Hoa hậu Séc 2013: Cô gái gốc Việt giành giải Á hậu 2

TPO - Với nhiều nỗ lực, có lẽ còn thiếu một chút may mắn, nhưng vị trí Á hậu 2 mà Monika Leová giành được trong cuộc thi Hoa hậu CH Séc 2013 là điều rất đáng tự hào.

Hoa hậu Séc 2013: Cô gái gốc Việt giành giải Á hậu 2

Buổi tối thứ 7, nghĩa là khoảng 2h sáng chủ nhật, hôm qua, 24/3/2013, cuộc thi sắc đẹp quốc gia duy nhất năm thứ 9 của CH Séc - Česká Miss 2013 – đã diễn ra tại nhà hát kịch Karlín, thủ đô Praha.

10 thí sinh có mặt trong đêm chung kết đã trình diễn trong trang phục áo tắm, áo dạ hội. Cuộc thi Hoa hậu Séc 2013 đã kết thúc trong niềm vui mừng vô hạn của đông đảo người Việt tại Séc. Monika Leová – cô gái Séc mang trong mình nửa dòng máu Việt Nam đã đoạt Á hậu 2.

Sự nỗ lực của Monika cùng với sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng người Việt Nam tại CH Séc đã ghi dấu ấn lịch sử tại cuộc thi này khi cô là người Séc gốc Việt đầu tiên đạt danh hiệu cao trong một cuộc thi sắc đẹp uy tín nhất trên mảnh đất này.

Giành danh hiệu Hoa hậu Séc - Česká Miss 2013 là cô sinh viên 23 tuổi, Gabriela Kratochvílová. Trước đây 4 năm cô chuyển tới Praha và học tại trường đại học tài chính và quản trị, chuyên ngành thông tin marketing. Á hậu 1 thuộc về cô nữ sinh 19 tuổi Lucie Kovandová.

Hoa hậu CH Séc - Česká Miss là cuộc thi sắc đẹp được tổ chức từ năm 2005. Các khán giả truyền hình bỏ phiếu bằng gọi điện thoại và gửi tin nhắn để quyết định người chiến thắng. Ban giám khảo chỉ khuyến nghị và bày tỏ quan điểm của mình.

Nữ diễn viên Ý - Ornella Muti, nổi tiếng là một trong những người đẹp nhất thế giới trong vai trò chủ tịch ban giám khảo đã công bố người chiến thắng và sau đó trao vương miện hoa hậu.

Monika Leová sẽ đại diện cho những người đẹp tại CH Séc tham dự cuộc thi quốc tế Miss Earth – Hoa hậu Trái đất, một cuộc thi sắc đẹp nhằm tôn vinh việc bảo vệ môi trường và bảo vệ hành tinh. Người chiến thắng Miss Earth sẽ trở thành đại sứ của chiến dịch toàn thế giới về bảo vệ môi trường sinh thái.

Cộng đồng người Việt Nam tại CH Séc đã gửi lời chúc mừng và sự tự hào của họ tới Monika Leová và mong cô tiếp tục giành chiến thắng trong cuộc thi quốc tế Miss Earth.

Hoa hậu Séc 2013: Cô gái gốc Việt giành giải Á hậu 2 - ảnh 1
Hoa hậu Séc 2013: Cô gái gốc Việt giành giải Á hậu 2 - ảnh 2
Hoa hậu Séc 2013: Cô gái gốc Việt giành giải Á hậu 2 - ảnh 3
Hoa hậu Séc 2013: Cô gái gốc Việt giành giải Á hậu 2 - ảnh 4
Hoa hậu Séc 2013: Cô gái gốc Việt giành giải Á hậu 2 - ảnh 5

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng