu chí mà họ đang hướng đến.

 

Hoa hậu Ngọc Hân: 'Vững kinh tế rồi mới lấy chồng' - ảnh 3
Bản thân em có bao giờ nghĩ rằng mình muốn đắt show hơn thì phải có ý thức làm đẹp nhiều hơn?

Đó là chắc chắn nếu như muốn hoạt động trong showbiz, nếu không muốn nói là gần như quan trọng hàng đầu. Tuy nhiên, đẹp không thôi chưa đủ mà cần phải có cái ‘chất’, đó là vẻ đẹp về kiến thức, tâm hồn và những cống hiến cho xã hội. Tất nhiên nếu chỉ chăm chỉ hoạt động từ thiện mà không chăm chút đến ngoại hình thì cũng sẽ nhanh chóng bị lãng quên, mình muốn hoạt động trong showbiz thì phải biết thích nghi, trau dồi bản thân một cách toàn diện.

Bản thân em thấy việc người nổi tiếng đi từ thiện rồi đưa thông tin lên mặt báo như thế nào?

Em chỉ quan tâm tới một điều đó là những người nổi tiếng họ đã đến với những hoàn cảnh khó khăn và chia sẻ về vật chất và tinh thần, đó là những giá trị thật, vậy thì tại sao mọi người không quan tâm đến điều đó mà lại cho rằng các nghệ sĩ đang đánh bóng tên tuổi. Những hoạt động từ thiện đó dù thầm lặng hay ồn ào cũng tốt hơn nhiều là những chiêu đánh bóng bằng tụt váy hay lộ hàng trong showbiz chứ.

Và cuối cùng, việc người nổi tiếng đi từ thiện dẫu sao cũng có tác động tốt tới giới trẻ, còn hơn là những ảnh hưởng tiêu cực từ những chiêu trò gây sốc trong showbiz. Em nghĩ rằng đây là một hoạt động tuyên truyền tốt, có ảnh hưởng tích cực đến giới trẻ.

Năm 2013, Ngọc Hân gặp nhiều sự cố về trang phục khi biểu diễn thời trang. Nhìn lại những sự cố này, em thấy như thế nào?

Khi xảy ra những sự cố đó thì không ai mong muốn, và những ai đã từng quen biết Ngọc Hân sẽ hiểu rằng em không phải là người chủ động gây sự chú ý bằng những chiêu, trò như vậy. Năm mới, Hân cũng hứa sẽ cẩn thận, trau chuốt hơn nữa để công chúng chỉ có thể nhìn thấy những hình ảnh đẹp của mình mà thôi.

 

Hoa hậu Ngọc Hân: 'Vững kinh tế rồi mới lấy chồng' - ảnh 4
Sang năm 2014, các người đẹp cùng thời với mình đều đã lên xe hoa hết rồi, còn kế hoạch của riêng Hân thì sao?

Chuyện này vẫn còn xa lắm. Chắc là từ Tết năm sau em phải trốn về quê để đỡ bị hỏi chuyện chồng con (Cười). Năm nay Hân là 'Kim Lâu' nên không nghĩ đến chuyện chồng con nhưng năm sau chắc là áp lực lớn lắm anh ạ.

Thực sự Hân hoạt động trong lĩnh vực này, có quá nhiều điều thú vị, trải nghiệm những điều mới lạ, không giống như các bạn em hầu hết chỉ ngồi văn phòng, bàn giấy, nên nếu thực sự Hân phải lấy chồng sớm thì sẽ rất đáng tiếc. Hân đang rất hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình và vẫn chưa muốn có sự thay đổi nào hết.

Hơn nữa, một phần cũng là vì em muốn mình có một sự vững chắc về kinh tế để sau này có thể chủ động trong mọi việc, như thế thì mình mới dành được sự tôn trọng từ chồng và gia đình nhà chồng.

Cảm ơn Ngọc Hân!

Chùm ảnh: Ngọc Hân dịu dàng với áo dài họa tiết hoa đào

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá