Hoa hậu Philippines trả vương miện sau khi nói xấu Miss Earth 2016

TPO - Hoa hậu Trái đất Philippines đã tự nguyện trao trả vương miện sau khi đoạn video nói xấu tân Hoa hậu Trái đất 2016 (Miss Earth 2016) của cô lan truyền trên mạng và bị chỉ trích dữ dội.

Cựu Hoa hậu Trái Đất Philippines Imelda Schweighart.
Cựu Hoa hậu Trái Đất Philippines Imelda Schweighart.

Vào 17h52 ngày 31/10 (theo giờ địa phương), Carousel Productions, đơn vị tổ chức Hoa hậu Trái đất và Hoa hậu Philippines, chính thức chấp nhận nguyện vọng trao trả vương miện của Hoa hậu Trái Đất Philippines Imelda Schweighart.

Theo một báo cáo từ ABS-CBN, trước đó, Imelda Schweighart và mẹ đã gặp Lorraine Schuck, phó chủ tịch điều hành Carousel Productions, để thảo luận về vấn đề này.

Được biết, thời gian này, Imelda đang phải đối mặt với làn sóng chỉ trích về hành vi nói xấu Hoa hậu Trái đất 2016, Hoa hậu Ecuador - Katherine Espín.

Cụ thể, sau đêm Chung kết Hoa hậu Trái đất 2016 diễn ra tại Manila (Philippines) vào ngày 29/10 vừa qua, một đoạn video quay lại Imelda nói xấu tân Hoa hậu Trái đất lan truyền trên mạng.

Imelda cho rằng, Katherine Espín không mang vẻ đẹp tự nhiên, mà đã chỉnh sửa cằm, mũi và ngực. Imelda còn tố, chiếc váy mà Espín mặc trong đêm chung kết đáng lẽ thuộc về cô, nhưng đã bị thay thế bằng bộ trang phục khác không phù hợp.

Đoạn video đã khiến Imelda hứng vô số “gạch đá” từ cư dân mạng. Nhiều người tỏ ra phẫn nộ và chỉ trích ngược lại Imelda.

Hoa hậu Philippines trả vương miện sau khi nói xấu Miss Earth 2016 - ảnh 1 Hoa hậu Trái đất 2016 Katherine Espín.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN Philippines vào ngày 31/10, Imelda đã lên tiếng về scandal nói xấu.

“Nếu nói lên sự thật là phạm tội thì tôi xin lỗi. Tôi không có ý xúc phạm Hoa hậu Ecuador. Tôi chưa hiểu hết về cô ấy, nhưng cô ấy là bạn cùng phòng của tôi”, cựu Hoa hậu Trái Đất Philippines cho biết.

Được biết, scandal trên không phải lần đầu tiên Imelda bị chỉ trích vì phát ngôn. Trước đó, người đẹp này còn bị chỉ trích khi so sánh Tổng thống Rodrigo Duterte với Adolf Hitler và phải công khai xin lỗi.

Sau Imelda Schweighart, Á hậu 1 Kiara Giel Gregorio sẽ đảm đương ngôi vị Hoa hậu Trái đất Philippines.

Theo Rappler

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng